23 C
Hanoi
Monday, May 23, 2022

Buy now

20 điều chị em cần làm trước khi dự định có thai: Chuẩn bị cho tương lai


Bạn dự định có em bé trong thời gian tới? Danh sách 20 điều cần làm dành cho chị em mong có con dưới đây sẽ giúp bạn sẵn sàng cả về sức khỏe và tinh thần trước một trong những bước ngoặt lớn nhất của người phụ nữ.

Giải quyết vấn đề nhà ở

Bạn có cần chuyển đến một nơi rộng rãi hơn, một vị trí tốt hơn, hoặc bất kỳ vấn đề nào khác về nhà ở không? Lời khuyên của chúng tôi là hãy làm điều đó sớm. Tìm được một nơi lý tưởng mà bạn muốn ở đó ít nhất là vài năm và cảm giác vui vẻ đối với nhà ở sẽ giúp bạn sẵn sàng hơn cho việc mang thai. Bạn không phải lo lắng về việc di chuyển, cải tạo, mua bán nhà cửa một khi bạn đã có thai. Không ai muốn phải dọn nhà khi đã mang thai 8 tháng đúng không nào?

Giải quyết công việc

Mặc dù không có luật nào nói rằng bạn không thể tìm việc khi có thai. Tuy nhiên, bây giờ là thời điểm tốt để bạn thay đổi chỗ làm nếu cảm thấy không hài lòng với công việc hiện tại. Còn một điều nữa, bạn cần làm việc tại một công ty ít nhất là 12 tháng để được hưởng trợ cấp thai sản. Thử nhìn lại sự nghiệp của bạn và tự hỏi bản thân những câu sau: Giờ làm việc như thế có phù hợp với bạn không? Công việc có đủ linh động để bạn có thời gian chăm sóc bé không? Bạn có gặp trở ngại gì trong vấn đề di chuyển giữa nhà và công ty hay không? Những người mới làm bố mẹ ở công ty bạn có hài lòng với công việc và chính sách công ty? Nếu đa số câu trả lời của bạn là không, bạn có thể cân nhắc việc tìm kiếm một công việc mới.

Muon co con - Chuan bi cho tuong lai 2

Chị em phụ nữ nên có công việc ổn định trước khi muốn có con

Tiết kiệm tiền

Bạn sẽ phải bắt đầu chi tiêu nhiều thứ như tiền tã, những vật dụng cần thiết cho bé, tiền học phí, v.v… Và một khi bạn đã mang thai, chắc chắn là bạn nên tiết kiệm. Việc có thai có thể khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn dự tính, ngoài chi phí khám bác sĩ định kỳ, bạn còn phải mua thêm đồ bầu mới, …Nếu bạn chi tiêu tiết kiệm ngay từ bây giờ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và an tâm hơn khi biết rằng bạn có một khoản tiết kiệm nho nhỏ trước khi có thai.

Trao đổi với chồng về việc làm bố mẹ

Hầu hết các bà mẹ đều đồng ý rằng việc trao đổi với chồng về những vấn đề phát sinh khi làm bố mẹ như chia sẻ việc chăm sóc bé, công việc nhà, cùng nhiều vấn đề khác trước khi bạn bắt đầu cố gắng có thai là rất quan trọng. Tuy nhiên, trước khi hai bạn bắt đầu thảo luận những ý kiến khác nhau về việc cắt bao quy đầu cho bé nếu là bé trai, cho bé học trường công hay trường tư, hoặc những vấn đề khác, nên nhớ rằng bạn có thể sẽ thay đổi suy nghĩ về những vấn đề này trong tương lai.

MarryBaby



Mong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles