12 C
Hanoi
Thursday, December 2, 2021

Buy now

6 điều xảy ra với cơ thể nếu không quan hệ tình dục trong thời gian dài


Quan hệ tình dục thường xuyên mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nhiều người vì những lý do khác nhau mà không còn cảm xúc ham muốn nữa. Điều đó thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

  • Cô gái 23 tuổi suýt tử vong vì muốn giấu mọi người mình từng quan hệ tình dục 
  • Thực hư thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng tới ham muốn tình dục 
  • Sinh hoạt tình dục đều đặn giúp phụ nữ chống được vô số bệnh nặng, khỏe từ trong ra ngoài mà không một loại thuốc bổ nào làm được 

Nhiều người được khuyến khích là nên quan hệ tình dục thường xuyên, rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng ngày càng có không ít người kìm nén ham muốn của mình, hoặc bỏ quên chuyện ái ân vì những lý do như bận rộn, đối tác không phù hợp, không có nhu cầu… Vậy thì điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu như bạn không quan hệ tình dục trong một thời gian dài? Sau đây sẽ là 6 hậu quả nếu bạn cứ “cắt bỏ” nhu cầu sinh lý tự nhiên của chính mình.

1. Cử động cơ thể gặp khó khăn trong lần quan hệ tiếp theo

Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Mỹ vào năm 2008 đã kết luận rằng những người đàn ông ở độ tuổi 60, 70 nếu không có hoạt động tình dục sẽ dễ bị rối loạn cương dương hơn. Điều này có nghĩa là việc điều khiển tay chân hay “của quý” của đàn ông trở nên khó khăn. Dù là nam hay nữ, việc không giao hợp hay không có hoạt động tình dục trong thời gian dài cũng sẽ khiến cho các cử động của cơ thể gặp trở ngại.

6 điều xảy ra với cơ thể nếu không quan hệ tình dục trong thời gian dài - Ảnh 1.

Dù là nam hay nữ, việc không giao hợp hay không có hoạt động tình dục trong thời gian dài cũng sẽ khiến cho các cử động của cơ thể gặp trở ngại.

May mắn thay, dù bạn không có đối tác để quan hệ tình dục, thì việc thủ dâm thường xuyên với tần suất hợp lý có thể giúp bạn giảm bớt những hậu quả không mong muốn.

2. Nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt tăng lên

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tần suất xuất tinh từ 4-7 lần một tuần có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp. Do vậy, là đàn ông hay phụ nữ cũng cần phải thủ dâm, để tránh mắc phải các bệnh ung thư liên quan tới vùng kín.

3. Huyết áp tăng lên đột biến

  • Điều tồi tệ này có thể xảy ra nếu bạn không sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ bằng miệng

Một đêm ái ân mặn nồng sẽ làm cho cuộc sống trở nên tốt hơn rất nhiều. Ngay cả khi trước đó bạn đang áp lực nặng nề trong công việc, thì sau khi quan hệ tình dục bạn sẽ cảm thấy cực kỳ dễ chịu, tâm trạng thoải mái và yêu đời hơn.

6 điều xảy ra với cơ thể nếu không quan hệ tình dục trong thời gian dài - Ảnh 3.

Sau khi quan hệ tình dục, bạn sẽ thấy tâm trạng thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.

Trên thực tế, một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học Tâm sinh lý vào năm 2006 cho thấy những người quan hệ tình dục thường xuyên có mức huyết áp thấp hơn so với những người không quan hệ.

4. Hiệu suất công việc giảm

Hiệu suất công việc còn tùy thuộc vào sự đam mê, yêu thích và tâm trạng ngày hôm đó như thế nào. Một nghiên cứu của Đại học bang Oregon, Mỹ cho thấy các cặp vợ chồng có đời sống tình dục hòa hợp, thăng hoa thì họ sẽ làm việc một cách hăng say, hứng thú hơn. Ngược lại, nếu đời sống tình dục không hòa hợp hay nhịn quan hệ trong thời gian lâu sẽ kéo theo hiệu suất công việc giảm.

6 điều xảy ra với cơ thể nếu không quan hệ tình dục trong thời gian dài - Ảnh 4.

Tóm lại, một mối cuộc sống lành mạnh, tràn đầy sức sống mỗi ngày phụ thuộc rất nhiều vào tần suất quan hệ tình dục của mỗi người. Chăm quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp chất lượng cuộc sống của bạn tốt hơn.

5. Căng thẳng thần kinh hơn

Nhà thần kinh học, tiến sĩ Debra W Soh, Mỹ trao đổi trong một cuộc phỏng vấn với trang Men’s Health: “Trong quá trình đạt cực khoái, endorphin tiết ra có thể giúp cải thiện tâm trạng. Vì vậy, nếu bạn có xu hướng xem tình dục như một cách để giảm stress thì nên quan hệ thường xuyên”.

6 điều xảy ra với cơ thể nếu không quan hệ tình dục trong thời gian dài - Ảnh 5.

Quan hệ tình dục thường xuyên giúp giảm stress hiệu quả.

6. Hệ thống miễn dịch trở nên yếu hơn

Cực khoái rất có lợi cho hệ thống miễn dịch. Nhà tâm lý học Carl Charnetski và Francis Brennan Jr đã tiến hành một nghiên cứu, trong đó họ yêu cầu những người tham gia quan hệ tình dục 1 hoặc 2 lần một tuần và lấy mẫu nước bọt. Kết quả cho thấy trong những mẫu nước bọt này có chứa nồng độ cực cao của immunoglobulin (kháng thể miễn dịch). Vì vậy, càng quan hệ thường xuyên thì cơ thể càng có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Theo Health24
Chuyện phòng the

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles