28 C
Hanoi
Wednesday, October 20, 2021

Buy now

Ăn gì sau khi quan hệ để không có thai? 7 thực phẩm hot dành cho bạn


Ăn gì sau khi quan hệ để không có thai? Cách ngừa thai này được sử dụng như một liệu pháp bổ sung, cho bạn thêm một lớp đề phòng nếu đã sử dụng biện pháp bảo vệ khác.

Nội dung bài viết

 • Ăn gì sau khi quan hệ để không có thai?
 • 1. Ăn gì để tránh thai sau khi quan hệ? Đu đủ
 • 2. Gừng
 • 3. Ăn gì sau khi quan hệ để không có thai? Ăn quả mơ
 • 4. Quế
 • 5. Ngò tây 
 • 6. Dứa
 • 7. Khoai mỡ
 • Thêm các cách và canh thời điểm để tránh thai tự nhiên tại nhà

Ăn gì sau khi quan hệ để không có thai?

Ăn gì sau khi quan hệ để không có thai

Mức độ hiệu quả của việc ăn gì sau khi quan hệ để không có thai sau đây còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người nữa. Tuy vậy bạn có thể thử nhé!

1. Ăn gì để tránh thai sau khi quan hệ? Đu đủ

Bạn ăn đu đủ hai lần mỗi ngày, trong 3-4 ngày tiếp theo có thể làm giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, nếu đối phương của bạn ăn quả này trước khi giao hợp, số lượng tinh trùng sẽ bị giảm đáng kể.

2. Gừng

Bạn lấy một ít gừng xay đem đun sôi với một cốc nước trong năm phút, sau đó bỏ bã lọc lấy nước rồi uống hai lần mỗi ngày.

3. Ăn gì sau khi quan hệ để không có thai? Ăn quả mơ

Quả mơ được cho là có thể giúp bạn trả lời câu hỏi ăn gì sau khi quan hệ để không có thai.

Bạn lấy khoảng 100g mơ khô, đun sôi với một cốc nước và 2 thìa mật ong trong 5 phút rồi uống.

4. Quế

Quế có thể kích thích tử cung và gây sẩy thai, bạn có thể nhấm nháp một ít vỏ quế sau khi giao hợp để tránh thai.

5. Ngò tây 

Ngò tây cũng được cho là một phương pháp tránh thai tại nhà hiệu quả. Bạn có thể nấu ngò tây để uống sau khi giao hợp như một liệu pháp bổ sung để ngừa thai.

6. Dứa

Ăn gì sau khi quan hệ để không có thai

Ăn một quả dứa chưa chín mỗi ngày trong 2-3 ngày sau khi quan hệ

7. Khoai mỡ

Việc ăn khoai mỡ rừng hai lần mỗi ngày thường xuyên trong một hoặc hai tháng cũng được cho là có tác dụng như một phương thuốc ngừa thai.

Bạn có thể ghi nhớ những món ăn này để trả lời cho câu hỏi ăn gì sau khi quan hệ để không có thai như một biện pháp bổ sung các phương pháp tránh thai khác.

Có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng phương pháp tránh thai tự nhiên này là:

Nhiều loại thảo mộc và thực phẩm được liệt kê ở trên không hiệu quả 100% và người dùng có thể gặp tác dụng phụ nếu dùng quá nhiều. Khi gặp bất thường nào, bạn lập tức ngưng dùng ngay nhé!

Ngoài ra, bạn nên duy trì một thực đơn ăn uống lành mạnh trong khi thực hiện bất kỳ phương pháp tránh thai nào.

Như đã nói ở đầu bài, các biện pháp tránh thai tự nhiên tại nhà này không hiệu quả như bao cao su, thuốc tránh thai hay các dụng cụ tránh thai y tế khác… Thực hành tình dục an toàn luôn là lựa chọn tốt nhất, bạn nhé!

Thêm các cách và canh thời điểm để tránh thai tự nhiên tại nhà

cặp đôi vui đùa trên giường

Có một số cách tránh thai tự nhiên tại nhà bạn có thể thực hiện song song với phương pháp ăn gì sau khi quan hệ để không có thai.

1. Quan hệ tình dục trong thời kỳ an toàn

Phương pháp này cung cấp thêm một lớp đề phòng nếu bạn đã có sẵn một số biện pháp bảo vệ. Bạn tránh quan hệ vào những ngày rụng trứng, thường xảy ra trước kỳ kinh hai tuần. Bạn nhớ theo dõi ngày rụng trứng và lên lịch quan hệ phù hợp nhé!

Dấu hiệu cơ thể rụng trứng:

 • Theo dõi nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn: Sau khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc, bạn bắt đầu theo dõi nhiệt độ cơ thể. Khi sắp rụng trứng, thân nhiệt bắt đầu tăng và đạt đỉnh vào ngày rụng trứng. Bạn không nên quan hệ tình dục trong những ngày rụng trứng này để tránh thụ thai.
 • Âm đạo của bạn tiết ra dịch trong suốt như thạch trong những ngày rụng trứng. Kiêng quan hệ tình dục trong thời kỳ này có thể giúp ngừa thai.

2. Xuất tinh ngoài

Đối phương sẽ xuất tinh ra ngoài, chứ không xuất vào âm đạo của bạn. Song phương pháp này vẫn tiềm ẩn nguy cơ như anh ấy rút “cậu nhỏ” ra chậm, một ít tinh trùng đã vào âm đạo trước khi bắn ra ngoài hoặc sau khi xuất tinh hai bạn lại tiếp tục quan hệ. Do vậy, tốt hơn hết bạn nên làm điều này cùng với các biện pháp tránh thai khác đã được chứng minh có hiệu quả cao.

Vinh AnNhững điều cần biết khi mang thai

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles