27 C
Hanoi
Thursday, May 26, 2022

Buy now

App inventor là gì

1. Lập trình phần mềm Android theo kiểu Kéo-Thả (Drag and Drop) với MIT App Inventor 2.

Bạn đang xem: app inventor là gì

MIT App Inventor giành riêng cho Android là một vận dụng web mối cung cấp msinh sống ban đầu được cung ứng vì chưng Google và hiện thời được duy trì vày Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Nền tảng chất nhận được nhà xây dựng tạo ra những vận dụng phần mềm đến hệ điều hành quản lý Android (OS). Bằng biện pháp thực hiện đồ họa đồ họa, gốc rễ cho phép người dùng kéo với thả những khối mã (blocks) để tạo ra những ứng dụng rất có thể chạy trên đồ vật Android. Đến thời điểm hiện nay 07/2017, phiên bạn dạng iOS của căn cơ này đang bắt đầu được đưa vào xem sét vị Thunkable, là 1 trong các nhà cung ứng áp dụng website cho ngữ điệu này.

Mục tiêu chủ chốt của MIT App Inventor là hỗ trợ những người chưa có kỹ năng về ngữ điệu thiết kế từ trước có thể tạo thành hồ hết ứng dụng có ích bên trên hệ điều hành quản lý Android. Phiên phiên bản mới nhất là MIT App Inventor 2.

Ngày nay, MIT vẫn triển khai xong App Inventor cùng nó được share ngay lập tức trên tài khoản Google. Các thiết kế viên mới bắt đầu hoặc ngẫu nhiên ai hy vọng tạo nên vận dụng Android chỉ cần vào can dự website của MIT, nhập ban bố tài khoản Google, cùng từ bỏ hầu như mhình ảnh ghxay bé dại, xây cất hầu như ý tưởng của chính mình. Quý khách hàng là bạn new bước đầu hoặc chưa biết gì hết về App Inventor? MIT tất cả sẵn một loạt các lý giải rõ ràng cho bạn làm cho quen thuộc cùng với chương trình.

Để sử dụng được App Inventor, các bạn truy cập vào ảnh hưởng http://ai2.appinventor.mit.edu . Sau đó tiến hành đăng nhập bởi tài khoản Google của công ty để msinh sống trang quản ngại lí các project.

Giao diện quản lý project

*

Giao diện xây dựng (Design)

*

Giao diện lập trình (Blocks)

*

Nói tầm thường toàn bộ vô cùng đơn giản và dễ dàng là những thao tác kéo và thả, bao hàm cả phần thiết kế bối cảnh cùng viết code. Tsay mê khảo một vài bài viết trình làng với hướng dẫn thực hiện vận dụng MIT App Inventor

2. Xây dựng ứng dụng điều khiển/đo lường thiết bị qua truyền thông BLE.

Phần này trình diễn công việc thi công một ứng dụng chạy trên Android OS nhằm điều khiển và tinh chỉnh cùng tính toán đồ vật trải qua tiếp xúc truyền thông media không dây công nghệ Bluetooth không dây Low Energy (BLE).

2.1. Tổng quan

Phần mềm:

Chạy bên trên các điện thoại cảm ứng thông minh sử dụng hệ điều hành Android OS, với tác dụng Bật / Tắt đèn led với tính toán mốc giới hạn thừa nhận Push Button trên bo mạch VBLUno51.

Được viết bằng MIT App Inventor 2 Theo phong cách xây dựng kéo – thả (Drag và drop).

Thiết bị điều khiển:

Sử dụng bo mạch VBLUno51 của VNG, hỗ trợ tiếp xúc BLE.

Firmware: Sử dụng mã nguồn đến VBLUno51 GẦN GIỐNG trong bài viết Tutorial: Điều khiển cùng Giám sát một đồ vật bằng điện thoại qua BLE với bo mạch VBLUno51

Chỉ khác trên loại 85, giá trị nhằm bật sáng Led là 0x30 chũm vị 0x00. Lý bởi vì cực kỳ đối chọi giản: BluetoothLE extension của MIT AI2 bạn dạng hiện tại không hoàn thành, còn xẩy ra lỗi lúc sử dụng cách làm WriteBytes. Để khắc chế điều này, ví dụ của họ thực hiện thủ tục WriteStrings.

Firmware áp dụng đến VBLUNO5một trong ví dụ này

– Chức năng cố thể: + Điều khiển: Cho phxay áp dụng vận dụng di động nhằm tinh chỉnh Bật / Tắt led bao gồm sẵn bên trên mạch. + Giám sát: lúc người dùng nhấn Push Button trên mạch, quý hiếm đo lường và tính toán tăng ngày một nhiều cùng hiện trên áp dụng mobile.

2.2. Các bước ráng thể

Bước 1: Tạo projectSau Khi singin, trên cửa sổ thiết yếu (My Project), chúng ta chọn Start new project , tiếp đến đặt lên mang đến project bạn muốn sản xuất.

*
*

Bước 2: Thiết kế giao diện

Cửa sổ xây cất có 4 form tác dụng chủ yếu nhỏng hình dưới đây

*

Trước tiên, một ứng dụng rất có thể có tương đối nhiều cửa sổ bối cảnh, vào MIT AI2 hotline là các Screen.

Palette: Chẹn những nguyên tố hoàn toàn có thể đặt lên bên trên Screen như: Button, Label, Image, Listview, Video player, …. Đến những thanh hao phần công dụng ko thấy được trên Screen như: BLE extension, Notifier, các sensors, ….

Viewer: Hiển thị giao diện screen. Kéo thả những thành phần tự form Palette quý phái trên đây nhằm kiến tạo đồ họa mang đến phần mềm của người tiêu dùng.

Components: Sơ thiết bị cây trình bày kết cấu các thành phần đã làm được sắp xếp trên Screen.

Properties: Hiển thị nằm trong tính của component tương xứng được chọn.

Xem thêm: tôn chỉ là gì

Bên cạnh đó còn size Media cất những file truyền thông bạn tải lên để sử dụng trong chương trình như: Ảnh icon, nền game, …

Chương thơm trình minch họa trong bài viết có thiết kế nlỗi hình bên dưới. Bao gồm những nguyên tố nhìn thấy bên trên Screen với những nguyên tố chức năng ko nhận thấy trên Screen (non-visible) là:

Notifier1: Hiển thị các câu thông tin mang đến người dùng.

BluetoothLE1: Đây là extension cho phép truyền thông qua tiếp xúc Bluetooth không dây Low Energy.

Tải BluetoothLE.aix về lắp thêm tính

Để áp dụng extesion này trong project của chúng ta, vào Palette -> Extension -> Import extension -> Chọn tệp tin BluetoothLE.aix new sở hữu v

Xem tư liệu mô tả để tìm hiểu chi tiết

BluetoothClient1: Để tiếp xúc cùng với VBLUno51 qua BLE bọn họ đang sử dụng BluetoothLE extension. Tuy nhiên, bởi extension này chưa tồn tại thuộc tính nhằm khám nghiệm việc Điện thoại sẽ bật công nghệ Bluetooth không dây tốt chưa nên ta thực hiện component này để xử lý vấn đề đó.

*

Cách 3: Lập trình chức năng
Trong MIT AI2, code đó là những Blocks, bài toán của họ là kéo thả các blocks này thanh lịch form Viewer với liên kết chúng theo tác dụng mong ước.

Blocks tất cả 2 đội chính:

Các blochồng công dụng cơ bản của một công tác như: điều khiển và tinh chỉnh luồng, súc tích, toán thù học, cam kết trường đoản cú, trở thành, …

*

* Các blochồng tác dụng theo từng component vào ứng dụng: Mỗi component của vận dụng đều phải sở hữu những blochồng tính năng khớp ứng.

*

Nhóm này tất cả 3 đẳng cấp chính:

Thuộc tính (Properties):

*

Phương thơm thức (Methods):

*

Sự khiếu nại (Events):

*

Các khối hận code của chương trình ví dụ

*

* Hành hễ Lúc khởi chạy Screen: Kiểm tra sẽ nhảy công nghệ Bluetooth không dây giỏi không, trường hợp sẽ nhảy thì bước đầu quét những thứ BLE bao bọc.

*

*

* Hành rượu cồn sau khoản thời gian user chọn một sản phẩm từ ListPicker: Lấy cực hiếm thúc đẩy của đồ vật được lựa chọn với gán mang lại đổi thay `ble_device`.

*

* Hành động Lúc phần mềm đang kết nối với VBLUno51 qua BLE: Dừng quét, đặt tinh thần kết nối, thay đổi giao diện, chất nhận được VBLUno51 notify dữ liệu lên phần mềm qua button characteristic.

*

* Hành hễ Lúc ngắt kết nối: đặt tinh thần, đổi khác giao diện, liên tiếp quét các máy BLE bao phủ.

* Hành rượu cồn Khi nhấn nút ít Connect: Thực hiện tại kết nối / ngắt liên kết mang lại thiết bị BLE đang chọn tự ListPicker.

* Hành động Khi nhận nút bật/tắt đèn led: Tùy theo trạng thái Led hiện nay cơ mà truyền lệnh bật hoặc tắt led, biến đổi các giao diện tương ứng.

* Hành đụng lúc ứng dụng nhận ra dữ liệu tính toán Button vị VBLUno51 gửi lên: Xử lý và hiển thị lên Screen.

*

Bước 4: Biên dịch cùng thử nghiệm

Để biên dịch và triển khai công tác viết trên MIT App Inventor 2 tất cả nhì cách:

Cách 1: Sử dụng phần mềm MIT Companion. Với bí quyết này, bạn cần setup ứng dụng MIT Companion trên điện thoại thông minh của bạn. Sau đó, kết nối cùng với project của người sử dụng nhằm tự động download về và chạy phía bên trong ứng dụng MIT Companion. Vấn đề này gây nên các sự phiền phức và phụ thuộc.

Cách 2: Biên dịch ra file apk và thiết lập, bao gồm tùy lựa chọn download file apk về máy vi tính sau đó xào nấu quý phái điện thoại để phương pháp đặt hoặc biên dịch và download online thông qua mã QR code.

Ở ví dụ này mình lựa chọn Cách 2.

Để thực hiện, chúng ta chọn Build -> App (provide QR code for .apk)

*

Sau lúc biên dịch kết thúc vẫn xuất hiện một mã QR code, các bạn áp dụng ứng dụng quét QR code trên điện thoại cảm ứng để thiết lập tệp tin game android về cùng setup.

*

2.3. Kết quả

Giao diện chương trình

*

Nhấp lựa chọn nút ít BLE devices list nhằm chắt lọc bo mạch VBLUno51 bắt buộc kết nối.

*

Nhấn Connect để liên kết vật dụng, sau khi kết nối bạn có thể bật / tắt led với đo lường quý hiếm các lần dấn Push button trên bo mạch VBLUno51.

Xem thêm: Electoral College Là Gì – Tìm Hiểu Về Đại Cử Tri Đoàn Của Nước Mỹ

*

cũng có thể thấy, việc thực hiện MIT App Inventor 2 để xây dựng áp dụng di động trên Android OS khá đơn giản, thuận tiện thực hiện được với những các bạn không chuyên. MIT App Inventor2 đang càng ngày hoàn thành không chỉ có thế. Mong rằng các bạn có thể tạo cho mình phần đông ứng dụng có lợi đến học tập, vui chơi và cuộc sống đời thường.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Previous articleBrake fluid là gì
Next articleCase closed là gì

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles