20 C
Hanoi
Monday, October 18, 2021

Buy now

Bàn về hội chứng sợ yêu ở đàn ông hiện đại


Tình yêu đối với rất nhiều người là một cảm giác tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng được như vậy.

“Tình yêu” của một số người đối với họ là một loại ám ảnh và sợ hãi. Đó là dấu hiệu của chứng sợ yêu.

1. Sợ bị thương

Nỗi sợ “yêu” bắt nguồn từ nỗi sợ bị tổn thương. Có thể họ là những người đã quá đau khổ trong tình yêu nên sợ chuyện cũ lặp lại. Kể từ đó, họ bắt đầu trốn tránh mối tình này.

2. Không thể quên mối tình đầu

Mối tình đầu luôn là mối tình đẹp và trọn vẹn nhất. Một số người khó quên được cảm giác này. Khi gặp người mới, họ luôn so sánh với người cũ, vì vậy họ sợ bắt đầu một tình yêu mới, họ sợ quên đi những kỷ niệm đẹp trong quá khứ.

ban-ve-hoi-chung-so-yeu-o-dan-ong-hien-dai

3. Mất niềm tin vào tình yêu

Bị người mình yêu nhất phản bội, từ đó trái tim bị cự tuyệt, không còn tin tưởng được ai. Sợ yêu cũng từ đó mà ra

4. Tình yêu là một thứ xa xỉ

Trong suy nghĩ của những người mắc chứng sợ “yêu”, tình yêu là một thứ xa xỉ. Tình yêu đến và đi nhanh khiến họ luôn cảm thấy bất an. Kể từ đó, họ luôn tin rằng không có hạnh phúc nào tốt hơn hạnh phúc ngắn hạn.

5. Sợ không nhận lại được gì

Đây là nỗi ám ảnh của những người yêu đơn phương. Họ chỉ biết thầm thương trộm nhớ một người, nhưng họ vẫn mong người kia đáp lại. Nhưng nếu bạn không nói với tôi thì làm sao người khác biết được? Hãy nhớ rằng tình yêu cũng cần có sự chủ động.

ban-ve-hoi-chung-so-yeu-o-dan-ong-hien-dai

Các triệu chứng phổ biến của hội chứng này là:

  • Cực kỳ lo lắng về việc hẹn hò với người khác
  • Tôi thường kìm nén cảm xúc thật của mình
  • Tránh đến những nơi công cộng và những nơi có nhiều cặp đôi ví dụ như rạp chiếu phim
  • Tránh kết hôn, không tham dự lễ cưới của người khác
  • Cô lập mình với bên ngoài vì sợ rung động
  • Các triệu chứng cơ thể, chẳng hạn như: run rẩy, nhịp tim nhanh, khó thở, đổ mồ hôi, đứng yên, buồn nôn và thậm chí ngất xỉu trước bất cứ điều gì liên quan đến tình yêu

Tình yêu là một cảm giác đặc biệt do thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Đừng để hội chứng “thất tình” biến chúng ta thành những người cô đơn tuổi trung niên.

Trên đời này bất cứ ai cũng muốn có một người quan tâm và yêu thương mình hết lòng. Tình yêu là một món quà kỳ diệu mà ai cũng mong muốn có được. Mặc dù yêu một người có vẻ hấp dẫn, nhưng đối với một số người, yêu một người có thể khiến bạn nản lòng.

ban-ve-hoi-chung-so-yeu-o-dan-ong-hien-dai

Nỗi sợ hãi, lo lắng vô cớ khi yêu một ai đó được gọi là ám ảnh sợ hãi. Từ Philophobia bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “filos”, có nghĩa là yêu hoặc được yêu. Những người mắc chứng sợ hãi rất cảnh giác với bất kỳ hình thức gắn bó nào với người khác và họ có xu hướng tránh tất cả các mối liên hệ tình cảm.

Những người mắc hội chứng này luôn cố gắng làm mọi thứ có thể để tránh hình thành bất kỳ cảm giác và chấp trước nào, ngay cả khi cảm giác này đã được nuôi dưỡng trong họ. Đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng, vì nỗi ám ảnh này sẽ khiến họ sống một cuộc đời cô đơn.

Mong là anh em sẽ tìm ra được cách để không còn sợ yêu nữa!Chuyện yêu

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles