24 C
Hanoi
Monday, May 23, 2022

Buy now

Bé gái 15 tuổi nghi bị bạn học hiếp dâm đến mang thai gửi đơn cầu cứu Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM


Liên quan đến vụ việc bé L. (15 tuổi) tố bạn học cùng trường là L.T.T (16 tuổi) xâm hại tình dục nhiều lần khiến em có thai 7 tuần tuổi nhưng Cơ quan CSĐT Công an Q.9, TP.HCM không khởi tố vụ án, em đã viết đơn cầu cứu gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM để mong sự việc sáng tỏ.

  • Cà Mau: Nghi án thanh niên hiếp dâm bé gái 6 tuổi, hai thanh niên khác vừa quay clip vừa cổ vũ 
  • Hiếp dâm bé gái câm điếc 13 tuổi khiến có thai, gã hàng xóm đồi bại bật khóc tại tòa, xin giảm nhẹ hình phạt 
  • Vụ hiếp dâm bé 3 tuổi ở Hà Nội bị 10 năm tù: “Gia đình tôi chờ ngày ông ấy bị bắt giam” 
  • Bị cáo 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi ở Ba Vì nhận mức án 10 năm tù giam 

Ngay sau khi nhận được đơn của bé L. cầu cứu khi vụ án không được khởi tố hình sự, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã gửi Văn bản số 39/PC-ĐĐBQH về Công an TP.HCM với nội dung: Đồng chí bí thư Thành ủy, trưởng Đoàn ĐBQH TP.HCM đã nhận được đơn của ông N.V.T (bố bé L.), ngụ quận 9 phản ánh về việc không khởi tố vụ án đối với hành vi hiếp dâm của L.T.T đối với em L.

Bé gái 15 tuổi nghi bị bạn học hiếp dâm đến mang thai gửi đơn cầu cứu Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM - Ảnh 1.

Bé L. cho biết chính em bị T. nhắn tin đe dọa, ép quan hệ tình dục nhiều lần.

Căn cứ vào Luật Hoạt động giám sát của QH và HĐND, Đoàn ĐBQH TP.HCM chuyển đơn của ông N.V.T đến Công an TP.HCM xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, trả lời công dân và thông báo kết quả đến Đoàn ĐBQH TP.HCM trước ngày 9-2-2018.

Tham gia từ giai đoạn đầu của vụ việc khi gia đình bé L. cầu cứu đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết, bà rất buồn khi Cơ quan CSĐT Công an quận 9 không khởi tố vụ án. “Việc quyết định không khởi tố vụ án “Giao cấu với trẻ em” từ phía cơ quan điều tra quận 9 là không hợp lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ gia đình bé L., làm đơn kiến nghị lên các cấp chính quyền để vụ án được tiếp tục điều tra. Chúng tôi mong mỏi nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía Cơ quan CSĐT quận 9, đừng để kẻ phạm tội nhởn nhơ ngoài vòng luật pháp trong khi bé gái 15 tuổi hàng ngày phải chịu những ám ảnh kinh hoàng từ việc bị xâm hại đến mang thai”, luật sư Ngọc Nữ bày tỏ.

Bé gái 15 tuổi nghi bị bạn học hiếp dâm đến mang thai gửi đơn cầu cứu Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM - Ảnh 2.

Vợ chồng anh T. cho biết sẽ quyết tâm cầu cứu khắp nơi để đòi lại công bằng cho con gái.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin theo đơn trình báo của anh N.V.T (bố bé L.) cho biết, bé L. và L.T.T. (16 tuổi) là bạn học cũ cùng trường. Vì làm mất xe của bạn nên L.T.T. có mượn của L. 2 triệu đồng từ việc em kinh doanh bán mỹ phẩm qua mạng. Sau đó ngày 27-5, L.T.T. hẹn L. đến nhà riêng để trả nợ. Tuy nhiên, vừa thấy L., L.T.T. đã kéo vào phòng để thực hiện hành vi hiếp dâm, sau đó chụp lại hình ảnh để uy hiếp bé L. không được nói sự việc cho bố mẹ.

Sau đó, L.T.T tiếp tục sử dụng hình ảnh nhắn tin, đe dọa L., bắt L. đi khách sạn với mình nhiều lần khác để quan hệ tình dục.

Bé gái 15 tuổi nghi bị bạn học hiếp dâm đến mang thai gửi đơn cầu cứu Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM - Ảnh 3.

Sau khi phá thai, bé L. rất mệt mỏi, sức khỏe suy giảm.

Thấy con gái có biểu hiện lạ, biếng ăn hay mệt mỏi, gia đình anh Nguyễn Văn T. đã dắt bé đi khám và phát hiện bé đã có thai 7 tuần tuổi. Sau đó, phía gia đình đã làm đơn tố cáo hành vi của L.T.T đến Công an phường Long Bình, quận 9.

Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, tháng 10-2017 Thượng tá Nguyễn Minh Luân – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Q.9, TP.HCM đã ký quyết định không khởi tố vụ án “Giao cấu với trẻ em” vì cho rằng cả hai đều tự nguyện.

Trong thông báo của Cơ quan CSĐT quận 9 nêu rõ: “Kết quả điều tra cho thấy L.T.T. có hành vi giao cấu tình dục với L. dẫn đến có thai là do hai bên có tình cảm và tự nguyện, không có sự khống chế, ép buộc. Hành vi của L.T.T. có dấu hiệu của tội “Giao cấu với trẻ em” theo điều 115-BLHS. Tuy nhiên, đến thời điểm hành vi giao cấu, L.T.T. chưa đủ 18 tuổi. Căn cứ quy định tại khoản 02 Điều 107 Bộ luật Tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Căn cứ Điều 34 và Điều 108 Bộ luật Tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam quyết định không khởi tố vụ án “Giao cấu với trẻ em”.
Chuyện phòng the

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles