28 C
Hanoi
Wednesday, October 20, 2021

Buy now

Biết người Hy Lạp cổ sống “quái dị” thế này, bạn sẽ thầm cảm ơn vì đang sống ở thế kỷ 21


Hắt hơi để tránh thai, nếm ráy tai để bắt bệnh… là những quan niệm sống xưa của người Hy Lạp cổ đại.

Nói đến Hy Lạp cổ đại, ta nhớ ngay đến những công trình kiến trúc vĩ đại hay những thành tựu phát kiến vĩ đại cho loài người.

Nhưng bạn có hay biết, thời xưa người Hy Lạp cổ cũng từng có lối sống độc đáo cùng phương pháp khám bệnh kì dị lắm không? Cùng check ngay xem người xưa họ đã sống như thế nào nào!

1. Nếm ráy tai để “bắt bệnh”

Nếm ráy tai để "bắt bệnh"

Để chẩn đoán tình trạng bệnh, bác sĩ thường kiểm tra nhịp độ, nghe nhịp tim, hay quan sát sắc mặt… phải không? Nhưng bác sĩ thời Hy Lạp cổ đại lại có cách khám khá kì dị – đó là quan sát chất dịch tiết ra từ cơ thể.

Đặc biệt, không chỉ nhìn vào màu sắc ráy tai mà bác sĩ đôi khi còn nếm thử vị để có được sự chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh nhân nữa cơ.

2. Mồ hôi của vận động viên là thuốc chữa căng cơ

Mồ hôi của vận động viên là thuốc chữa căng cơ

Trước khi vào phòng tập luyện, vận động viên thời Hy Lạp cổ thường thoa lên mình 1 lớp dầu olive khắp cơ thể. Lớp dầu này được họ gột sạch bằng 1 chiếc cào, theo đó mồ hôi, tế bào chết trên da thịt vận động viên hòa lẫn vào nhau.

Nhưng ai có thể ngờ, dung dịch được loại bỏ này sẽ được dồn vào 1 chiếc bình và bán như 1 loại thuốc trị căng cơ. Hẳn người xưa tin rằng, chỉ cần bôi hỗn hợp của vận động viên này sẽ giúp mình khỏe như họ.

3. Hắt xì hơi để tránh thai

Hắt xì hơi để tránh thai

Khi bao cao su chưa “ra đời”, để tránh thai người xưa thường sử dụng rất nhiều phương pháp độc đáo. Và một trong những cách kì cục mà người Hy Lạp cổ vẫn tin dùng, đó là hắt hơi sau khi quan hệ.

Không những thế, phụ nữ xưa còn sử dụng hỗn hợp nhựa thông, mật ong để bôi lên âm đạo như 1 cách để tiêu diệt tinh trùng.

4. Miếng bọt biển cắm trên đầu chiếc que để “chùi” sau khi giải quyết nỗi buồn

Miếng bọt biển cắm trên đầu chiếc que để "chùi" sau khi giải quyết nỗi buồn

Ngày nay ta có giấy vệ sinh nhưng vào thời xưa người Hy Lạp cổ đại chỉ dùng đá, mảnh gốm tròn, lá cây… để vệ sinh “chỗ ấy” sau khi đi “nặng”.

Với giai cấp quý tộc hơn, họ đã sử dụng miếng bọt biển hay chiếc giẻ cũ buộc vào đầu 1 chiếc que để gột rửa chất thải của mình.

5. Khỏa thân là biểu hiện của sự anh hùng

Khỏa thân là biểu hiện của sự anh hùng

Người Hy Lạp cổ không xem ảnh khỏa thân là sự sỉ nhục mà coi đó là sự tượng trưng cho đạo đức. Khi 1 chàng trai cởi bỏ quần áo để thi đấu trong kỳ Olympic cổ đại, anh ta không chỉ đơn thuần “nude” trước đối thủ mà khoác trên mình đồng phục của sự ngay thẳng.

Thế nên các chàng trai Hy Lạp cổ thường khỏa thân trong phòng tập gym, hay thi đấu như 1 cách chứng tỏ sự trong sạch của mình. Bản thân từ Gym – chỉ phòng tập thể dục nay, có nguồn gốc từ “gymnasium”, trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “khỏa thân”.Tổng hợp các câu hỏi vì sao

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles