22 C
Hanoi
Wednesday, February 8, 2023

Buy now

BLUEZONE Là Gì? – Cách Thức Hoạt Động Của Bluzone

BLUEZONE là gì? – cách hoạt động của bluzone

1. BLUEZONE là gì – Đã có ai thử tải xuống chưa?

Bluezone, ứng dụng bảo vệ cộng đồng và phòng chống dịch Covid-19 của Công ty BKAV, được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chính thức ra mắt.

Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị năng lượng thấp Bluetooth, viết tắt là BLE (Bluetooth năng lượng thấp). Điện thoại thông minh được cài đặt Bluezone có thể liên lạc với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi lại liên lạc gần, khi nào và trong bao lâu.

Điều này sẽ giúp người dùng biết và kiểm soát các liên hệ gần gũi nếu phát hiện nhiễm trùng Covid-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng tiếp xúc, các ứng dụng Bluezone trên điện thoại sẽ “giao tiếp” với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m. Thiết bị sẽ được tự động ghi vào nhật ký.

* Nét đặc trưng:
– Bảo mật dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn, không chuyển vào hệ thống
– Không thu thập địa điểm: Ứng dụng không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn
– Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ các Dịch vụ Y tế được ủy quyền mới có thể biết những người bị nhiễm và nghi ngờ khi tiếp xúc gần với người bị nhiễm COVID-19.
– Trong suốt: Dự án là mã nguồn mở theo giấy phép GPL 3.0. Người dùng từ khắp nơi trên thế giới được tự do tìm hiểu về hoạt động của hệ thống ở cấp độ mã nguồn và tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.
– Không tốn pin: Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) để bạn có thể bật Bluetooth cả ngày mà chỉ sử dụng khoảng 10% pin.

2. Cách hoạt động của bluzone

 

3. Cách tải bluezone

Bạn có thể tải xuống bluezone từ trang web chính thức: https://www.bluezone.gov.vn/

 

Ghi chú: Hiện tại có một số Ứng dụng bluezone giả mạo cùng tên thậm chí đứng trong top tải về gây hiểu lầm cho người tải. Hiện các ứng dụng này được xếp hạng 1 * rất nhiều:

Nhiều người tải về và sử dụng nhầm Bluzone thay vì Bluezone.
Nhiều người tải về và sử dụng nhầm Bluzone thay vì Bluezone.
Ứng dụng này đã tải nhầm Bluzone thay vì Bluezone
Ứng dụng này đã tải nhầm Bluzone thay vì Bluezone

Bluzone thực chất là ứng dụng nước ngoài, không liên quan đến phòng chống dịch. “Bluezone – Mặt nạ điện tử” là ứng dụng theo dõi nhanh Covid-19 mới do Cục Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển dành cho người Việt Nam.

4) TẠI SAO BẠN CẦN CÀI ĐẶT BLUEZONE 

Ví dụ đơn giản:

Một ngày anh A (có cài Bluezone) xét nghiệm dương tính với Covid-19, người ta ghi lại số điện thoại của anh A, báo về trung tâm điều hành, trung tâm sẽ cập nhật số điện thoại của anh A, đánh dấu là “Covid-19 dương tính. “.

Ngay lập tức, những người (có cài đặt Bluezone) tiếp xúc gần với anh A dưới 2m trong 14 ngày qua sẽ nhận được thông báo “Bạn là F1 vì bạn đã tiếp xúc thân thiết với anh A” và những người khác liên hệ . thân cận với Bạn (nhưng không liên hệ với anh A) sẽ nhận được thông báo “Bạn là F2 do liên hệ thân với F1 …”.

Chỉ vậy thôi đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền bạc và công sức của nhiều người.

Vậy tại sao bạn vẫn chưa cài đặt nó?

P / S: Với cách giải thích trên, càng nhiều người cài đặt thì càng hiệu quả. Theo khảo sát, Việt Nam cần khoảng 30 triệu người dùng cài đặt thì không cần phải truy tìm Covid nữa.

5. Cách sử dụng:

𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Tham gia cộng đồng Bluezone (cài đặt ứng dụng bluezone trên điện thoại di động, có sẵn cho Android và iOS). Truy cập https://www.bluezone.gov.vn/
𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟮: Ứng dụng ghi lại lịch sử liên hệ chặt chẽ (<2m) với cộng đồng Bluezone (khi nào, bao lâu)
𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟯: Nếu ai đó bị nhiễm Covid-19 (F0), cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhập dữ liệu F0 vào hệ thống.
𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟰: Hệ thống sẽ giữ dữ liệu F0 cho tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone.
𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟱: Ứng dụng Bluezone trên thiết bị sẽ so sánh lịch sử phơi sáng với dữ liệu F0.
𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟲: Nếu dữ liệu F0 khớp với dữ liệu liên hệ.
𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟳: Ứng dụng cảnh báo người dùng về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh trong khoảng thời gian 10 phút ở khoảng cách dưới 2 mét trong 14 ngày.
𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟴: Màn hình hiển thị hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để được giúp đỡ.
𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟵: Ứng dụng có thể cảnh báo những người thuộc nhóm F2 (nhóm tiếp xúc gần với F1).

Cài đặt: Ứng dụng Bluezone có sẵn trên hai nền tảng di động phổ biến nhất là iOS và Android.
– Sau khi tải xuống, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi lại liên hệ với những người trong cộng đồng đã sử dụng Bluezone. Nếu Bluetooth chưa được bật, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài đặt> chọn Bluetooth và bật.
– Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng vị trí trên ứng dụng. Hãy để nếu một người mà bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 mới nào. Ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin cho bạn.
– Nhấp vào Quét xung quanh để xác định xem có ai đang sử dụng Bluezone hay không. Bạn sẽ có một trong các BluezoneID của mình trong trường này, mỗi thiết bị sẽ có một BluezoneID. Nếu ai đó ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động xác định những người dùng này và đưa họ vào danh sách liên hệ.
– Trong phần lịch sử liên lạc, bạn cũng sẽ ghi lại số người sử dụng bluezone giống bạn đã từng tiếp xúc. Còn phần Close Contact là bạn đứng gần người dưới 2m.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles