22 C
Hanoi
Wednesday, February 8, 2023

Buy now

Bóng Đè Là Gì? Sự Thật Về Bóng Đè

1. Bản chất thực sự của chứng tê liệt khi ngủ

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng việc tê liệt khi ngủ là chuyện tâm linh, hay một thế lực đen tối nào đó đang muốn làm bạn bay màu thì tôi khẳng định là KHÔNG. Chứng tê liệt khi ngủ chỉ là một trong những hiện tượng bạn có thể gặp phải và hoàn toàn không liên quan gì đến chuyện tâm linh hay thần thánh, ma quỷ.

Chứng tê liệt khi ngủ (tên tiếng Anh là sleep Liệt) Nó không phải là một hiện tượng hiếm gặp và ít nhất 40% dân số đã trải qua nó ít nhất một lần. Tê liệt khi ngủ, theo quan điểm của tôi, là khi cơ thể bạn được lệnh đi vào trạng thái Ngủ, nhưng bộ não của bạn vẫn hoàn toàn VẤN ĐỀ.

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về câu nói trên, mình sẽ lấy các ví dụ sau: Cấp độ 10 sẽ là cột mốc mà chúng ta hoàn toàn tỉnh táo, còn cấp độ 1 sẽ là cấp độ mà chúng ta đang ngủ sâu nhất đối với một người bình thường và bình thường. ngày không ngủ bị tê liệt, khi họ tắt đèn, trùm chăn đi ngủ, thì trong thời gian ngắn, cả cơ thể và não bộ sẽ chuyển dần từ 10 đến 8, 7, .. và đi vào trạng thái ngủ.

Nhưng khi chúng ta bị tê liệt khi ngủ, bộ phận cơ thể sẽ được lệnh đi ngủ và giảm xuống dưới mốc 6,7. Và não bộ đang mắc kẹt ở cột mốc 10. Được rồi, chúng ta hãy đi vào chi tiết hơn bây giờ. Bạn có nhận thấy rằng bạn sẽ ít hoạt động hơn khi đang ngủ không? Đó là bởi vì cơ thể chúng ta sản sinh ra một chất (tôi quên mất tên Làm tê liệt các cơ để hạn chế hoạt động của cơ thể, giúp cho việc nghỉ ngơi diễn ra thuận lợi hơn.

Chính chất này mà cơ thể bạn sẽ tiếp nhận khi bạn bị tê liệt khi ngủ, đây là lý do tại sao theo nghĩa đen là “trên bảo dưới không nghe”, não bộ phát tín hiệu chỉ huy lúc này sẽ không hoạt động, người ta dù cố gắng đến đâu cũng không cử động được cánh tay. và chân. Chất này sẽ lan tỏa khắp cơ thể bạn và lan dần lên vùng não. Điều gì sẽ xảy ra khi nó lây lan đến não? Không có gì, não của bạn sẽ từ từ đi vào giấc ngủ. Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy, bạn là người ngăn chặn điều này. Vì khi bị liệt, hầu hết chúng ta sẽ chỉ sợ hãi và cố gắng thoát ra khỏi trạng thái đó. Điều này khiến não bộ càng không thể tiếp cận được và tình trạng căng thẳng này kéo dài cho đến khi bạn thức dậy. Bạn cảm thấy mệt mỏi, đổ mồ hôi và cố gắng ngủ lại. Nếu mọi việc suôn sẻ thì lần này não bộ và cơ thể bạn sẽ đi vào giấc ngủ cùng nhau (mình có thể bị lần 2, lần 3 tiếp theo là bình thường).

2. Tại sao bạn cảm thấy sợ hãi khi bị tê liệt khi ngủ?

Vậy là bạn đã có cái nhìn tổng quan về tình trạng tê liệt khi ngủ và cách nó diễn ra. Nhưng tại sao nhiều người nghĩ rằng họ đã trải qua những điều khủng khiếp như ma quỷ, hay hoảng sợ? Phần này hơi khó hiểu, mong các bạn cố gắng làm theo. Đây là lý do của tất cả: khi bị liệt BẠN SẼ TRẢI NGHIỆM MỘT GIẤC MƠ GIỮA THẾ GIỚI THỰC. Huh? Vậy thì có gì tuyệt vời mà ngại gì không? Nhưng bình tĩnh lại, giấc mơ về bản chất giống như một giấc mơ bình thường, nhưng nội dung của giấc mơ này rất khác, bởi vì nó bắt đầu từ sự sợ hãi. Gì? Cho nên trước tiên tôi cảm thấy sợ hãi, không phải gặp chuyện kỳ ​​quái trong giấc ngủ, sau đó mới sợ hãi? Chính xác ! Nỗi sợ hãi đó bắt nguồn từ ba lý do sau:

+ Điều gì đang xảy ra với tôi?

Đối với những người lần đầu tiên bị liệt, đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Vì vậy nỗi sợ hãi không biết chuyện gì đang xảy ra với họ lại càng sợ hãi vì không thể cử động chân tay hay kêu cứu.

Khó thở

Khi bạn đang hoảng loạn vì không biết chuyện gì đã xảy ra với mình, sự hoảng loạn này sẽ chiếm rất nhiều oxy trong máu của bạn. Không giống như khi thức, khi thấy thiếu oxy bạn sẽ thở khó hơn để bù lại, nhưng vấn đề là MỌI THỨ ĐỀU LÀ NGỦ nên nó sẽ duy trì nhịp độ hít vào thở ra, dẫn đến cảm giác khó thở vô cùng. Nỗi sợ hãi lại tăng lên.

+ Xã hội đồn rằng gặp ma khi bị liệt.

Tệ hơn nữa là khi mọi người truyền tai nhau về việc gặp người tiêu cực hoặc ma quái khi đang ngủ và bạn tình cờ nghe được. Khi bạn bị liệt, bạn nghĩ rằng “mình phải đi số”, nghĩ rằng bạn sẽ gặp ma quỷ càng khiến bạn sợ hãi hơn.

Được rồi, vậy sau khi bạn hoảng sợ, điều gì sẽ xảy ra? Em cho biết giấc mơ (hoặc những điều em nhìn thấy và cảm nhận được) khi bị liệt là một giấc mơ đặc biệt như trên. Giấc mơ này sẽ phản ánh tất cả những gì bạn đang suy nghĩ và cảm nhận trong đầu. của bạn. Đó có thể là sự hạnh phúc, phấn khích nhưng như tôi đã phân tích ở trên, 90% đó là sự sợ hãi. Chỉ cần bạn thoáng nghĩ đến sự xuất hiện của ma, não của bạn sẽ tự định hình và xuất hiện một con quỷ trước giường của bạn.

Trong giấc mơ này, một suy nghĩ thoáng qua sẽ đủ để khuếch đại và tạo thành một hình ảnh trước mặt bạn. Bạn không chỉ nhìn thấy những điều tồi tệ, mà bạn còn nghe thấy và cảm nhận được (Để dễ hiểu, hãy nghĩ như trong giấc mơ bình thường của bạn, bạn nghe thấy âm thanh trong giấc mơ đó, và cũng cảm thấy đau, hoặc chạm vào thứ gì đó trong giấc mơ). Vì vậy, những người nói rằng họ nhìn thấy một con ma và cảnh báo bạn, thực ra họ không nói dối, họ nhìn thấy và cảm thấy con ma thật, chỉ là con ma trong tâm trí của họ. Một lưu ý nữa, so với một giấc mơ bình thường, trải nghiệm tê liệt khi ngủ thực hơn rất nhiều lần đến nỗi bạn sẽ cảm thấy đó là thế giới thực.

3. Bạn nên làm gì khi bị tê liệt khi ngủ?

Nếu bạn hiểu tất cả những điều trên, thì tôi nghĩ bạn đã hiểu rõ về chứng liệt nửa người, và khi bạn đã hiểu rằng chứng tê liệt khi ngủ không là gì cả, tất cả chỉ là của riêng bạn. Điều đầu tiên bạn cần làm khi phải lòng là:

+ Giữ bình tĩnh, đừng hoảng sợ

Khi bạn ổn định tâm lý thì nỗi sợ hãi sẽ tan biến và không còn điều gì xảy ra nữa. Tại thời điểm này, bạn sẽ có thời gian để nhận thấy những gì bạn nói ở trên đang lây lan trong cơ thể của bạn. Bây giờ bạn có 2 lựa chọn:

Lựa chọn 1: thức dậy.

Tất nhiên ai cũng muốn tỉnh lại, nhưng tôi khẳng định điều này không hề dễ dàng. Tôi sẽ gửi đến bạn cách đánh thức hiệu quả nhất như sau: Bạn cũng có thể thử thực hiện, sau khi nín thở, cố gắng siết chặt, cảm giác như đang đẩy một thứ gì đó đang lan rộng. xuống não của bạn. Trong khi bạn đang đẩy, hãy cố gắng di chuyển TWICE hoặc HEAD. Lưu ý rằng đừng cố gắng di chuyển các ngón tay của bạn, điều đó sẽ không tốt chút nào.

Phương án 2: Không làm gì cả.

Nghe tưởng làm không dễ nhưng thực ra rất khó. Nguyên tắc là để bên liệt ngăn cản hoạt động của cơ lên ​​não. Và thả lỏng cơ thể, bình tĩnh, não sẽ dần đi vào trạng thái ngủ giống như cơ thể.

* Những điều thú vị tôi có thể làm với chính mình

+ Dễ đứng dậy khi bị dập

Điều này là quá dễ dàng đối với tôi.Tôi thậm chí có thể đẩy tác nhân gây tê liệt qua lại theo ý muốn.

+ Khiến bản thân rơi vào trạng thái tê liệt khi ngủ.

Oke, tôi biết điều đó nghe có vẻ ngớ ngẩn và chẳng có ích lợi gì, nhưng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều để có thể tái tạo cơ thể bị liệt của mình theo nhiều cách khác nhau.

+ Có giấc ngủ mơ thú vị

Như đã nói ở trên, giấc ngủ mơ sẽ là sự phản chiếu và phóng đại mọi suy nghĩ và cảm xúc trong bạn. Và khi đã trải qua bao nhiêu cơn tê liệt trong giấc ngủ, tôi không còn sợ hãi nữa, thay vào đó tôi có thể tạo giấc mơ theo cảm xúc mà mình muốn (gần giống như mơ – Lucid dream).

* Một số câu hỏi tôi thường gặp

Hỏi: Khi bị liệt mắt có mở được mắt không?

A: Thường mở một chút, nhỏ đến mức người khác sẽ không nhận ra bạn đang mở mắt.

Q: Vài lần tôi cố gắng cử động các ngón tay của mình, tôi có thể thực sự cử động được hay là do tôi nghĩ?

A: Trong nhiều trường hợp, bạn không thể di chuyển nhưng nghĩ rằng bạn có thể di chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng, chuyển động của ngón tay vẫn ổn.

Q: Ban đầu bạn có sợ hãi không?

A: Tôi rất sợ, tôi đã có nhiều giấc mơ kinh dị.

Cuối cùng cảm ơn bạn đã đọc.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles