18 C
Hanoi
Sunday, November 28, 2021

Buy now

Các biện pháp tránh thai đàn ông nên biết trước khi quan hệ tình dục (bao gồm biện pháp cho cả nam và nữ)

Nếu bạn đang có 1 mối quan hệ (có tình dục) nhưng chưa sẵn sàng để có em bé thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về kế hoạch hóa gia đình, cụ thể là tránh thai.

Phụ nữ hay đàn ông đều có phương pháp tránh thai riêng, mỗi phương pháp mang lại hiệu quả khác nhau. Và đương nhiên, dù có sử dụng biện pháp tránh thai thì vẫn có cái gọi là ngoại lệ. Theo các nghiên cứu thì có đến 45% trường hợp mang thai ở Mỹ là ngoài ý muốn.

Bởi vậy mới nói, những biện pháp cũng chỉ là “biện pháp” thôi. Nếu không muốn “nhỡ” thì tốt nhất ĐỪNG QUAN HỆ nha :)).

Một số phương pháp tránh thai (bao gồm cả dành cho nam và nữ) như:

Thắt ống dẫn tinh: Thắt ống dẫn tinh là 1 tiểu phẫu được thực hiện trên người đàn ông để tránh thai vĩnh viễn. 2 ống dẫn tinh sẽ được cắt để ngăn tinh trùng trộn lẫn với tinh dịch. Hình thức tránh thai này có tác dụng vĩnh viễn, an toàn và hiệu quả bởi tỷ lệ thất bại chỉ chiếm 0.1%.

gợi cảm, khiêu dâm, quyến rũ

Thắt ống dẫn trứng: Thắt ống dẫn trứng là phẫu thuật cho phụ nữ. Các ống dẫn trứng sẽ được cắt, kẹp hoặc loại bỏ. Khi ống dẫn trứng bị thắt lại, trứng được giải phóng ra trong quá trình rụng trứng sẽ không thể gặp tinh trùng. Đây cũng là hình thức tránh thai vĩnh viễn an toàn và hiệu quả với tỉ lệ thất bại là 0.1%.

Cấy que tránh thai: Là hình thức cấy một que dài 4 cm được vào ngay dưới da cánh tay. Nó nhỏ, mỏng và có kích thước chỉ bằng que tăm. Vị trí đặt que trên cánh tay cũng kín đáo và ít gây sự chú ý. Que có chứa progesterone giải phóng chậm giúp ngăn chặn quá trình rụng trứng. Đây là phương pháp tránh thai có thể phục hồi khả năng sinh sản hiệu quả nhất hiện nay.

Đặt vòng tránh thai hình chữ T: Vòng tránh thai sẽ được đặt vào khoang tử cung. Có 1 loại vòng tránh thai không chứa nội tiết và 4 loại vòng tránh thai có chứa nội tiết (Mirena, Kyleena, Liletta và Skyla). Đặt vòng tránh thai mang lai hiệu quả cao và không gây rắc rối trong nhiều năm. Hiệu quả ngừa thai của nó lên đến 99%.

Tiêm thuốc: Depo-Provera là thuốc tiêm nội tiết tố vào cơ thể phụ nữ sau mỗi 3 tháng. Nó chứa 1 loại progesterone được gọi là medroxyprogesterone acetate. Đây là hormone ngăn rụng trứng. Để có hiệu quả, mũi tiêm phải được thực hiện 3 tháng 1 lần. Một vài phụ nữ có thể bị rong kinh sau mũi tiêm đầu tiên. Cuối cùng,họ sẽ không còn chu kỳ kinh nguyệt nữa.

Đặt vòng âm đạo: Đây là biện pháp tránh thai được thực hiện hàng tháng. Một chiếc vòng nhỏ, mềm dẻo sẽ được đặt vào trong âm đạo và giúp ngăn cản sự rụng trứng. Chiếc vòng sẽ được đặt trong âm đạo 3 tuần. Sau đó, nó được lấy ra 7 ngày để kích hoạt 1 chu kỳ kinh nguyệt. Chiếc vòng cũng không cần phải lấy ra khi quan hệ tình dục.

áo ngực trần, cặp đôi nữ, cặp vợ chồng

Miếng dán tránh thai: Miếng dán Xulane là 1 miếng dán nhỏ được đặt lên da. Nó giả phóng estrogen và progesterone, được hấp thụ qua da. Đây là các hormone ngăn ngừa rụng trứng. Dán 1 miếng mỗi tuần liên tục suốt 3 tuần trong 1 tháng. Vào tuần thứ 4, phụ nữ không sử dụng miếng dán nữa, và chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại. Các miếng dán phải được sử dụng chính xác để có thể tránh thai.

Thuốc tránh thai hàng ngày: Thuốc tránh thai ngăn ngừa sự rụng trứng. Uống thuốc tránh thai sẽ giải phóng estrogen và progesterone. Bỏ hoặc uống thiếu thuốc có thể dẫn tới rụng trứng trở lại. Nếu người dùng quên uống 1 viên và điều này làm giảm tác dụng của thuốc.

Bao cao su: Bao cao su cực kì hiệu quả trong việc ngừa thai vì nó ôm trọn “cậu bé”. Bao cao su nam ôm trọn dương vật. Trong khi đó, bao cao su dành cho nữ được đặt như 1 cái túi bên trong âm đạo. Bao cao su tạo ra 1 hàng rào vật lý ngăn chặn tinh trùng tìm đến trứng. Bao cao su cũng giúp bảo vệ trước các bệnh tình dục truyền qua các chất lỏng như là HIV, lậu, chlamydia, trichomoniasis. Bao cao su tránh thai rất tốt nếu sử dụng đúng lúc. Nó phải được sử dụng 100% thời gian từ lúc bắt đầu quan hệ cho đến khi kết thúc.

an toàn, bao cao su, Giường

Chất diệt tinh trùng: Chất diệt tinh trùng là 1 hoá chất được bôi vào trong âm đạo để tiêu diệt tinh binh. Nó thường là dạng gel, foam hoặc cream. Chất diệt tinh trùng không phải là hình thức tránh thai hiệu quả khi sử dụng một mình.

Màng ngăn âm đạo: Màng ngăn là 1 cốc silicon được đưa vào âm đạo để tạo ra 1 vỏ bọc vật lý cho cổ tử cung. Lá chắn bảo vệ này ngăn chặn tinh trùng tìm đến trứng. Cổ tử cung là phần hở ra của tử cung nằm ngay sau âm đạo. Chất diệt tinh trùng nên được bôi vào màng ngăn trước khi đưa vào âm đạo để giảm nguy cơ có thai. Màng ngăn phải được đặt đúng vị trí để phát huy hiệu quả lên đến 88%.

Xuất tinh ngoài: Xuất tinh ngoài là kỹ thuật rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh. Với tỷ lệ thất bại là 20%, nó trở thành 1 trong những phương pháp tránh thai kém hiệu quả nhất hiện nay. Có khoảng 4 triệu tinh trùng chứa trong chất dịch của dương vật ngay cả trước khi xuất tinh và chỉ cần 1 chú lính là đủ dính bầu.

Thuốc tránh thai khẩn cấp: Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc chứa liều lượng progesterone cao. Nó có tác dụng trì hoãn hoặc ngăn chặn sự rụng trứng. Thuốc tránh thai khẩn cấp nên được sử dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Phương pháp này làm giảm 70% nguy cơ mang thai.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles