26 C
Hanoi
Sunday, November 28, 2021

Buy now

Các công nghệ hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam và trên thế giới (Phần 1)


Cùng MarryBaby tìm hiểu về các phương pháp hỗ trợ sinh sản với những ưu điểm và khuyết điểm của chúng.

Nội dung bài viết

  • Thuốc kích thích rụng trứng
  • Thụ tinh nhân tạo (IUI)

Vô sinh có thể là một mất mát lớn cho sức khoẻ tinh thần của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học ngày nay, nhiều phương pháp điều trị hiện đại đã ra đời và ngày càng có nhiều em bé được sinh ra bằng những phương pháp hỗ trợ sinh sản này.

Việc áp dụng kỹ thuật nào sẽ phụ thuộc phần lớn vào nguyên nhân khiến bạn vô sinh. Chi phí cũng khác nhau và tuỳ thuộc vào nơi bạn sinh sống.

Các công nghệ hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam và trên thế giới (Phần 1)

Dù bạn chọn phương pháo hỗ trợ sinh sản nào, bạn cũng cần sự kiểm tra và theo dõi sát sao của bác sĩ

Thuốc kích thích rụng trứng

Cách tiến hành: Người phụ nữ sẽ được chích hoặc uống thuốc. Thuốc này có tác dụng giúp kích thích sản sinh các loại hormone kiểm soát quá trình rụng trứng để thúc đẩy sản sinh trứng và giúp phôi thai dễ bám vào thành tử cung hơn.

Đối tượng: Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều và những người có chồng có chất lượng tinh trùng kém. Tránh dùng cho những người có ống dẫn trứng bị tổn thương, bị tắt ống dẫn trứng hoặc bị vết trầy trong dạ con vì những trường hợp này cần áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Tỷ lệ thành công: 40-45% phụ nữ sau khi dùng thuốc có thai; và hơn 50% phụ nữ kích thích rụng trứng để tăng khả năng có thai bằng những phương pháp khác.

Ưu điểm: Kích thích rụng trứng là lựa chọn đầu tiên trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản vì chi phí thấp và những tiện ích liên quan.

Khuyết điểm: Có khả năng bị sưng, đau đầu, khó chịu và buồn nôn. Ngoài ra các tác dụng phụ không mong đợi kèm theo là nguy cơ sinh đôi, sinh ba…, sinh non và hình thành u nang buồng trứng.

Thụ tinh nhân tạo (IUI)

Cách tiến hành: Chuẩn bị sẵn tinh trùng đặc biệt để truyền trực tiếp vào tử cung thông qua một ống thông tiểu nhỏ, đây là phương pháp được dùng phổ biến nhất. Nếu bạn chọn phương pháp này, bác sĩ có thể khuyến nghị bạn nên dùng thuốc kích thích rụng trứng để tăng cơ hội thụ thai.

Đối tượng: Những trường hợp người đàn ông có tinh trùng kém chất lượng, di chuyển chậm hoặc số lượng tinh trùng ít. Cũng dùng trong trường hợp người phụ nữ bị dị ứng với tinh trùng của bạn đời hoặc những phụ nữ có lượng chất nhầy cổ tử cung ít, có tính axit, hoặc cổ tử cung quá dầy khiến cho tinh trùng khó có thể bơi đến gặp trứng.

Tỷ lệ thành công: Phụ thuộc vào tuổi tác của người phụ nữ và chất lượng tinh trùng của người đàn ông; nói chung có khoảng 15-20% cơ hội thụ thai cho mỗi chu kỳ, và khoảng 60-70% khả năng thụ thai sau 6 chu kỳ.

Ưu điểm: Thủ thuật đơn giản có thể thực hiện nhanh chóng.

Khuyết điểm: Có thể dẫn đến đa thai cũng như chịu ảnh hưởng từ các tác dụng phụ của thuốc kích thích rụng trứng.

MarryBabyMong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles