30 C
Hanoi
Tuesday, June 28, 2022

Buy now

Cách làm bánh – 7 cách làm bánh quy giả cho Cá tháng Tư thêm vui


(Afamily.vn) Ngày cá tháng tư này bạn đã tặng quà đùa thật vui cho ai chưa? Nếu chưa hãy thử nghiệm cách làm bánh quy giả giống y như thật này nhé, sẽ rất thú vị đấy!

  • Kẹo chocolate từ đất nặn cho ngày Cá tháng Tư cực vui 

1. Cách làm bánh quy giả hình động vật

7 cách làm bánh quy giả cho Cá tháng Tư thêm vui 1

Đây là kiểu bánh quy đơn giản nhất cho bạn nặn. Bạn dùng đất nặn màu sắc tùy chọn, cán mỏng vừa cỡ chiếc bánh, dùng khuôn cắt thực phẩm hình con vật để cắt, hoặc căn ke mẫu giấy hình con vật lên đất rồi dùng dao mũi sắc nhọn cắt theo. Để trang trí bánh, bạn vê đất nặn nhiều màu khác nhau thành từng sợi nhỏ dài, cắt từng mẩu nhỏ xíu đặt lên mặt bánh vờ như hạt đường màu. Khi bánh khô bạn dùng sơn bóng quét phủ lên cho mượt.

2. Cách làm bánh quy giả gắn kẹo M&M

7 cách làm bánh quy giả cho Cá tháng Tư thêm vui 2

Bạn nặn đất thành hình chiếc bánh quy, dùng bàn chải chà nhẹ lên bề mặt bánh tạo độ sần tự nhiên. Để tạo màu cho bánh, bạn cạo sáp vàng và nâu thành bột, dùng cọ mềm để chấm và phết màu bột lên bánh, màu vàng phủ toàn bộ bánh còn màu nâu được phủ viền ngoài với mặt sau của bánh. Như vậy trông rất giống một chiếc bánh nướng xém viền ngoài, rất tự nhiên. Sau cùng vê đất nặn các màu tươi tắn thành viên tròn nhỏ như kẹo M&M và gắn đều lên mặt bánh. Trông thật sinh động!

3. Cách làm bánh quy giả chocolate vụn

7 cách làm bánh quy giả cho Cá tháng Tư thêm vui 3

Bánh quy chocolate là một trong những kiểu bánh đất nặn rất dễ nhầm là bánh thật. Ban đầu bạn cán đất nặn màu chocolate thành miếng mỏng, xắn từng thanh nhỏ dài rồi cắt thành từng mẩu vụn như chocolate vụn vậy. Sau đó bạn gắn chìm các mẩu vụn này vào miếng đất nặn trắng đã nặn thành hình chiếc bánh. Bạn cũng phết màu bột sáp cho bánh giống như màu bánh nướng. Trông rất ngon mắt!

4. Cách làm bánh giả kẹp kem

7 cách làm bánh quy giả cho Cá tháng Tư thêm vui 4

Kiểu bánh này cũng chưa cần dùng khuôn, bạn chỉ cần cán đất nặn rồi cắt hình chữ nhật đơn giản. Sau đó dùng kim hoặc thanh kẽm nhỏ đẩy nhẹ vào thành bánh tạo thành các đường lõm đều đặn như đường diềm hoa văn ngoài viền bánh. Xâm các lỗ tròn nhỏ đều nhau trong bánh. Khi phết màu bột sáp, bạn phết đậm màu ngoài viền bánh, nhạt dần vào phía trong. Kẹp giữa hai bánh giống nhau là một miếng đất nặn trắng nguyên như kem đã cán mỏng và cố tình chờm ra khỏi cỡ bánh một chút cho tự nhiên.

5. Cách làm bánh quy Oreo giả

7 cách làm bánh quy giả cho Cá tháng Tư thêm vui 5

Bạn dùng khuôn bánh quy Ore hay các khuôn bánh quy yêu thích khác để cắt đất nặn màu chocolate đen thành hình chiếc bánh có hoa văn nổi. Kẹp giữa hai bánh giống nhau là miếng đất nặn trắng vờ làm kem. Để dập khuôn dễ hơn thì bạn có thể trộn thêm chút dầu bóng vào đất nặn cho trơn, nhưng để tạo độ sần tự nhiên cho mặt bánh thì bạn dùng bàn chải sợi nhỏ để xâm nhẹ lên bề mặt đất nặn sau khi đã hoàn tất công đoạn nặn.

6. Các làm bánh quy giả nhân mứt hoa quả

7 cách làm bánh quy giả cho Cá tháng Tư thêm vui 6

Để làm bánh quy giả hình trái tim thì khá đơn giản, cũng như cắt bánh quy thật, bạn dùng khuôn cắt hình trái tim để cắt trên đất nặn cán mỏng. Một miếng bánh trái tim sẽ được cắt rỗng một lần nữa bằng khuôn trái tim nhỏ hơn. Bạn cũng cần phết bột sáp tạo màu cho bánh. Miếng còn lại sẽ được trang trí “mứt hoa quả” làm từ bột sáp trộn keo sữa. Sau cùng phủ miếng bánh có khoét rỗng trái tim lên trên. Trông rất giống thật phải không nào?!

7. Cách làm bánh quy giả trang trí đường màu

7 cách làm bánh quy giả cho Cá tháng Tư thêm vui 7

Thay vì trộn bột sáp với keo sữa, lần này bạn cắt các mẩu nhỏ đất nặn màu trộn quánh cùng keo sữa. Bạn dùng hỗn hợp đang dẻo này lên mặt bánh nặn hình trái tim, chẳng bao lâu chúng sẽ đông cứng theo keo sữa. Hãy nhanh tay vê các sợi đất màu nhỏ và dài rồi cắt thành từng mẩu nhỏ trang trí lên mặt bánh trước khi nó kịp khô. Kiểu bánh này bạn cần phết thêm dầu bóng khi bánh khô, như thế trông sẽ óng và sánh, giống như bánh thật.

8. Cách làm bánh quy gấu giả

7 cách làm bánh quy giả cho Cá tháng Tư thêm vui 8

Nếu không có khuôn bánh hình gấu, bạn cũng vẫn tạo hình bánh được rất đẹp. Hãy dùng một chiếc kim để vẽ (hoặc căn ke theo mẫu giấy) lên mặt bánh hình gấu hay cá hay con vật bạn yêu thích. Sau đó sắn đất bằng chính chiếc kim theo đường vẽ. Nhấc phần đất thừa ra ngoài, bạn có thể phải dùng dao nhọn sắc để sắn lại đất cho vuông thành hơn. Phần kem giả muốn làm giống như thật, bạn vo tròn đất nặn trắng vào đui bắt kem rồi dùng đầu đũa ấn đều cho đất nặn tuồn ra đầu còn lại của đui, một sợi dài đất nặn trắng hình kem sẽ giúp bạn trang trí quanh bánh giống y như kem thật. Vê đất nặn màu đen thành hình tròn để trang trí mắt mũi cho bánh gấu. Kiểu bánh kỳ công này có lẽ thú vị nhất vì nó rất giống thật!

Cùng ngắm lại toàn bộ những chiếc bánh giả giống y như thật nào! Trông thật thú vị phải không bạn? Thông thường, chỉ cần nặn một trong số những chiếc bánh trên, gài thêm một khuyên móc trước khi bánh khô là bạn cũng đã có một chiếc bánh trang trí móc treo chìa khóa hay điện thoại rất đẹp rồi!

Nếu bạn đặt những chiếc bánh như thế này vào vỏ hộp bánh cũ thì không ít người nhầm nó là thật đấy. Đây có thể là một món quà đùa vui hết sức thú vị cho ngày cá tháng Tư! Chúc bạn thật vui trong ngày Lễ nói dối đáng yêu này nhé!


Nếu chưa tự tin làm bánh giả, bạn có thể dùng các cách làm chocolate giống y như thật sau đây7 cách làm bánh quy giả cho Cá tháng Tư thêm vui 9
Cách làm các món bánh

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles