20 C
Hanoi
Saturday, October 16, 2021

Buy now

Cách làm bánh – Mùa sầu riêng làm ngay 7 món bánh sầu riêng thơm ngon này nhé các “dân chơi hệ sầu”!


Chế biến 60 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 200000 đồng
Khẩu phần 4 người

Team nghiện sầu thì đừng bỏ qua những món bánh sầu riêng thơm lừng này.

Các bước làm
 • 1. Bánh cheesecake sầu riêng
 • 2. Bánh ngàn lớp nhân sầu riêng
 • 3. Bánh muffin sầu riêng
 • 4. Bánh crepe sầu riêng
 • 5. Bánh mochi sầu riêng
 • 6. Bánh tart sầu riêng
 • 7. Bánh mì sầu riêng
Chuẩn bị nguyên liệu
 • 1. Bánh cheesecake sầu riêng: Kem phô mai, đường cát, trứng, sữa, bột ngô, sầu riêng, bánh Oreo
 • 2. Bánh ngàn lớp nhân sầu riêng: Sầu riêng, bột mì, dầu ăn, đường, nước, muối, bột ngô
 • 3. Bánh muffin sầu riêng: Sầu riêng, sữa tươi, đường, dầu ăn, trứng gà, bột mì, bột nở, đường
 • 4. Bánh crepe sầu riêng: Sầu riêng, trứng gà, bột mì, đường, bột ngô, bơ nhạt, sữa tươi không đường, whipping cream
 • 5. Bánh mochi sầu riêng: Sầu riêng, bột gạo nếp, bột mì, đường, sữa, dầu thực vật, vụn dừa, bột gạo nếp
 • 6. Bánh tart sầu riêng: Sầu riêng, bột mì, bơ nhạt, đường bột, tinh chất vani, trứng gà, kem phô mai
 • 7. Bánh mì sầu riêng: Sầu riêng, bột mì, men nở, trứng gà, đường, muối, bơ nhạt, nước, kem tươi, sữa tươi, bột ngô

Giờ là thời điểm chúng ta để chúng ta dễ dàng mua được sầu riêng ngon và các chị em thuộc team sầu còn đợi gì nữa mà chưa làm món ngon với sầu riêng. 

Dưới đây là 7 món bánh sầu riêng thơm ngon để các chị em trổ tài. 

Cách làm các món bánh ngon từ sầu riêng

1

Bánh cheesecake sầu riêng

5 món bánh sầu riêng thơm lừng, team nghiện sầu đâu hết rồi? - Ảnh 2.

Nguyên liệu

250g kem phô mai (creamcheese), 30g đường cát trắng, 1,5 quả trứng, 40ml sữa, một ít bột ngô, 150g thịt sầu riêng, 12 chiếc bánh Oreo.

Cách làm

– Làm mềm kem phô mai ở nhiệt độ phòng rồi đánh bông lên. Sau đó, cho đường cát vào, tiếp tục đánh đều. Thêm lần lượt trứng và sữa, đánh đều. Tiếp theo cho bột ngô và thịt sầu riêng vào, đánh đến khi hỗn hợp mịn. Đặt vào mỗi khuôn giấy một chiếc bánh Oreo, sau đó đổ phần hỗn hợp sầu riêng vào.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, cho khuôn vào lò nướng trong 45 phút. Tiếp theo, bạn lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh ít nhất 4 giờ đồng hồ hoặc qua đêm là có thể ăn được.

2

Bánh ngàn lớp nhân sầu riêng

5 món bánh sầu riêng thơm lừng, team nghiện sầu đâu hết rồi? - Ảnh 3.

Nguyên liệu

– 240g sầu riêng 

– Phần bột 1: 150g bột mì, 45g dầu ăn, 20g đường, 50g nước, 1g muối.

– Phần bột 2: 45g bột mì, 13g bột ngô, 23g dầu ăn.

Cách làm

– Sầu riêng tách lấy phần thịt rồi nghiền nát. Hai phần bột nhào riêng thành từng khối bột đồng nhất. Từng phần bột lại chia thành 12 viên bột tròn.

– Lấy 1 viên bột của phần bột 1 ấn dẹt rồi cho 1 viên bột của phần bột 2 vào giữa và bọc kín. Dùng thanh cán, cán dẹt viên bột vừa bọc kín lại sau đó lại cuộn bột thành thanh dài. Gấp đôi thanh bột lại, tiếp đó lại cán dẹt thanh bột vừa gấp đó. Cuối cùng cho nhân sầu riêng vào giữa tấm bột vừa cán dẹt rồi miết mép tấm bột lại cho dính chặt. Bạn làm tương tự với phần bột và nhân còn lại.

– Cho bánh đã làm vào khay nướng chống dính hoặc lót giấy nến. Dùng dao rạch 2 đường trên chiếc bánh. Sau đó cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong 25 đến 30 phút là được hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu. Bánh chín bạn lấy bánh ra khỏi khay, để nguội bớt là có thể dùng được.

3

Bánh muffin sầu riêng 

5 món bánh sầu riêng thơm lừng, team nghiện sầu đâu hết rồi? - Ảnh 5.

Nguyên liệu

-100ml sữa tươi, 300g thịt sầu riêng, 15g đường, 80g dầu ăn (hoặc bơ đun chảy), 1 quả trứng gà to, 160g bột mì đa dụng, 1/4 thìa café bột nở, 70g đường.

Cách làm

– Tách thịt sầu riêng ra. Có thể dùng phới để làm nhuyễn hoặc dùng máy xay để xay nhuyễn 200g thịt sầu riêng cùng với 15g đường. Bớt 100g còn lại để làm nhân bánh.

– Trộn sữa tươi với hỗn hợp thịt sầu riêng khuấy đều. Thêm dầu và trứng vào tiếp, khuấy đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Rây bột mì và bột nở với nhau. Rồi cho bột vào hỗn hợp sầu riêng đã chuẩn bị bên trên. 

– Lót cup giấy vào khuôn nướng. Múc một muỗng nhỏ bột vào khuôn, sau đó đến 1 ít nhân thịt sầu riêng ban đầu. Rồi múc tiếp bột lên trên để che phần nhân lại.

– Nướng ở nhiệt độ lò 180 độ C trong 20 đến 25 phút, hoặc đến khi thấy bánh chín vàng.

4

Bánh crepe sầu riêng

5 món bánh sầu riêng thơm lừng, team nghiện sầu đâu hết rồi? - Ảnh 8.

Nguyên liệu

– 3 quả trứng gà, 160g bột mì đa dụng, 140g đường cát, 30g tinh bột ngô, 50g bơ nhạt, đun chảy 400ml sữa tươi không đường, 3 múi sầu riêng, 200ml whipping cream.

Cách làm

– Trong một âu trộn, cho trứng và 100g đường vào đánh tan bằng phới lồng. Khi trứng chuyển màu vàng nhạt mịn mượt thì rây hỗn hợp bột mì đa dụng và tinh bột ngô vào, khuấy đều.

– Thêm sữa vào, khuấy tiếp bằng phới sao cho hỗn hợp thật mịn, không bị vón cục. Rót bơ đun chảy vào, khuấy đều lần nữa rồi cho âu bột vào tủ lạnh trong vòng 30 phút.

– Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo. Khi chảo hơi nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra đĩa. Tương tự làm cho đến khi hết bột.

– Sầu riêng bỏ hạt, lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho kem whipping và 40g đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng thì thêm sầu riêng xay nhuyễn vào trộn đều bằng phới dẹt.

– Đặt một chiếc bánh crepe lên đĩa, phết đều kem sầu riêng lên mặt, rồi nhẹ nhàng xếp tiếp một lớp bánh crepe khác lên. Làm lần lượt cho đến khi hết số bánh thì che lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi thưởng thức.

5

Bánh mochi sầu riêng 

5 món bánh sầu riêng thơm lừng, team nghiện sầu đâu hết rồi? - Ảnh 8.

Nguyên liệu

100g thịt sầu riêng, 150g bột gạo nếp, 40g bột mì, 50g đường, 250ml sữa, 25ml dầu thực vật, vụn dừa, bột gạo nếp rang chín.

Cách làm 

– Cho thịt sầu riêng vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. Chuẩn bị một bát trộn, rây bột gạo nếp, bột mì, đường và thêm dầu ăn vào trộn đều. Từ từ thêm sữa và khuấy đều cho đến khi bột nhuyễn mịn và không bị vón cục.

– Chuẩn bị một đĩa sâu lòng, quết một lớp dầu khắp lòng đĩa để chống dính, sau đó từ từ đổ hỗn hợp bột vừa khuấy vào trong đĩa. Bọc kín đĩa bột bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào nồi hấp cách thủy trong 15 phút hoặc cho đến khi kiểm tra thấy bột đã chín là được.

– Đổ bột nếp đã rang chín và vụn dừa ra mặt đĩa rộng hoặc mặt thớt sạch cũng được, sau đó trộn đều 2 nguyên liệu lại với nhau.

– Đợi cho bột hấp được nguội bớt, chỉ còn ấm nóng. Bạn cắt 1 miếng màng bọc thực phẩm, trải ra mặt phẳng. Kế đó múc một muỗng bột chín cho vào giữa. Gấp màng bọc lại, dùng tay tán mỏng đều phần bột vừa xúc vào.

– Múc 1 thìa nhân sầu riêng xay nhuyễn cho vào giữa vỏ bánh vừa tán đều. Nhấc màng bọc lên rồi gói kín lại, viên tròn bột bánh sao cho bọc kín phần nhân. Mở bánh ra, lăn qua lớp vụn dừa thành một lớp áo mỏng. Lần lượt cho đến khi hết phần bột bánh hoặc phần nhân sầu riêng.

6

Bánh tart sầu riêng

5 món bánh sầu riêng thơm lừng, team nghiện sầu đâu hết rồi? - Ảnh 12.

 

Nguyên liệu

– Phần vỏ bánh: 500g bột mì, 250g bơ nhạt, 60g đường bột, 5ml tinh chất vani, 1 quả trứng.

– Phần nhân: 150g sầu riêng, 250g kem phô mai (creamcheese), 20g đường bột, 2 quả trứng, 10g đường.

Cách làm

– Đầu tiên, cho bơ và đường bột vào bát to, trộn đều. Tiếp đến, bạn cho trứng và tinh chất vani vào trộn chung. Thêm phần bột mì vào và trộn đến khi thu được hỗn hợp bột quyện mịn. Lấy phần bột ra khỏi bát, nhồi thêm 1 chút và cán thành miếng mỏng tầm 4 – 5mm.

– Dùng khuôn cắt bột thành từng miếng tròn và khéo léo ấn vào từng khuôn nhỏ. Đừng quên dùng dĩa xăm vài lần vào đáy khuôn để khi nướng sẽ không bị phồng. Tiếp theo, cho khuôn bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 – 20 phút.

– Để làm nhân bánh, bạn gỡ thịt sầu riêng và dùng dĩa dầm nhuyễn. Cắt nhỏ creamcheese cho vào thố cùng với đường bột rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn cho sầu riêng dằm nhuyễn vào. Thêm 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, trộn đều lên. Cùng lúc đó, cho lòng trắng vào 1 thố khác và đánh đến khi bông mềm. Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp lòng trắng và hỗn hợp sầu riêng.

– Đổ phần nhân sầu riêng vào đầy phần vỏ bánh đã nướng chín lúc trước. Nướng bánh ở 185 độ C trong vòng 10 phút nữa là hoàn thành.

7

Bánh mì sầu riêng

5 món bánh sầu riêng thơm lừng, team nghiện sầu đâu hết rồi? - Ảnh 14.

Nguyên liệu

– Phần bánh mì: 600g bột mì, 15g men nở, 2 quả trứng gà, 50g đường, 3g muối, 60g bơ nhạt, 330ml nước.

– Phần kem sầu riêng: 400g thịt sầu riêng, 120g đường, 150g kem tươi, 120ml sữa tươi, 65g bột ngô, 30g bơ nhạt, 3g muối.

Cách làm

– Cho bột mì, men, đường, muối, bơ, nước, trứng gà vào âu, dùng tay hoặc máy nhồi đến khi bột tạo thành khối. Khi bột đã thành khối dẻo mịn thì cho vào âu đã thoa tí dầu ăn chống dính rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 45 – 60 phút tới khi bột nở gấp đôi.

– Sau khi bột đã ủ đủ, bạn lấy ra, dùng tay đè bột cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 9 viên tròn đều nhau. Xếp từng viên bột vào khuôn sau đó dùng khăn ẩm đậy lại, tiếp tục ủ lần 2 khoảng 30 phút cho bột nở gấp đôi.

– Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 15 – 20 phút đến khi bánh chín vàng đều, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn rồi để lên rack cho nguội bớt.

– Cho kem tươi vào nồi cùng sữa tươi, đường, muối, bột ngô và thịt sầu riêng, nấu ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem thì bắc ra khỏi bếp. Cho bơ vào, trộn đều.

– Cuối cùng, rưới đều phần kem sầu riêng vừa nấu lên trên mặt bánh là xong. Bạn cũng có thể sử dụng một ít đường bột để trang trí cho bánh thêm hấp dẫn.

Chúc các chị em thành công với những món bánh thơm ngon và hấp dẫn từ sầu riêng nhé! 
Cách làm các món bánh

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles