29 C
Hanoi
Saturday, June 25, 2022

Buy now

Cách tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên


Tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên là một nhu cầu của nhiều bố mẹ hiện nay. Đây là một phương pháp dựa trên tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai để chọn giới tính thai nhi.

Nội dung bài viết

  • Bố mẹ tuổi nào sinh con trai năm 2021 thì tốt?
  • Bảng tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên 2021
  • Một số cách tính để sinh con trai hay gái bạn có thể áp dụng
  • 1. Sinh con trai 2021 bằng cách tính ngày rụng trứng
  • 2. Chọn chế độ ăn uống để sinh con trai hoặc gái theo ý muốn
tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên

Tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên

Tính sinh con theo lịch vạn niên là một phương pháp rất tốt và hạn chế được việc vi phạm pháp luật khi lựa chọn giới tính thai nhi theo các phương pháp can thiệp y khoa.

Bố mẹ tuổi nào sinh con trai năm 2021 thì tốt?

Đầu tiên, theo quan niệm của tử vi tướng số, sinh con hợp tuổi với bố mẹ là một việc khá quan trọng. Có những trường hợp, con cái sinh năm hợp với bố mẹ có thể cải thiện được những xung khắc trong đời sống vợ chồng và hoàn cảnh gia đình. Ngược lại, nếu sinh con không hợp tuổi với bố mẹ thì gia đình rất dễ xảy ra lục đục, cha mẹ con cái dễ xung khắc nhau.

Năm 2021 cũng là một năm mà nhiều cặp vợ chồng dự tính chọn để sinh con. Tuy vậy, bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2021 thì mới tốt?

  • Xét theo tam hợp, 2021 là năm Sửu sẽ hợp với những người tuổi Tỵ và Dậu.
  • Xét theo nhị hợp, 2021 tuổi Sửu cũng hợp với tuổi Tý.
  • Xét theo can chi thì sinh con năm 2021 sẽ là thiên can Tân hợp nhất với Bính.
  • Xét theo bản mệnh thì năm Tân Sửu thuộc mệnh Thổ. Cha mẹ mệnh Hỏa sinh con năm nay sẽ tốt nhất vì Hỏa sinh Thổ.

Tổng hợp những thành phần trên đây, những cha mẹ nên sinh con năm 2021: Những tuổi Tỵ, Dậu, Tý như Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý. Các tuổi không nên sinh con năm 2021 Tân Sửu bao gồm tất cả cha mẹ tuổi Thìn, Ngọ và Mùi.

>>> Bạn có thể quan tâm: Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ

Bảng tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên 2021

Tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên là cách để bạn có thể vừa sinh con đúng năm, vừa có thể chọn giới tính cho con như mình mong muốn. Dựa trên bảng tính, bạn sẽ tìm giao điểm của tuổi âm lịch người mẹ và tháng thụ thai (âm lịch) để biết giới tính của trẻ. Từ đó cả bố và mẹ có thể chủ động để sinh con trai hoặc con gái như lựa chọn ban đầu.

tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên

Ví dụ: Tuổi của mẹ theo âm lịch là 26. Bạn nhìn theo cột có ghi tuổi 26. Nhìn vào dòng này bạn sẽ thấy giới tính của em bé ứng với các tháng thụ thai có đầy đủ từ tháng 1 đến tháng 12. Lưu ý là lịch này tính theo các tháng âm chứ không tính theo lịch dương nhé!

Theo bảng tính sinh con trai chẳng hạn, tương ứng với tuổi 26 thì cần thụ thai vào các tháng 1, 3, 6, 8 âm lịch. Còn nếu bạn muốn sinh con gái, bạn phải thụ thai vào tháng 2, 4, 5, 7, 9, 10, 11, 12 âm lịch.

Bảng tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên được biết là phương pháp xác định sinh con trai của một triều đình phong kiến thời xưa. Tất nhiên tính chính xác vẫn là một điều khó có thể xác định, tuy vậy nó không gây hại gì. Bạn cũng có thể thử nếu cảm thấy muốn lựa chọn giới tính cho con mình.

Để sinh con trai 2021, các cặp đôi cũng có thể áp dụng các phương pháp khoa học để canh ngày thụ thai. Thêm nữa, bạn cũng phải chú ý vào chế độ dinh dưỡng để có lợi cho tinh trùng Y (hoặc X đối với sinh con gái) để có thể sinh con ra như ý muốn.

Một số cách tính để sinh con trai hay gái bạn có thể áp dụng

Hiện nay, ngoài tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên ra, thì một số ông bố bà mẹ cũng áp dụng các cách tính sau:

1. Sinh con trai 2021 bằng cách tính ngày rụng trứng

Sinh con trai 2021 bằng cách tính ngày rụng trứng

Việc tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc gái theo ý muốn là một phương pháp hiện đại đã được nghiên cứu từ lâu. Người sáng tạo ra phương pháp chọn giới tính thai nhi này là bác sĩ Landrum B. Shettles người Mỹ.
Cụ thể phương pháp này sẽ khuyến khích việc vợ chồng quan hệ quanh thời gian rụng trứng của người vợ.

Tinh trùng Y sẽ bơi với tốc độ nhanh hơn tinh trùng X nên quan hệ ngay vào ngày rụng trứng sẽ dễ sinh con trai hơn. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái chỉ cần quan hệ sau ngày trứng rụng một thời gian. Để có thể thực hiện tốt nhất phương pháp này, người vợ cần biết rõ ngày rụng trứng của mình để canh thời gian thụ thai cho phù hợp nhất.

Tỷ lệ thành công khi áp dụng phương pháp tính ngày rụng trứng của Shettles là khoảng 70-75% đối với sinh con gái. Còn đối với con trai, việc áp dụng phương pháp này sẽ hiệu quả lên tới khoảng 80%.

2. Chọn chế độ ăn uống để sinh con trai hoặc gái theo ý muốn

 thực phẩm giàu axit như chanh, cam, đồ chua

Ảnh: pexels/pixabay

Chế độ ăn là hết sức quan trọng trong việc thụ thai của người nữ. Bên cạnh đó, đặc điểm của từng loại thức ăn cũng được cho là có thể ảnh hưởng tới giới tính của em bé.

Xây dựng một chế độ ăn uống giàu kiềm hoặc axit thường được nhiều người sử dụng để lựa chọn sinh con trai và con gái theo ý muốn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh trùng Y sẽ hợp với môi trường kiềm còn tinh trùng X thì thích môi trường axit hơn.

Nếu chủ động chọn chế độ ăn uống với các thực phẩm giàu kiềm hoặc axit thì độ pH của cơ thể thể nữ giới sẽ thay đổi theo ý muốn. Về mặt lý thuyết, điều này cũng có thể tác động tới quá trình thụ tinh.

Những cặp đôi muốn sinh con trai thì người mẹ nên ăn các thực phẩm giàu natri và kali, đồng thời giảm thiểu lượng canxi và magiê. Những chế độ ăn này sẽ tạo ra môi trường giàu kiềm, giúp tinh trùng Y dễ xâm nhập và thụ tinh hơn. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái, bạn chỉ cần dùng các thực phẩm giàu axit như chanh, cam, đồ chua…

4 cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái

4 cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái
Bạn muốn tìm hiểu cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ? MarryBaby sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Lời kết

Tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên là một phương pháp trong rất nhiều cách lựa chọn giới tính thai nhi hiện nay. Tuy vậy, dù là con trai hay con gái thì cũng đều là con mình. Do đó, MarryBaby khuyên bạn thay vì tập trung nhiều thời gian chọn giới tính, hãy luôn chăm sóc bản thân, trang bị kiến thức để nuôi dạy con thật tốt. Đó mới chính là thứ khiến cuộc sống gia đình bạn hạnh phúc, chứ không phải việc sinh con là trai hay gái.

Hương HoaMong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles