29 C
Hanoi
Friday, May 20, 2022

Buy now

Chuẩn bị mang bầu ở độ tuổi 20-29 (Phần 2)


Xét về thể chất, độ tuổi 20 là giai đoạn tốt nhất để mang thai và sinh con. Dĩ nhiên mỗi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau về độ tuổi họ mong muốn có con nhưng bạn cần hiểu rằng thời gian có thể là yếu tố quyết định dẫn đến thành công hoặc thất bại của chuyện mang thai đấy nhé. Vì vậy, nếu bạn đang ở độ tuổi 20 hoặc gần chạm mốc 30, dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về sinh sản ở độ tuổi 20.

Nội dung bài viết

  • Sức khỏe của bố
  • Hãy kiên nhẫn để tạo ra một nhóc tì
  • Kiểm tra với bác sĩ sản khoa

Sức khỏe của bố

Việc thụ thai thành công hay không thường được quy trách nhiệm cho mẹ, tuy nhiên đây lại là một con đường hai chiều giữa trứng và tinh trùng. Vì vậy, sức khỏe tinh trùng cũng quan trọng không kém trong việc quyết định khả năng thụ thai. Chất lượng và số lượng tinh trùng có thể giảm do các yếu tố môi trường, hút sách, thuốc men, rượu bia và nhiệt độ.

Do đó, việc tối ưu hóa cơ hội mang thai cần sự nỗ lực chung của cả bố và mẹ, hỗ trợ lẫn nhau thông qua lối sống lành mạnh, tìm hiểu đầy đủ thông tin khi chuẩn bị có thai. Việc này không chỉ tăng khả năng thụ thai mà trên hết còn làm cho cả hai thấy thoải mái hơn về những kinh nghiệm có được.

chuan bi co thai C

Tinh thần vui vẻ, thoải mái là rất quan trọng trước, trong và sau thai kỳ

Hãy kiên nhẫn để tạo ra một nhóc tì

Bạn không cần phải đạt cực khoái để có thể có em bé. Sự hòa hợp trong đời sống tình dục là quan trọng những không có nghĩa là bạn cần cố gắng làm gì đó khác lạ để hâm nóng phòng ngủ nếu điều đó khiến bạn không thoải mái.

Mẹ chỉ cần thư giãn và tận hưởng những giờ phút ái ân. Bên cạnh đó cũng cần giữ sức khỏe tốt và quan hệ tình dục đều đặn theo cách mà bạn muốn.

Đừng nghĩ về chuyện có con như một “nhiệm vụ” công việc mà mẹ buộc phải hoàn thành. Mang thai và sinh con là một niềm vui chứ không phải là công việc đâu nhé!

Kiểm tra với bác sĩ sản khoa

Hầu hết các chị em sau một năm quan hệ thường xuyên và không sử dụng biện pháp tránh thai thì sẽ có thể có em bé, nhưng nếu không thụ thai được, bố mẹ cũng đừng bỏ cuộc hoặc trách móc lẫn nhau nhé.

Trong khi việc có con ở độ tuổi đôi mươi là sự lựa chọn hoàn hảo về mặt sinh học thì trở thành một người mẹ ở tuổi này cũng có những nhược điểm nhất định. Bên cạnh bản năng tự nhiên, nếu cả bố và mẹ đều cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh và có một mối quan hệ bền vững thì thời điểm phù hợp đế có con không cần phân biệt tuổi tác.
Nếu bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp, việc bảo vệ khả năng sinh sản của mình bằng cách lựa chọn lối sống lành mạnh là rất quan trọng.

MarryBabyMong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles