22 C
Hanoi
Wednesday, February 8, 2023

Buy now

Chứng sợ nghe điện thoại nguyên nhân là do đâu hả mọi người?

Tôi cũng rất hay sợ khi phải nghe điện thoại. Và tôi thấy sẽ có những nguyên nhân sau đây.

1, Thiếu tự tin

Từ nhỏ tôi đã rất thiếu tự tin rồi nên không dám tiếp xúc với người lạ vì vậy bạn bè cũng rất ít. Nghe điện thoại làm tôi có cảm giác lạ lẫm, đặc biệt là số điện thoại lạ. Tôi không biết lúc nhấc điện thoại lên đối phương sẽ là ai, không biết phải nói cái gì, càng không biết bản thân phải đáp lại như thế nào, quá nhiều thứ không biết ngay trước mắt sẽ làm tôi cảm thấy nhút nhát, không muốn đối mặt với 1 người có thể là người lạ sẽ làm tôi cảm thấy sợ hãi.

2. Cẩn thận quá mức.

Thực ra nguyên nhân này là do tự ti vì vậy mới cận thận quá mức trong giao tiếp. Sợ làm người khác không vui, hoặc đụng chạm đến người khác mà bản thân mình không biết. Nếu được nói chuyện trực tiếp thì tôi lại rất thoải mái vì sẽ biết được biểu cảm của đối phương. Vì vậy tôi sẽ ưu tiên cách đánh chữ, bởi vì tôi sẽ có thời gian để suy nghĩ và trả lời như thế nào.

Chứng sợ điện thoại

3. Sợ bối rối, lúng túng.

Nguyên nhân này cũng xuất phát từ việc không tự tin, sợ bị bối rối đặc biệt là lúc nói chuyện với người khác. Không giỏi nói chuyện với người khác nên tôi sẽ ra sức tìm chủ đề, càng bối rối thì nói càng nhiều, tự nhiên sẽ muốn che đậy sự hoảng loạn của bản thân, nói chuyện điện thoại sợ sẽ rơi vào cảm giác trầm lặng, sợ đối phương lúc này sẽ không thích mình, ghét mình. Nếu mặt đối mặt nói chuyện thì có thể cười ngốc 1 cái để chuyển sự chú ý, nhưng nếu nói chuyện điện thoại thì phải làm sao?

4. Tự bảo vệ bản thân

Không muốn đối phương nhìn thấu mình, không muốn tiếp xúc quá nhiều, muốn sống trong thế giới của mình mà thôi, anh đừng bước nào, tôi không muốn nói chuyện với anh! Kể cả thế giới ảo như game, trên mạng thì đó cũng là người lạ, chưa 1 lần tiếp xúc ngoài đời. Nên việc nói chuyện với 1 người lạ là 1 điều khó khăn với tôi.

5. Bệnh trì hoãn.

Tôi thừa nhận mình là một người lười biếng giai đoạn cuối, việc nào trì hoãn được thì cứ vậy trì hoãn. Tôi rất sợ người khác gọi điện thoại đến bảo tôi làm việc nọ việc kia. Tôi là một trạch nữ chính hiệu, rất ít khi ra khỏi nhà. Thường nếu có ai gọi điện thoại đến rủ đi chơi thì tôi sẽ viện lí do để không phải đi.

Nghe điện thoại đúng là sợ quá đi. Kể cả người quen, nếu gọi điện thoại đến thì cũng thành người lạ hết.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles