29 C
Hanoi
Saturday, June 25, 2022

Buy now

Dinh dưỡng cho bé – 7 tháng tuổi, Pizza ăn bột cua đồng được chưa?


Bà ngoại Pizza bảo, cho con ăn bột cua đồng sớm sẽ giúp con tiêu hóa tốt. Con cũng ăn ngon miệng hơn, ăn được nhiều hơn và quan trọng là con cứng cáp, năng động hơn bởi cua đồng cung cấp rất nhiều canxi.

  • Nấu bột cho bé có nên pha thêm các loại hạt? 
  • Luti không uống một giọt sữa bột vẫn phát triển tối ưu! 
  • Bà nấu bột cho cháu không bao giờ có rau xanh 
Còn mấy ngày nữa, Pizza nhà mình mới tròn 7 tháng tuổi. Trộm vía nhìn con cũng khá cứng cáp. Có được thành quả này có lẽ cũng phải cảm ơn bà ngoại Pizza rất nhiều vì được bà chăm bẵm từ nhỏ rất chu đáo.

Mấy hôm nay, thời tiết Hà Nội nắng nóng quá. Trong bữa cơm gia đình nhà mình hôm nào bà ngoại Pizza cũng có bát canh cua đồng nấu rau đay cho cả nhà ăn. Vợ chồng mình ai cũng thích ăn canh cua đồng. Pizza cũng có vẻ rất thích ăn cua khi được bố mẹ đút cho thìa nước canh cua nào con đều uống hết một cách thích thú.


Mình sợ cho con ăn cua đồng sớm con bị dị ứng và dễ bị lạnh bụng.

Bà ngoại Pizza thấy cháu như vậy thì đề xuất rằng sẽ ra chợ mua cua đồng về và sẽ nấu bột cho Pizza ăn. Mình không phản đối nhưng cũng thấy hơi lo lo vì nghĩ 7 tháng tuổi cho Pizza ăn bột cua đồng có lẽ vẫn hơi sớm. Mình sợ cho con ăn cua đồng sớm như vậy vừa lo con bị dị ứng vừa sợ con dễ bị lạnh bụng. Tại đọc nhiều thông tin, hầu hết các thông tin đều cho rằng bé từ 1 tuổi trở đi mới nên cho con ăn cua hoặc tôm hay các loại hải sản khác.

Bà ngoại cháu một mực cho rằng, bột cua đồng tốt cho sức khỏe của con hơn. Với lại thời điểm 7 tháng tuổi, Pizza đã có thể bắt đầu ăn bột cua đồng rồi. Sợ mẹ cháu chưa tin, bà còn lấy ngay dẫn chứng rằng. Ngày trước khi bà nuôi mẹ cháu, bà cũng toàn cho mẹ cháu ăn bột cua đồng cũng từ lúc 7 tháng tuổi ấy. Ngày ấy, bà ngoại bảo rằng, mình ăn bột cua khá nhiều, khoảng 3 bữa bột cua đồng/ tuần. Khi đã hết giai đoạn ăn bột cua thì mình chuyển sang cháo cua. Đến khi mình biết ăn cơm thì cũng rất thích ăn cơm với canh cua rau mùng tơi.


Bà ngoại Pizza còn bảo, cho con ăn bột cua đồng sớm sẽ giúp con tiêu hóa tốt?

Bà ngoại Pizza còn bảo, cho con ăn bột cua đồng sớm sẽ giúp con tiêu hóa tốt. Con cũng ăn ngon miệng hơn, ăn được nhiều hơn và quan trọng là con cứng cáp, năng động hơn bởi cua đồng cung cấp rất nhiều canxi.

Hôm qua, bà ngoại cứ mạnh dạn làm cua đồng cho Pizza ăn. Trộm vía mình để ý thấy con ăn bột ngoan hơn mọi ngày. Có vẻ như con rất thích ăn bột cua vì con ăn liền một mạch hết veo, miệng lại còn chép chép thích thú nữa. Thấy Pizza như vậy, mình cảm thấy hơi yên tâm hơn nhưng vẫn băn khoăn vì sợ không biết cho con ăn bột cua đồng như vậy có sớm không nữa.


Pizza mới ăn thử bột cua nhưng con ăn liền một mạch hết veo, miệng lại còn chép chép thích thú nữa.

Bà ngoại Pizza nhìn thấy cháu ăn ngon miệng nên cũng hào hứng lắm. Bà bảo rằng mai bà lại ra chợ mua cua đồng về làm. Bà bảo phải chọn cua đồng sống mới ngon, hạn chế mua cua người ta xay sẵn vì có thể lẫn những con cua đã bị chết hoặc để lâu có mùi sẽ không ngon bằng tự mình mua về nhà làm cua và xay. Như vậy bột cua mới thơm và ngọt hơn.

Mình phân vân nên hỏi các mẹ: 7 tháng tuổi, Pizza ăn bột cua đồng được chưa nhỉ?
Dinh dưỡng cho bé

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles