16 C
Hanoi
Friday, November 26, 2021

Buy now

Dinh dưỡng cho bé – Chế độ “đủ” dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi


Ngày cháu ăn 3 bữa, mỗi bữa nửa chén (có pha thêm sữa). Bé ăn 2 cái phô-mai mỗi ngày, ngoài ra còn bú mẹ. Vậy bé đã đủ dinh dưỡng chưa?

Bé nhà tôi 7 tháng tuổi, nặng 9 kg. Ngày cháu ăn 3 bữa, mỗi bữa nửa chén (có pha thêm sữa). Bé ăn 2 cái phô-mai mỗi ngày, ngoài ra còn bú mẹ. Vậy bé đã đủ dinh dưỡng chưa?

Từ 3 tháng tôi đã tập cho bé bú bình, ngày 3 bình, mỗi bình 120ml. Từ 6 tháng bé ăn bột, không bú bình nữa. Phải làm thế nào để bé bú bình lại? Tôi đã giảm bữa ăn cho bé từ 3 bữa xuống còn 1 bữa nhưng bé vẫn không chịu bú bình.

Sữa mẹ thì rất ít, đút sữa bằng thìa thì bé không uống. Tôi tính cho bé ăn cháo, nhưng không biết có cho sữa vào cháo được hay không? Nếu không được thì phải làm sao để bé đủ chất dinh dưỡng? (Đỗ Ngọc Lan – Biên Hòa – Đồng Nai)

Trả lời:
 
Tuy lượng ăn hiện nay của cháu hơi ít so với tiêu chuẩn nhưng cháu vẫn phát triển rất tốt vượt tiêu chuẩn gần 1kg đây, cho nên chị không phải lo láng nhiều, có lẽ do cháu được bú sữa mẹ nhiều, khi đủ sữa mẹ thì không cần phải ăn sữa bình làm gì, mà chỉ cần bú mẹ và ăn bột là được.
 
Chỉ khi nào chị không thấy cháu tăng cân nữa thì mới cần ăn them sữa ngoài, chị hoàn toàn có thể trộn sữa bột công thức vào các bữa cháo của cháu, kể cả cháo nấu mặn với thit, cá tôm, rau xanh và đầu mỡ.
 
Ngoài ra có thể cho cháu ăn sữa chua, váng, sữa, caramen thay sữa nước cũng được.
 
Bác sỹ Lê Thị Hải – Viện Dinh dưỡng Quốc gia
Dinh dưỡng cho bé

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles