20 C
Hanoi
Friday, February 3, 2023

Buy now

Idea Là Gì Toán Học? Tìm Hiểu Idea Trong Ngành Mật Mã Học?

ý tưởng

1. Ý tưởng trong mật mã là gì?

Trong mật mã, các phương pháp Ý TƯỞNG (Thuật toán mã hóa dữ liệu quốc tế) là một phương pháp mật mã khối. Được phát triển bởi Lai Hoc Gia (來 學 嘉) và James L. Massy của ETH Zurich và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1991. Phương pháp này thay thế cho phương pháp DEA (Mã hóa dữ liệu) cũ. Tiêu chuẩn). Tiền thân của IDEA là một phương pháp mã hóa sớm hơn được gọi là PES (Chuẩn mã hóa đề xuất); IDEA ban đầu được gọi là IPES (PES cải tiến). IDEA sau đó đã trở thành một tên thương mại. Nó sẽ hết hạn vào năm 2010-2011. Ngày nay, IDEA thuộc sở hữu của MediaCrypt. IDEA đã được sử dụng trong Pretty Good Privacy (PGP) V2.0 và được hợp nhất sau khi phiên bản V1.0 đầu tiên được phát hiện là không còn an toàn.

IDEA là một hệ thống mã hóa dựa trên khối 64 bit, mã hóa một cụm rõ ràng 64 bit thành một mật mã 64 bit, sử dụng 128 bit làm khóa bao gồm một chuỗi 8 phép biến đổi liên tiếp và một phép biến đổi đầu ra. Phép biến đổi thứ r sử dụng 6 khối khóa con 16 bit Ki (r), 1 <= i <= 6, để chuyển đầu vào X 64 bit thành 1 đầu ra với 4 khối 16 bit và đầu ra này lại là đầu vào cho phép biến đổi tiếp theo. Đầu ra của phép biến đổi thứ 8 làm đầu vào cho phép biến đổi cuối cùng là đầu ra của phương pháp này. Trong phép biến đổi này, nó sử dụng 4 khóa con Ki (9), 1 <= i <= 4, để tính toán mã hóa cuối cùng Y = (Y1, Y2, Y3, Y4). Tất cả các khóa con được lấy từ K.

2. Ý tưởng trong toán học?

ý tưởng trong toán học có phụ đề Sơ lược cơ bản về ý tưởng và phương pháp đặt tên tiếng Anh: Toán học là gì? Phương pháp tiếp cận cơ bản đối với ý tưởng và phương pháp) là sách toán do Richard Courant và Herbert Robbins đồng chủ biên. Cuốn sách nhằm giới thiệu với người đọc về toán học, nhưng nhấn mạnh vào ý tưởng, tư duy thay vì kỹ năng giải toán.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles