27 C
Hanoi
Thursday, September 16, 2021

Buy now

Khả năng mang thai sau thời gian kế hoạch


Khi quyết định về chung mái nhà, hầu hết các cặp đôi đều mong muốn sẽ sớm sinh được các thiên thần xinh xắn. Tuy nhiên, không ít cặp phải sử dụng các biện pháp tránh thai để có thời gian ổn định tài chính và chuẩn bị tinh thần để đón thành viên mới trong gia đình. Liệu rằng khả năng mang thai của các cặp vợ chồng này có chịu ảnh hưởng xấu nào sau thời gian kế hoạch hay không?

Ngưng sử dụng biện pháp tránh thai khi muốn sinh con
Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và Y tế như hiện nay thì các cặp đôi có rất nhiều lựa chọn trong việc kế hoạch của mình. Có thể sử dụng thuốc tránh thai, tính ngày rụng trứng hay sử dụng các loại vòng tránh thai. Một trong những biện pháp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là bao cao su. Nó có tác dụng ngừa thai đến 99% và có thể phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Dù thế, nhiều cặp vợ chồng lo lắng sau thời gian kế hoạch, việc mang thai sẽ gặp nhiều khó khăn. Vẫn biết mọi sự thay đổi cần có thời gian nhất định nhưng không vì thế mà quá lo lắng các bạn nhé. Hầu hết các phương pháp tránh thai đều đã được khoa học chứng minh là an toàn để bạn có thể vừa đáp ứng “nhu cầu chăn gối” mà lại không phải rơi vào tình trạng khó xử khi chẳng may bị dính bầu ngoài ý muốn. Do đó, nếu muốn có thai thì bạn cần dừng phương pháp tránh thai đang sử dụng cũng như chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt để chờ ngày chào đón các thiên thần nhỏ. Thời gian để mang thai sau khi đã kế hoạch có thể hơi lâu nhưng bạn đừng lo lắng về việc đó vì sẽ chỉ mất một khoảng thời gian ngắn thôi nếu bạn có sức khỏe tốt.

kha nang mang thai 1

Các biện pháp tránh thai có ảnh hưởng khác nhau tới khả năng mang thai của bạn

Ngưng uống thuốc tránh thai trước khi mang bầu 3 tháng
Đối với những cặp đôi sử dụng thuốc tránh thai thì nên dừng uống thuốc trước 3 tháng để bắt đầu cho việc mang bầu. Các bác sĩ cho biết khoảng thời gian 3 tháng là thích hợp để các nội tiết tố có trong thuốc tránh thai được loại hết ra khỏi cơ thể người phụ nữ, giúp thai nhi phát triển tốt nhất, với điều kiện là sức khỏe của người mẹ bình thường. Thuốc tránh thai là loại thuốc kích thích nên có tác dụng mạnh đến việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thời gian ngừng thuốc quá ngắn thì các chất này không thể hoàn toàn được đào thải hết ra khỏi cơ thể. Do đó, mang thai quá sớm sau một thời gian dùng thuốc tránh thai có thể gây những khuyết tật cho thai nhi.

Không nên trì hoãn việc sinh con quá lâu
Đối với những trường hợp đã có con thứ nhất, sau một thời gian kế hoạch muốn có con thứ hai thì các bác sĩ khuyên phụ nữ nên trì hoãn trong khoảng thời gian 2 năm. Khi đó, cơ thể người mẹ đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc sinh nở. Em bé thứ nhất cũng đã có thể tự lập trong một số việc nên mẹ có thời gian để chăm sóc cho em bé thứ hai.

Dân gian thường nói “con cái là của trời cho” nên việc có thai không phải muốn hay không muốn là có thể được. Với sự hỗ trợ của khoa học thì các bậc cha mẹ có thể lựa chọn thời điểm tốt nhất cho việc sinh con. Nhưng dù là dùng phương pháp nào cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ xem có phù hợp không bạn nhé.

Phan AnhMong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles