22 C
Hanoi
Tuesday, April 6, 2021

Buy now

Khoa học chứng minh: Có bạn thân là con gái khiến đàn ông trở nên thu hút hơn


1 | Vì sao đàn ông ít có bạn khác giới?

Các ông đã bao giờ có một người bạn thân khác giới chưa?

Tôi tin với nhiều người thì câu trả lời là chưa.

Ngoài việc những người cùng giới tính thường có sở thích, vấn đề tương đồng như chuyện các ông đàn ông có thể ngồi uống bia và bàn luận bóng đá trong khi các chị em thì cùng nhau đi mua sắm và uống trà sữa thì còn một số lý do lớn khác.

Việc có những người bạn khác giới khiến anh em sợ rằng mình sẽ gặp phải nhiều rắc rối và phiền phức. Anh em sợ những người phụ nữ khác nhìn vào sẽ tưởng anh em có người yêu rồi. Anh em sợ người yêu mình sẽ ghen. Anh em cũng sợ bị hiểu lầm về giới tính.

khoa hoc chung minh co ban than la con gai khien dan ong tro nen thu hut hon 4

2 | Tại sao nên có một số bạn bè khác giới?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cơ đốc giáo Texas đã phát hiện ra rằng những người bạn nữ mang lại cho nam giới một ‘hiệu ứng hào quang’ khiến phụ nữ thấy họ là một đối tác tiềm năng.

Hiệu ứng này – được gọi là ‘sao chép lựa chọn bạn đời’ – xác nhận rằng phụ nữ thấy đàn ông trở nên có sức hút hơn khi họ có vẻ như cũng đang được những người phụ nữ khác vây quanh.

Trưởng nhóm nghiên cứu Sarah Hill cho biết phụ nữ sử dụng bạn bè của nam giới như một cách để đánh giá mức độ phù hợp của họ.

Hill nói: “Phụ nữ quan sát sự tương tác lãng mạn giữa một nam giới và một phụ nữ khác – một phụ nữ kiểu mẫu – và ưu tiên chọn nam giới đó làm bạn đời.”

khoa hoc chung minh co ban than la con gai khien dan ong tro nen thu hut hon 2

Nói cách khác, một người đàn ông quanh quẩn với một phụ nữ hấp dẫn có thể khiến cho người phụ nữ khác thấy rằng anh ta có điều gì đó có giá trị và xứng đáng để ai cũng phải theo đuổi.

Các nhà nghiên cứu đã hỏi hai nhóm phụ nữ ý kiến ​​của họ về mức độ hấp dẫn của họ đối với một người đàn ông. Trong thí nghiệm đầu tiên, 148 phụ nữ được hỏi rằng họ thấy một người đàn ông hấp dẫn như thế nào khi kết đôi với bạn tình, bạn bè, thành viên gia đình hoặc bạn gái cũ.

Trong thí nghiệm thứ hai, 97 phụ nữ được cho xem ảnh một người đàn ông ở một mình hoặc với một người bạn tình lãng mạn.

Những người tham gia đánh giá xác suất một người đàn ông có thể là một người yêu chất lượng, dựa trên các đặc điểm bao gồm trí thông minh, đáng tin cậy, khiếu hài hước, giàu có, thích phiêu lưu, hào phóng và họ nghĩ anh ta là người chu đáo như thế nào.

Người đàn ông được đánh giá cao hơn khi anh ta kết đôi với một người phụ nữ hấp dẫn hơn là khi anh ta ở một mình.

khoa hoc chung minh co ban than la con gai khien dan ong tro nen thu hut hon 3

Tuy nhiên, mức độ hấp dẫn của anh ấy không bị ảnh hưởng khi họ nhìn thấy những bức ảnh anh ấy chụp chung với một người phụ nữ được mô tả là thành viên gia đình hoặc người yêu cũ của họ.

Báo cáo viết: “Phụ nữ có xu hướng thấy đàn ông hấp dẫn hơn khi họ có mối quan hệ lãng mạn với một người phụ nữ hấp dẫn khác, một hiện tượng thường được gọi là sao chép lựa chọn bạn đời của phụ nữ”.

Nói cách khác, nếu một người phụ nữ khác đã coi người đàn ông này là một sự lựa chọn hấp dẫn, thì những người phụ nữ khác sẽ nhìn vào và cho rằng không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức để xác nhận nữa.

“Kết quả này cho thấy rằng việc sao chép lựa chọn bạn đời của phụ nữ có thể xuất hiện từ một quá trình – trong đó phụ nữ sử dụng sự quan tâm của người phụ nữ khác làm bằng chứng cho thấy một người đàn ông sở hữu những phẩm chất khó quan sát khiến anh ta trở thành một người yêu tốt.Chuyện yêu

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,744FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles