29 C
Hanoi
Saturday, June 25, 2022

Buy now

Làm thế nào thuyết phục chồng bạn muốn có con?


Bạn đang mong có con nhưng dường như anh ấy vẫn chưa nghĩ gì đến chuyện đó? Các mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn thuyết phục chàng về việc có con đấy.

Hỏi anh ấy điều gì làm anh ấy lo sợ
Nếu chồng của bạn tỏ ra ngại ngần khi nhắc đến chuyện sinh con, khoan vội nghĩ rằng anh ấy không yêu bạn hoặc gia đình nhỏ này. Lý do rất có thể là vì tình hình tài chính gia đình cùng những ưu tiên khác trong công việc và cuộc sống. Hoặc cũng có thể anh ấy lo ngại rằng việc có con sẽ ảnh hưởng đến đời sống lãng mạn của vợ chồng bạn.

Bất kể lý do là gì, bạn cần tìm ra và trao đổi thẳng thắng với anh ấy, đặc biệt nếu anh ấy sợ rằng mình chưa đủ tốt để làm cha. Bạn cũng nên cho anh ấy biết những lo lắng của bạn khi nghĩ đến chuyện sinh con mặc dù bạn vẫn quyết định sẽ có con. Động viên anh ấy rằng dù có như thế nào, bạn vẫn luôn ở bên cạnh hỗ trợ anh ấy.

mong co con 1

Anh ấy nghĩ gì về một gia đình với những đứa trẻ?

Chăm sóc trẻ con
Nếu anh xã chưa có nhiều trải nghiệm với trẻ con, sao không thể tạo cơ hội để cả hai vợ chồng cùng chăm sóc một đứa bé trong vài tiếng đồng hồ? Bạn nên tìm một đứa bé còn nhỏ, ngủ nhiều giờ trong ngày và là một đứa trẻ ngoan, không quấy khóc quá nhiều. Để chồng bạn ẵm bé hoặc cho bé ăn khi bé đói.

Tuy nhiên, đừng để anh ấy thay tã cho bé. Đây không phải một ý tưởng hay cho những ai thiếu kinh nghiệm và đang ngại ngần chuyện có con. Tuy nhiên, nếu anh ấy muốn làm, cứ để anh ấy thử.

Cùng nhau xem thể thao
Hầu hết đàn ông đều mê thể thao, và nếu chồng của bạn không phải trường hợp ngoại lệ, bạn có nghĩ rằng nên nói chuyện con cái với anh ấy trong lúc đang cùng nhau xem một trận bóng đá hay không? Bạn có thể nói cho anh ấy biết sẽ tuyệt vời như thế nào khi anh ấy có một nhóc tì luôn đi theo xem anh ấy chơi thể thao, cổ động cho anh ấy và là “học trò cưng” của anh ấy trên sân bóng.

Nói về tương lai khi có con
Khi hai vợ chồng đang âu yếm nhau trên giường, bạn có thể thỏ thẻ với anh ấy về những điều tuyệt vời một khi có con. Nên nói về những chuyện gần gũi và dễ tưởng tượng. Thử hỏi anh ấy xem nếu một chàng trai muốn hẹn hò với con gái của bạn hoặc con trai của bạn trúng tuyển vào một trường đại học danh tiếng thì sẽ như thế nào. Bằng cách này, chồng của bạn sẽ có cơ hội nói lên suy nghĩ của anh ấy về những tình huống có thể xảy ra khi hai bạn có con.

Cho dù bạn thuyết phục anh ấy như thế nào, bạn cũng cần xem trọng cảm giác của anh ấy. Đừng tìm cách ép anh ấy phải có con. Cũng đừng tự ý bỏ biện pháp tránh thai mà không cho anh ấy biết. Những hành động này có thể khiến anh ấy tức giận và đe dọa tới cuộc hôn nhân của bạn đó.

MarryBabyMong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles