29 C
Hanoi
Saturday, June 25, 2022

Buy now

Mang thai & Công việc: Khi nào nên báo tin mang thai?


Nhiều phụ nữ báo tin mang thai sau 3 tháng đầu, khi nguy cơ sẩy thai đã qua. Họ tự tin hơn trong việc giữ thai. Nhưng cũng có thể bạn không muốn chờ đợi nếu bạn bị ốm nghén, tình trạng sức khỏe kém hoặc có biến chứng khi mang thai.

Gặp biến chứng khi mang thai
Trường hợp bạn có biến chứng khi mang thai, việc thông báo với đồng nghiệp và công ty sớm sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Nếu bạn bị ốm nghén và có khuynh huớng mệt mỏi, bị bệnh thường xuyên hơn, nên nói cho người khác biết về việc bạn mang thai để được thông cảm hơn.

Công việc hiện tại của bạn vất vả hay căng thẳng
Bạn nên nói với sếp hay người phụ trách sớm vì lợi ích của cả bạn và con bạn. Thông báo sớm về việc mang thai sẽ cho phép bạn đề cập đến việc thay đổi trách nhiệm công việc một cách kịp thời. Nếu công việc của bạn liên quan đến những tiếp xúc hóa chất hay bất kỳ yếu tố nào có thể gây nguy hiểm cho em bé, bạn phải trao đổi ngay với cấp trên hoặc quản lý của bạn để thực hiện các bước bảo vệ mình.

Mang thai & Công việc: Khi nào nên báo tin mang thai?

Dù thái độ của sếp và đồng nghiệp với chuyện mang thai của bạn như thế nào, mẹ cần giữ tinh thần lạc quan vì sức khỏe của con

Mọi người sẽ đón nhận tin vui này thế nào?
Việc này tùy thuộc vào các yếu tố như văn hóa nơi bạn làm việc, phạm vi ảnh hưởng, tích cực hay tiêu cực, và mối quan hệ với cấp trên hay người quản lý của bạn.

Nếu tin tưởng rằng quản lý hay lãnh đạo nơi bạn làm việc sẽ xử lý một cách chuyên nghiệp và công tâm, bạn nên thông báo việc mình thai càng sớm càng tốt. Điều này sẽ cho phép bạn tận dụng lợi thế của mình trong công việc, giúp bạn khỏe mạnh và bớt căng thẳng hơn khi mang thai. Một số công ty thậm chí còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho lợi ích của nhân viên khi mang thai, như tư vấn về di truyền học trước khi sinh, các lớp học tiền sản….

Thật không may, bên cạnh đó cũng có một số người sử dụng lao động ít thông cảm về việc nhân viên mang thai. Nếu bạn lo lắng về phản ứng của họ, nên tiến hành một cách thận trọng. Bạn có thể xem xét việc thông báo mình mang thai khi đã được 14-20 tuần. Điều này cho phép bạn chứng minh rằng bạn có thể làm công việc của mình dù đang mang thai.

Nếu có thể, bạn nên chọn thời gian thông báo trùng với việc hoàn thành một dự án hay một sự kiện quan trọng. Bằng cách đó, bạn sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ: Tôi đã được gần nửa chặng đường thai kỳ, năng suất của tôi không bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, có thể bạn muốn đợi cho đến khi có lương hay đánh giá hiệu quả công việc rồi mới nói để tránh ảnh hưởng tới quyền lợi và chế độ đãi ngộ của bạn.Thai giáo – bạn cần biết

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles