27 C
Hanoi
Wednesday, May 25, 2022

Buy now

Nếu tử cung chị em rơi vào 1 trong các tình trạng này phải lập tức dừng chuyện quan hệ tình dục ngay


Các vấn đề ở tử cung chắc chắn cũng khiến sức khỏe của chị em bị ảnh hưởng. Vậy phụ nữ làm thế nào để bảo vệ tử cung luôn khỏe mạnh?

  • Quan hệ tình dục sớm, các bé gái phải đối mặt với nguy cơ bị căn bệnh ung thư này và hệ lụy đi kèm đáng tiếc 
  • Một lần “quan hệ” với người cùng chuyến bay, người đàn ông phải chịu đựng thảm cảnh vừa đáng thương vừa đáng tiếc 
  • Báo động số trẻ vị thành niên quan hệ tình dục sớm ngày càng nhiều, hệ lụy kéo theo vô cùng đáng sợ 

Tử cung đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của phụ nữ. Nó là nơi quan trọng để hình thành những sinh linh bé nhỏ, không có tử cung tương lai của nhân loại rất đáng lo ngại. Cũng giống phụ nữ không có tử cung, chắc chắn sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Vậy phụ nữ làm thế nào để bảo vệ tử cung luôn khỏe mạnh?

5 tình huống liên quan đến sức khỏe của tử cung, nếu không may gặp, chị em cần dừng việc quan hệ tình dục ngay

1. Sau khi sinh: Sau khi sinh em bé ít nhất trong vòng 6 tuần không được quan hệ tình dục đến tránh tổn thương tổ chức da mô mềm và tránh bị viêm vùng chậu.

Khi chị em rơi tình huống này ở tử cung phải lập tức dừng quan hệ tình dục - Ảnh 2.

Sức khỏe tử cung phản ánh cuộc sống của phụ nữ, vì vậy phụ nữ phải chú trọng để bảo vệ sức khỏe tử cung.

2. Phẫu thuật nạo hút thai: Khi bác sĩ kiểm tra phát hiện thai nhi không phát triển, có thể phải thực hiện hút thai, do đó trước khi phẫu thuật 3 ngày và sau 1 tháng, không được quan hệ tình dục, để tránh tử cung bị nhiễm trùng.

3. Phẫu thuật polyp cổ tử cung: Trước khi phẫu thuật 3 ngày và sau phẫu thuật 2 tuần cấm quan hệ tình dục, bằng không sẽ dẫn đến viêm nội mạc tử cung.

4. Kiểm tra tổ chức hóa cổ tử cung: Sau khi kiểm tra, nội trong 2 tuần không được quan hệ tình dục.

5. Chụp X quang tử cung và vòi trứng: Trước 3 ngày can thiệp chụp X quang và 1 tháng sau khi chụp không được quan hệ, phòng ngừa viêm nhiễm chéo.

Sức khỏe tử cung phản ánh cuộc sống của phụ nữ, vì vậy phụ nữ phải chú trọng để bảo vệ sức khỏe tử cung. Phụ nữ phải luôn giữ vùng kín sạch sẽ, chung thủy một vợ một chồng, không nên có quá nhiều bạn tình, quan hệ phải có biện pháp tránh thai thích hợp. Cuối cùng không được ngồi xổm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tử cung ở mức độ nhất định.

Những nguyên nhân đe dọa sức khỏe tử cung

1. Mang thai quá nhiều lần

Số lần mang thai thích hợp nhất đối với một người phụ nữ là 2,6 lần. Vượt quá số lần này, mức độ an toàn của tử cung sẽ suy giảm. Do đó, phụ nữ nên hạn chế số lần mang thai, sau mỗi đợt mang thai cần dành thời gian để tử cung hồi phục khỏe mạnh.

Khi chị em rơi tình huống này ở tử cung phải lập tức dừng quan hệ tình dục - Ảnh 1.

Số lần mang thai thích hợp nhất đối với một người phụ nữ là 2,6 lần. Vượt quá số lần này, mức độ an toàn của tử cung sẽ suy giảm.

2. Nhiều lần phá thai, sinh non

Mọi người đều biết rằng sinh non, phá thai, đều là tiến hành thực hiện trong tử cung, thậm chí còn phải nạo thai. Một khi phá thai nhiều lần, thành bên trong tử cung mỏng đi, gây nguy hiểm rất lớn đối với tử cung.

3. Đời sống tình dục bừa bãi

Bình thường nên duy trì cuộc sống một vợ một chồng. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ vì một vài lý do nào đó, mà có rất nhiều bạn tình, nhưng điều này đối với phụ nữ không tốt cho sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục quá sớm hoặc quá nhiều, đều sẽ dẫn đến các bệnh phụ khoa, bao gồm cả bệnh về tử cung.

Tình dục là điều rất bình thường trong cuộc sống của nam và nữ, nhưng nó lại là điều bất bình thường bởi rất nhiều phụ nữ mắc bệnh phụ khoa đều phát sinh từ quan hệ tình dục. Vì vậy tử cung xuất hiện những trường hợp sau đây, phụ nữ lập tức dừng quan hệ tình dục, tránh những tổn thương lớn cho tử cung cũng như cho sức khỏe tổng thể của người phụ nữ.

(Nguồn: Sohu)
Phương pháp dạy bé

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles