25 C
Hanoi
Tuesday, May 24, 2022

Buy now

Ngày cuối cùng của năm, “chú lính chì” Thiện Nhân nói một câu khiến mẹ Mai Anh “tâm phục khẩu phục”, không ngờ cậu bé tí ti ngày nào giờ đã vô cùng chững chạc


“Chú lính chì” Thiện Nhân càng ngày càng khiến mọi người bất ngờ, yêu mến hơn bởi tính cách tháo vát và tình cảm.

  • Để Tết Canh Tý không bị “muối mặt” vì con khi nhận lì xì của khách, cha mẹ hãy dạy con ngay 5 điều quan trọng này 
  • Trường Giang tiết lộ Nhã Phương “chăm con kỹ lắm, lúc nào bé cũng quấn lấy mẹ thôi” nhưng lại đưa ra quan điểm dạy con tự lập đầy bất ngờ 
  • Vợ chồng Đan Trường – Thủy Tiên và cách nuôi dạy con khiến nhiều người ngưỡng mộ: Giỏi giang nhưng khiêm tốn, không ỷ lại vào bố mẹ 

Những ai yêu mến “chú lính chì” Thiện Nhân hẳn không quên được sự dũng cảm ngay từ khi mới sinh của cậu bé. Tháng 7/2006, khi vừa chào đời, Thiện Nhân đã bị bỏ rơi ở Núi Thành (Quảng Nam), bị thú hoang cắn mất một chân và bộ phận sinh dục. 3 ngày sau đó, Thiện Nhân được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu.

Sau khi Thiện Nhân được 1 tuổi được chị Trần Mai Anh (46 tuổi, ở Hà Nội) nhận làm con nuôi. Hiện tại, cậu bé dũng cảm ngày nào đã học lớp 8 và vô cùng ấm áp.

Ngày cuối cùng của năm, "chú lính chì" Thiện Nhân nói một câu khiến mẹ Mai Anh "tâm phục khẩu phục", không ngờ cậu bé tí ti ngày nào giờ đã vô cùng chững chạc  - Ảnh 1.

Thiện Nhân hiện đã học lớp 8.

Vào ngày cuối cùng của năm, chị Mai Anh định cùng con đi chợ. Thế nhưng, chưa kịp ra khỏi nhà, chị đã phải quay vào phòng thay lại đồ vì một câu nói của Thiện Nhân. Chị Mai Anh kể:

Thằng con lườm lườm hỏi “Mẹ định mặc thế này á?”. Quần jean xanh và áo phông xanh cùng màu, có sao đâu nhỉ.

  • Nếu có con trai, bạn nhất định phải dạy con 3 điều quan trọng này nếu muốn con nên người

“Thì bây giờ mẹ con mình đi chợ thôi, có gặp ai đâu, bộ này đang mặc dở rồi, mặc nốt đỡ giặt nhiều mà con”.

“Đi chợ cũng phải mặc đẹp, không gặp ai cũng phải đẹp. Mẹ thay cái gì đẹp ‘tin tin’ đi, không sợ bẩn nhiều bộ đâu con giặt cho”.

Là thằng Nhân nó cho một bài như vậy nên mẹ Còi đành vào phòng nói khẽ với Hải Minh để lấy bằng chứng vụ Thiện Nhân khó tính: “Chụp cho mẹ cái ảnh bộ này với”.

Lại đến anh Minh bé lườm “Mẹ mặc thế chụp gì, xấu dứt khoát không chụp cho mẹ đâu, đẹp thì chụp”.

Hóa ra, Thiện Nhân rất coi trọng ngoại hình của mẹ. Cho dù đi chợ, mẹ cũng phải mặc đẹp, không gặp ai cũng phải đẹp. Đặc biệt là mẹ phải mặc đồ “tin tin” và không sợ thay nhiều bộ vì đã có con giặt cho.

Đây không phải là lần đầu nhận xét về ngoại hình của mẹ. Trước đó, Thiện Nhân cũng đã làm biết bao bà mẹ có con trai phải lịm tim.

Ngày cuối cùng của năm, "chú lính chì" Thiện Nhân nói một câu khiến mẹ Mai Anh "tâm phục khẩu phục", không ngờ cậu bé tí ti ngày nào giờ đã vô cùng chững chạc  - Ảnh 2.

“Con biết chỗ mẹ đi tối nay rồi, toàn ghế màu đen, mặc đen sẽ gày và giống cái ghế, mẹ mặc trắng như mọi khi thì sẽ bị nổi. Chọn cái màu đỏ sẫm này đi”.

“Mẹ cần mặc không đẹp mà không được xấu, không được nổi bật nhưng đừng chìm nghỉm. Con xem váy nào bây giờ được?

Ông con: Con biết chỗ mẹ đi tối nay rồi, toàn ghế màu đen, mặc đen sẽ gày và giống cái ghế, mẹ mặc trắng như mọi khi thì sẽ bị nổi. Chọn cái màu đỏ sẫm này đi.

Người phụ nữ có mấy con liền mà vẫn đi chơi được là thế đấy”.

Ngày cuối cùng của năm, "chú lính chì" Thiện Nhân nói một câu khiến mẹ Mai Anh "tâm phục khẩu phục", không ngờ cậu bé tí ti ngày nào giờ đã vô cùng chững chạc  - Ảnh 3.

“Mẹ mới ốm, chọn gì mặc cho ấm đi rồi chấm điểm thời trang sau”.

“Chấm điểm thì vẫn là ông con thôi, nhưng ông ý sẽ tuỳ tình hình thời tiết, không gian, tuỳ cả thần thái của mẹ nó nữa, tuỳ nơi mẹ nó sẽ đến, người mẹ nó sẽ gặp thì mới chọn được mẹ mặc váy nào, đi giày nào ra khỏi nhà để mẹ của ông ý không xấu, không lạc quẻ cũng không nổi bật. Lâu dần tôi thành ỷ lại, không có Nhân ở nhà là sẽ rối lên tìm Nhân đâu, bắt nó tìm mạng kết nối để tôi chụp rồi tả tả hỏi hỏi.

Cái váy vàng này là lần làm sự kiện nên mặc màu thương hiệu. Ông con bảo mẹ gày, mặc màu xanh đen đấy sẽ chết da. Vàng này đi mẹ, cũng là màu cơ quan mẹ còn gì.

Tôi thấy mình thật may.

Ngày cuối cùng của năm, "chú lính chì" Thiện Nhân nói một câu khiến mẹ Mai Anh "tâm phục khẩu phục", không ngờ cậu bé tí ti ngày nào giờ đã vô cùng chững chạc  - Ảnh 4.

3 con trai của chị Mai Anh.

Chị Mai Anh chia sẻ, Thiện Nhân hiện tại đã học lớp 8 và là một cậu bé tháo vát và thương mẹ. Trước khi mẹ đi đâu sẽ hỏi Thiện Nhân là mặc gì, đi giày gì. Nhân sẽ hỏi là mẹ đi đâu, việc cần thế nào, gặp người ra sao rồi sẽ quyết định chọn quần áo, giày dép cho mẹ.

Ngày cuối cùng của năm, "chú lính chì" Thiện Nhân nói một câu khiến mẹ Mai Anh "tâm phục khẩu phục", không ngờ cậu bé tí ti ngày nào giờ đã vô cùng chững chạc  - Ảnh 6.

Được biết, sau khi kết thúc năm học lớp 8 vào tháng 5 tới, chị Mai Anh sẽ cùng Thiện Nhân sang Mỹ để tiến hành phẫu thuật. Trong vòng ít nhất 2 tháng tại đây, cậu bé sẽ phải trải qua 3 lần mổ và đây cũng là lần phẫu thuật cuối cùng của Thiện Nhân.

Ngày cuối cùng của năm, "chú lính chì" Thiện Nhân nói một câu khiến mẹ Mai Anh "tâm phục khẩu phục", không ngờ cậu bé tí ti ngày nào giờ đã vô cùng chững chạc  - Ảnh 7.
Phương pháp dạy bé

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles