28 C
Hanoi
Wednesday, October 20, 2021

Buy now

Những biểu hiện có thai sớm nhất cho mẹ mang song thai


Những biểu hiện có thai sớm nhất của mẹ mang song thai cũng có phần tương đối giống với mẹ đơn thai, tuy nhiên vẫn có một số điểm khác biệt mà chỉ mẹ có thai đôi mới nhận biết được.

Nội dung bài viết

  • 1. Dịch nhầy cổ tử cung
  • 2. Thay đổi kích thước vòng một
  • 3. Thường xuyên mắc tiểu
  • 4. Thay đổi tâm sinh lý
  • 5. Nhạy cảm với mùi và vị
  • 6. Đau lưng

Công cụ cuối cùng tại nhà giúp mẹ xác định chính xác việc mang thai hay không là que thử thai. Cùng với những biểu hiện có thai sớm nhất trước đó mẹ có thể chắc chắn mình đang có tin vui rồi nhé!

Khi có thai cơ thể phụ nữ thường có sự thay đổi rõ ràng từ thể chất đến tâm sinh lý. Những biểu hiện có thai này sẽ rõ nét hơn theo từng ngày. Mang song thai cũng không có khác biệt nhiều so với các trường hợp đơn thai. Tuy nhiên thời gian nhận biết các dấu hiệu mang thai của mẹ đang mang song thai thường sớm và các biểu hiện thường mạnh hơn. Cụ thể là 6 dấu hiệu mà MarryBaby chia sẻ trong bài viết này.

những biểu hiện có thai sớm nhất

Những biểu hiện có thai sớm nhất có mẹ mang song thai thường mạnh mẽ hơn

1. Dịch nhầy cổ tử cung

Thay đổi dễ nhận biết nhất khi có thai là sự thay đổi của dịch nhầy cổ tử cung. Lúc đó cổ tử sẽ có hiện tượng ra máu và chất nhầy ở cổ tử cung đặc lại.

Chất nhầy cô đặc lại sẽ tạo thành nút nhầy giúp bít chặt cổ tử cung, nhằm ngăn cản không cho sự tác động của tất cả các chất hay yếu tố bên ngoài qua âm đạo để vào bên trong buồng tử cung. Vì vậy bạn sẽ cảm nhận được chất nhầy ở cổ tử cung trở nên đặc hơn. Trong thai kì chất dich trắng suốt và đục như màu trắng sữa này hoàn toàn vô hại và xuất hiện thường xuyên.

2. Thay đổi kích thước vòng một

Sự thay đổi kích thước vòng 1 cũng là biểu hiện dễ nhận thấy giúp xác định tin vui. Bởi trong những tuần đầu mang thai mẹ sẽ cảm nhận được bầu ngực to ra và có phần đau tức hơn bình thường, vùng núm sậm màu và nổi các tĩnh mạch…

Trong trường hợp ngực căng lớn và thường xuyên gặp nhiều cơn co bóp tử cung cũng cho thấy có khả năng bà mẹ mang thai song sinh. Đồng thời nếu đang mang thai đôi thì tim của mẹ bầu lại càng đập nhanh và mạnh hơn so với việc mang thai đơn rất nhiều.

những biểu hiện có thai sớm nhất 1

Kích thước vòng một thay đổi là biểu hiện có thai dễ nhận biết nhất

3. Thường xuyên mắc tiểu

Hiện tượng muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường cũng là một triệu chứng sớm nhận biết mang thai sớm và dấu hiệu này sẽ càng rõ ràng hơn đối với các bà bầu mang song thai.

4. Thay đổi tâm sinh lý

Sự thay đổi mạnh mẽ lượng hormone trong cơ thể khiến tâm trạng của chị em trở nên thay đổi thất thường, mẹ sẽ rất dễ bị kích thích, dễ buồn, dễ vui, dễ tủi thân hoặc cảm thấy khó chịu, bứt rứt trong người.

Đồng thời mẹ cũng rất khó tập trung, trí nhớ bị giảm sút khiến mẹ hay quên và thường xuyên bị rơi vào tình trạng mất ngủ hoặc ngủ li bì. Trong trường hợp mang thai song sinh mẹ sẽ có xu hướng nặng nề hơn. Ngoài ra, nhiều chị em cảm giác được việc đang mang song nhi ngay trước khi có sự xác nhận của bác sĩ, họ có thể mơ, suy nghĩ hoặc giữ niềm tin vững chắc về điều này.

5. Nhạy cảm với mùi và vị

Cảm giác buồn nôn là triệu chứng phổ biến trong 3 tháng đầu thai kỳ. Mẹ sẽ vô cùng nhạy cảm với mùi và không có khă năng hấp thụ tốt một số loại thức ăn bình thường vẫn ưa thích. Tuy nhiên khi mang song thai hiện tượng này sẽ xuất hiện rất sớm và đôi lúc lại dữ dội hơn bình thường.

9 điều thú vị không phải mẹ nào cũng biết về ốm nghén khi mang thai

9 điều thú vị không phải mẹ nào cũng biết về ốm nghén khi mang thai
Bạn có biết triệu chứng ốm nghén khi mang thai có thể là dấu hiệu dự đoán giới tính thai nhi? Hay như bà bầu bị ốm nghén có tỷ lệ sinh non, sinh con nhẹ cân thấp hơn. Còn rất nhiều thông tin thú vị về ốm nghén sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

6. Đau lưng

Khi thụ thai tử cung của bạn sẽ phát triển mỗi ngày, vì thế cơ bụng sẽ trở nên lỏng lẻo để thích nghi, còn các cơ lưng lại phải hoạt động nặng nề hơn. Do đó mẹ sẽ thường xuyên bị đau lưng. Và nếu tử cung của mẹ phát triển lớn hơn độ tuổi thai bình thường thì chắc chắn là đang mang song thai.

Những dấu hiệu trên sẽ báo hiệu cho mẹ tin vui sớm nhất, tuy nhiên vấn đề đó chỉ được xác nhận chắc chắn 100% khi siêu âm xác định được phôi thai một cách rõ ràng. Đối với trường hợp song thai thì sẽ thấy 2 phôi thai và nghe được 2 nhịp tim đập riêng biệt trên một Doppler. Cũng có trường hợp, khả năng mang thai song sinh có thể không được rõ ràng cho đến khi hai bé được sinh ra.Những điều cần biết khi mang thai

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles