25 C
Hanoi
Tuesday, May 24, 2022

Buy now

Những quan niệm sai lầm phổ biến khi tránh thai


Hiện nay, khi thời đại thông tin phát triển, không khó khăn gì để bạn có thể tìm kiếm thông tin về cách tránh thai phù hợp. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại rất nhiều quan niệm sai lầm phổ biến mà bạn cần tránh.

1. Tôi đang cho con bú nên tôi không có thai được.
Cho con bú sữa mẹ có thể làm chậm quá trình rụng trứng nhưng không có tác dụng tránh thai. Phụ nữ cho con bú vẫn sẽ rụng trứng, do đó, bạn cần sử dụng các biện pháp tránh thai nếu không muốn có em bé nữa tại thời điểm này.

2. Phụ nữ không đạt cực khoái khi quan hệ sẽ không có thai.
Hiện tượng thụ tinh diễn ra khi tinh trùng gặp trứng. Như vậy, phụ nữ không nhất thiết phải đạt cực khoái mới có thai. Nói chính xác hơn, phụ nữ trong thời kì sinh sản sẽ rụng trứng một lần mỗi tháng cho dù chưa quan hệ hay đạt cực khoái.

3. Tôi sẽ không thụ thai nếu tôi tắm rửa, đi tiểu và thụt rửa sau khi quan hệ.
Tắm rửa hay thụt rửa âm đạo không phải là cách hữu hiệu để tránh thai. Sau khi xuất tinh, tinh trùng xâm nhập qua cổ tử cung và không thể bị rửa trôi bởi bất cứ hình thức thụt rửa hay tắm rửa nào.

4. Tôi không cần dùng các biện pháp tránh thai vì chúng tôi chỉ quan hệ trong giai đoạn an toàn.
Quan niệm sai lầm này phát sinh từ sự thiếu hiểu biết về chu kỳ kinh nguyệt. Có bốn kích thích tố chính (các chất kích thích hoặc điều hòa hoạt động của các tế bào hoặc cơ quan trong cơ thể) có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, bao gồm: hormone FSH, hormone luteinizing (LH), estrogen, và progesterone. 4 hormone này cân bằng với nhau để điều chỉnh sự rụng trứng, và nếu trứng không được thụ tinh, chị em sẽ có kinh nguyệt.

Các nội tiết tố này có thể bị ảnh hưỡng bởi các yếu tố khác nhau, bao gồm tuổi tác, cân nặng, sự căng thẳng, thuốc men cùng yếu tố khác. Do đó, để xác định rõ thời điểm rụng trứng và dự đoán ngày “an toàn” là điều rất khó khăn. Ngay cả khi bạn đã thành công với phương pháp tránh thai này, bạn vẫn phải tiếp tục theo dõi cẩn thận chu kỳ kinh nguyệt của mình và chú ý đến các dấu hiệu khi trứng rụng cũng như các yếu tố tác động bên ngoài.

Các biện pháp tránh thai là cần thiết.

Các biện pháp tránh thai là cần thiết nếu bạn chưa muốn có con

5. Tôi sẽ không có thai nếu chúng tôi quan hệ trong tư thế đứng hoặc phụ nữ ở trên.
Một số người tin rằng, nếu chọn tư thế quan hệ thích hợp, như hai người cùng đứng, tinh trùng sẽ trôi ra khỏi âm đạo. Thực tế cho thấy tư thế quan hệ không ảnh hưởng đến việc thụ thai. Khi xuất tinh, tinh trùng bám vào thành âm đạo của phụ nữ. Theo tự nhiên, tinh trùng sẽ bơi lên tử cung và sự thụ tinh sẽ được diễn ra.

6. Nếu không có bao cao su, bạn có thể thay thế bằng bao nilon hoặc bong bóng.
Bao nilon và bong bóng không thể thay thế được bao cao su. Nó không vừa vặn và cũng dễ bị tụt ra khi quan hệ. Bao cao su được phát minh để bảo vệ khi quan hệ tình dục và nó đã được kiểm tra cũng như chứng minh hiệu quả trong việc tránh thai.

7. Tôi sẽ không có thai nếu anh ấy xuất tinh ngoài.
Phương pháp xuất tinh ngoài là một phương pháp tránh thai không có bằng chứng cụ thể. Thật ra, chất dịch tiết ra trước khi nam giới xuất tinh cũng chứa tinh trùng đủ để gây thụ thai. Thêm vào đó, không phải ai cũng đủ tỉnh táo để xuất tinh ngoài kịp lúc.

8. Tôi không thể có thai vì đây là lần đầu tiên tôi quan hệ.
Tất nhiên là bạn có thể rồi, chỉ cần đúng thời điểm rụng trứng thôi.

9. Thuốc tránh thai sẽ có tác dụng ngay khi uống.
Ở một số phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt ổn định là cần thiết cho các kích thích tố trong thuốc ngừa thai làm việc với các hormone tự nhiên của người phụ nữ để ngăn chặn sự rụng trứng. Một số bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng kết hợp một phương pháp dự phòng, chẳng hạn bao cao su, cho tháng đầu tiên bạn dùng thuốc.

MarryBabyNhững điều cần biết khi mang thai

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles