36 C
Hanoi
Friday, June 18, 2021

Buy now

Niềm vui của mẹ – Sức khỏe của bé


Chấp nhận những đổi thay, can đảm vượt qua hành trình sinh con khó khăn vất vả nhưng người mẹ cũng cần lắm sự động viên, chia sẻ của người bạn đời

Nội dung bài viết

  • Biết chấp nhận những đổi thay
  • 6 điều nên cùng làm với chồng để cảm thấy vui hơn

Biết chấp nhận những đổi thay

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ. Đứa con không chỉ là nguồn động lực, mà còn là nguyên nhân căn bản để giúp người mẹ tự hoàn thiện bản thân đúng với bản năng được tạo hóa ưu ái giao phó cho mình. Hành trình nào cũng có lắm gian nan nên nếu người mẹ chuẩn bị tâm lý đón trước những khó khăn thử thách sẽ vượt qua nhẹ nhàng hơn.

Người phụ nữ mang thai cũng có thể xem là một quá trình cơ thể đang chiến đấu với rất nhiều thứ như: ốm nghén, tăng cân, mặt nổi mụn, nám,…Nhưng bạn nên nghĩ, tất cả những điều ấy chỉ là những trở ngại nhỏ để tiến tới thành công to lớn hơn.

Hãy nghĩ đến ngày ôm đứa con mà mình mong đợi trong tay, bạn sẽ thấy những khó khăn vất vả đã trải qua sẽ chỉ càng làm cho mình mạnh mẽ hơn và sự hiện diện của “thiên thần nhỏ” trên đời sẽ càng thêm ý nghĩa.

Chu kỳ mang thai của người mẹ chia ra làm ba giai đoạn là ba tháng đầu, ba tháng giữa, ba tháng cuối.

Trong ba tháng đầu, bào thai mới tượng hình nên mẹ cần hết sức thận trọng. Tâm trạng đau buồn quá mức, quá căng thẳng do áp lực công việc, stress hay thói quen uống rượu, hút thuốc… của người mẹ có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Tình trạng của thai nhi lúc này rất yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều chất độc có hại như thuốc giảm đau, kháng sinh nên mẹ cần hạn chế sử dụng tối đa và phải hỏi ý kiến bác sĩ.

Tuy nhiên không chỉ trong giai đoạn này mà trong suốt thời kỳ mang thai, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ.

sức khoẻ của bé

Mang thai là niềm hạnh phúc của bất kỳ người mẹ nào

Ba tháng giữa là thời kỳ người mẹ có những biểu hiện tốt hơn và dần thích nghi với sự thay đổi của cơ thể. Đây cũng là giai đoạn cần thiết để mẹ tăng cân một cách phù hợp.

Vì thế mà có thể bụng và ngực cũng như một vài nơi khác trên cơ thể sẽ bị rạn da và nhìn sẽ kém phần hấp dẫn. Từ đây, tâm lý tự ti, mặc cảm về cơ thể không còn hoàn hảo như trước có thể sẽ xuất hiện. Nhưng bạn hãy yên tâm, tất cả sẽ sớm qua khi bạn sinh em bé.

Ba tháng cuối là thời gian nặng nề với người phụ nữ vì em bé bắt đầu to ra, nặng hơn. Sức khỏe của mẹ có thể kém đi một chút. Người mẹ cảm thấy nặng nề, mệt mỏi, khó ngủ và cả chán ăn. Vì vẫn phải làm việc nên sự mệt nhọc khi mang thai ngày càng tăng lên.

Tuy nhiên, bạn hãy nghĩ rằng bạn đã gần đi đến đích và cố gắng vượt qua trong hành trình vinh quang của chính mình.

Chấp nhận những đổi thay, can đảm vượt qua hành trình sinh con khó khăn vất vả nhưng người mẹ cũng cần lắm sự động viên, chia sẻ của người bạn đời. Hãy nói cho “ông xã” của bạn nghe bạn đang cảm thấy gì, bạn mong được chia sẻ những công việc nào. Anh ấy sẽ lắng nghe và hiểu thêm về bạn, đừng âm thầm chịu đựng một mình vì hạnh phúc chỉ có trọn vẹn khi được sẻ chia những niềm vui và cả nỗi khó khăn, vất vả.

6 điều nên cùng làm với chồng để cảm thấy vui hơn

  • Cùng thảo luận về tên của con hay những mong ước khi đứa trẻ chào đời.
  • Cùng chồng đi mua sắm chuẩn bị đồ đạc cho con. Nhiều người mẹ có thói quen mua sắm, tự quyết định đồ em bé một mình. Tuy đây là công việc khá đơn giản nhưng thực hiện cùng nhau sẽ mang lại niềm vui sẻ chia cho người mẹ.
  • Cùng xem những bộ phim tình cảm gia đình nhất là có nội dung về phụ nữ mang thai để có thêm cảm xúc về “tình hình thực tế” của mình, nhưng chú ý tránh những trạng thái buồn bã, xúc động mạnh.
  • Bên cạnh nhau trong mỗi cuộc kiểm tra, xét nghiệm, siêu âm thai nhi, cùng nhìn thấy những hình ảnh đầu tiên của đứa con, hiểu tình trạng sức khỏe thai nhi… để đồng cảm và chia sẻ.
  • Cùng chia sẻ công việc. Từ việc vệ sinh nhà cửa, giặt quần áo, nấu nướng… bạn và chồng nên làm cùng nhau. Dù bạn có thể tự làm một mình nhưng sự sẻ chia trong lúc bầu bí sẽ là nguồn động lực tuyệt vời để tạo niềm vui cho người mẹ.
  • Vượt qua được chặng đường chông gai, bạn sẽ chào đón thành viên mới với tâm trạng vui sướng hạnh phúc và bắt đầu sự nghiệp làm “cha mẹ”. Tổ ấm từ nay sẽ tràn đầy tiếng bi bô thơ ngây của con trẻ.Thai giáo – bạn cần biết

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles