33 C
Hanoi
Saturday, July 2, 2022

Buy now

Phát hiện lợi ích bất ngờ khi quan hệ tình dục 2 lần trong vòng 1 giờ


Bệnh viện Bắc Middlesex (London, Anh) đã công bố một phát hiện bất ngờ về việc quan hệ tình dục 2 lần trong 1 giờ.

  • Muốn tiến hành thụ tinh nhân tạo để được sinh đôi 
  • Tác dụng phụ có thể gặp nếu thụ tinh nhân tạo 
  • Thụ tinh nhân tạo, nguy cơ con bị dị tật cao?  

Năm 2015, Bệnh viện Bắc Middlesex (London, Anh) đã công bố một phát hiện bất ngờ về việc quan hệ tình dục 2 lần trong 1 giờ. Đó là những cặp đôi sex theo tần suất này sẽ nhanh chóng “lên chức bố mẹ” vì cơ hội thụ thai cao gấp 3 lần.

Theo đó, 73 cặp vợ chồng đã tham gia vào dự án được tiến hành vào năm 2014 này. Họ đang phải thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) để có con.

Các bác sĩ đã lấy mẫu tinh trùng từ lần xuất tinh thứ hai của những người đàn ông có khả năng sinh sản yếu để bơm vào buồng tử cung của người vợ trong vòng 60 phút.

Ngay sau đó, 15 phụ nữ trong số những người tham gia IUI đã mang thai. Tiếp đó, có 10 người cũng đã có bầu khi áp dụng phương pháp này lần thứ 2.

Kết quả thu được là tỷ lệ thụ thai tăng lên 21%, cao hơn 3 lần so với tỷ lệ thông thường thành công 6% (cùng phương pháp) như trước đây.

 Phát hiện lợi ích bất ngờ khi quan hệ tình dục 2 lần trong vòng 1 giờ - Ảnh 1.

Tiến sĩ Gulam Bahadur, một chuyên gia chữa vô sinh tại Bệnh viện Bắc Middlesex, người đứng đầu cuộc nghiên cứu này giải thích rằng chất lượng tinh trùng tốt hơn đã được sản xuất trong lần xuất tinh thứ 2.

Kết quả này đã đi ngược lại với thông tin khuyến cáo nam giới muốn có con không nên quan hệ tình dục trước ngày quyết định thụ thai nhằm bảo vệ chất lượng và số lượng tinh trùng.

Ngay cả trong bảng hướng dẫn của Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh (NHS), những người muốn kiểm tra chất và lượng của tình trùng cũng được khuyến cáo phải kiêng chuyện xuất tinh ít nhất 2 ngày trước khi lấy mẫu.

Theo cách quan hệ tình dục 2 lần trong 1 giờ, đàn ông chỉ phóng ra số lượng tinh trùng cũ trong lần sex đầu tiên. Còn lần xuất tinh thứ 2 sẽ xuất hiện những con tinh trùng mới.

Mọi người vẫn nghĩ rằng nếu muốn có con, đàn ông nên tiết kiệm tinh trùng. Nhưng thực tế không quan hệ tình dục là không tốt cho nam giới bởi vì nó ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Tinh trùng càng mới, cơ hội thụ thai càng cao“, tiến sĩ Bahadur nhận định.

Tiến sĩ Gulam Bahadur đã giới thiệu kết quả của nghiên cứu sơ bộ này tại cuộc họp thường niên của Hiệp Hội về Sinh Sản và Phôi Học ở Châu Âu (ESHRE) vào tháng 6.2015.

Tuy là một nghiên nhỏ, chúng tôi tin rằng đây sẽ một bước tiến lớn và có thể thay đổi phác đồ điều trị bệnh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng“.

* Theo Ibtimes
Phương pháp dạy bé

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles