30 C
Hanoi
Saturday, August 13, 2022

Buy now

Quan hệ tình dục lúc 16 tuổi, 8 năm sau cô gái bàng hoàng phát hiện ung thư cổ tử cung


Cô gái quan hệ lúc 16 tuổi và đã phát hiện nhiễm HPV nhưng không điều trị lập tức. 8 năm sau, cô bàng hoàng khi bác sĩ thông báo mình mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung.

  • Người phụ nữ 29 tuổi bị ung thư cổ tử cung dù không hút thuốc, uống rượu: Bác sĩ nói chỉ vì thói quen tình dục này mà ra bệnh 
  • Quản lý hé lộ về bệnh tình của Ninh Dương Lan Ngọc: Sang Singapore điều trị khi bị tiền ung thư cổ tử cung, vết thương mấy bữa lại chảy máu 

Ngày 7/1, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Trưởng khoa Ngoại 1, Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM cho biết, các bác sĩ tại khoa vừa trải qua 4 giờ ròng rã phẫu thuật cho một bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung khi mới tròn 24 tuổi, cũng là một trong những ca ung thư cổ tử cung trẻ nhất tại khoa.

Bệnh nhân là một cô gái chưa lập gia đình, khai với bác sĩ đã quan hệ lúc 16 tuổi. Sau lần quan hệ, bệnh nhân đi tầm soát tại một BV phụ sản và được thông báo bị nhiễm virus HPV. Tuy nhiên vì công việc bận rộn mà bệnh nhân không đi khám và điều trị.

Gần đây, bệnh nhân bị ra máu bất thường khi quan hệ tình dục nên bệnh nhân vội đến BV. Khi nghe các bác sĩ thông báo mình bị ung thư cổ tử cung phải chuyển sang BV Ung bướu TP.HCM điều trị, bệnh nhân bàng hoàng.

Quan hệ lúc 16 tuổi, 8 năm sau cô gái bàng hoàng phát hiện ung thư cổ tử cung - Ảnh 1.

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

“Vì bệnh nhân chưa lập gia đình nên xin bác sĩ phẫu thuật bảo tồn tử cung để sinh đẻ. Tuy nhiên thật đáng tiếc sau khi khám chuyên sâu, chúng tôi phát hiện bệnh nhân có sang thương cổ tử cung to (> 2cm). Nếu phẫu thuật bảo tồn khả năng tái phát rất cao, thậm chí có thể tái phát và di căn dù bệnh nhân chưa sinh con” – bác sĩ Tiến nói.

Do đó, mặc dù bệnh nhân khóc cầu xin nhưng các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tử cung.

Để giúp bệnh nhân có cuộc sống có cuộc sống sinh hoạt vợ chồng tố sau mổ, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt tử cung tận gốc type C1 để bảo tồn các dây thần kinh bàng quang trực tràng và cảm giác tình dục của âm đạo.

Quan hệ lúc 16 tuổi, 8 năm sau cô gái bàng hoàng phát hiện ung thư cổ tử cung - Ảnh 2.

Ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ thành công tốt đẹp, giữ lại 2 buồng trứng treo vào hố chậu hông thành bụng bệnh nhân.

Ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ thành công tốt đẹp, giữ lại 2 buồng trứng treo vào hố chậu hông thành bụng, giúp bảo tồn tuyệt đối chức năng nội tiết và tránh tác động của tia xạ nếu cần xạ trị.

Dự kiến trong thời gian tới, các bác sĩ BV Ung bướu TP.HCM sẽ liên hệ phía BV chuyên sản phụ khoa để giúp bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm.

Qua trường hợp này, bác sĩ cảnh báo người dân trào lưu quan hệ tình dục sớm và không an toàn của giới trẻ bây giờ là nguồn lây nhiễm HPV cực lớn nhất, gây nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, âm hộ.

Bác sĩ khuyên người dân hãy sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Đặc biệt cần tầm soát ung thư cổ tử cung thường xuyên.

Khi phát hiện nhiễm virus có nguy cơ gây ung thư cao thì nên điều trị kịp thời để tránh những hậu quả nặng nề.
Chuyện phòng the

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles