22 C
Hanoi
Wednesday, February 8, 2023

Buy now

Replica Là Hàng Gì?

1. Hàng Replica là gì?

“Hàng Replica là những mặt hàng được làm nhái, làm lại dựa trên những mẫu mã hiện có trên thị trường. Các sản phẩm Replica được làm lại một cách tỉ mỉ và tinh xảo bằng cách sử dụng các vật liệu giống hoặc hoàn toàn giống từ công ty ”

Mình có tham khảo một số bài báo về hàng auth, hàng nhái, hàng fake thì đúng là ở nước ngoài các điều khoản này rất rõ ràng và rành mạch, nhưng ở Việt Nam thì hàng nhái và hàng fake giống nhau.

Hãy lấy ví dụ về việc đeo đồng hồ đeo tay, vì loại này tồn tại cả 3 dòng: auth, replica và fake. Ở Việt Nam, có một sự thật ngầm hiểu (do hiểu nhầm) là hàng nhái là hàng giả 1. Vì sao? Khi thuật ngữ “nhái” còn chưa phổ biến, một số người bán lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đại đa số khách hàng, tiêm nhiễm vào đầu họ hàng nhái, hàng nhái, kém chất lượng… về lâu dài sẽ bị lệch.

Mình có tham khảo một số bài báo về hàng auth, hàng nhái, hàng fake thì đúng là ở nước ngoài các điều khoản này rất rõ ràng và rành mạch, nhưng ở Việt Nam thì hàng nhái và hàng fake giống nhau. Hãy lấy ví dụ về việc đeo đồng hồ đeo tay, vì loại này tồn tại cả 3 dòng: auth, replica và fake. Ở Việt Nam, có một sự thật ngầm hiểu (do hiểu nhầm) là hàng nhái là hàng giả 1. Vì sao?

Khi thuật ngữ “nhái” còn chưa phổ biến, một số người bán lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đại đa số khách hàng, tiêm nhiễm vào đầu họ hàng nhái, hàng nhái, kém chất lượng… về lâu dài sẽ bị lệch. Đây là một trong nhiều yếu tố.

2. Vậy các mặt hàng tương tự còn lại sẽ là gì?

Bên cạnh mục Bản sao, cũng có những mặt hàng Authentics, và Giả mạo. Vậy về cơ bản chúng là gì?

Authentic là gì?

Authentic là hàng thật, viết tắt là Au product. Loại mặt hàng do đơn vị có thương hiệu sản xuất, có giấy tờ sáng chế và thường có giá trị rất cao về chất lượng, mẫu mã nên giá thành cao.

Giả mạo

Hàng giả – hàng “nhái”, loại hàng có thiết kế giao diện giống đến 99% sản phẩm chính hãng mà người dùng không thể nhận ra, logo hoặc ngày sản xuất, kể cả nhãn hiệu in trên bao bì. được thực hiện rất cầu kỳ và tỉ mỉ.

Hàng nhái

Hàng nhái là hàng “đúc” hoặc “sao y bản chính” so với hàng thật nhưng được tìm kiếm nguồn nguyên liệu gia công thay thế. Do nguyên liệu sản xuất rẻ hơn và gia công hàng loạt nên giá thành rẻ hơn so với những phát minh ban đầu. Việc phân biệt hàng này cực kỳ khó, chỉ khi khách hàng sử dụng và trải nghiệm sản phẩm thì bạn mới biết được chất lượng, tuổi thọ và kết luận đó là hàng nhái.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles