27 C
Hanoi
Wednesday, May 25, 2022

Buy now

Sau rất nhiều cố gắng, đây là cách tôi đã dùng để chia tay người yêu


Giữa tôi và nàng đã xảy ra vấn đề gì có lẽ không quá quan trọng, sau tất cả cô ấy là hình mẫu lý tưởng cho những mối tình đầu. Ngọt ngào, ấm áp, thú vị, mỗi tội hơi mong manh và thiếu tự chủ, đó cũng là khó khăn lớn nhất khi tôi quyết định chia tay người yêu.

Chiến hữu nào gặp vấn đề tương tự, tôi nghĩ đây là cách giải quyết rất chuẩn đấy.

Tôi không chuẩn bị cho lời chia tay

Tôi không thể hiện rằng mình đã hết tình cảm với cô ấy, càng không tỏ vẻ muốn chấm dứt mối quan hệ bằng thái độ tiêu cực, như cách mà nhiều anh em vẫn làm.

Tôi giữ nhịp độ tình cảm và sinh hoạt bình thường và lời nói chia tay người yêu đã đến một cách hết sức tự nhiên, trong một quán cà phê chúng tôi chưa đến bao giờ.

day-la-cach-toi-da-dung-de-chia-tay-nguoi-yeu-anh-1

Sự bình thản đến lạ của nàng khiến tôi có cảm giác mọi chuyện quả thật đơn giản hơn mình nghĩ, tất nhiên đời không như là mơ.

Tôi không chắc lắm về điều này, nhưng tôi nghĩ rằng nói lời chia tay một cách đột ngột có vẻ vẫn tốt hơn là bày binh bố trận để giảm thiểu tình cảm dành cho nhau. Nó không cần thiết.

Nên xem

4 suy nghĩ tán gái chứng tỏ anh em vẫn còn ngây thơ trong tình yêu

4 suy nghĩ tán gái chứng tỏ anh em vẫn còn ngây thơ trong tình yêu

​Sự ngây thơ trong tình yêu không liên quan đến cách yêu, nó liên quan đến trải nghiệm cũng như những biến cố trong tình yêu.

Tôi đã liên tục bị khủng bố bởi những hình ảnh cũ

Anh em yên tâm, không có cảnh giường chiếu mền mùng gì đâu, chỉ là cô ấy đã gửi cho tôi rất nhiều những hình ảnh, thước phim thời hai người còn bên nhau với câu hỏi chung nhất “Mình chia tay rồi, tấm này xóa hãy giữ”.

“Anh giữ, nhưng anh để trên tài khoản đám mây rồi, không còn lưu trong máy. Về phía em thì tùy, giữ thì giữ, xóa thì xóa”

Tôi hiểu rằng đây là giai đoạn khó khăn của nàng, cô ấy cần thời gian để gậm nhắm lời chia tay, thứ vừa cứng vừa to chẳng khác gì cục gạch.

day-la-cach-toi-da-dung-de-chia-tay-nguoi-yeu-anh-2

Và tin tôi đi, bất chấp việc tự nhận mình bị “khủng bố”, tôi vẫn phản ứng lại trước những hành động tạm gọi là quá khích của cô ấy một cách hết sức nhẹ nhàng, nếu không muốn nói là lịch-sự-vô-đối.

Khi người thân và bạn bè bắt đầu biết chuyện

“Mày đốt đuốc cũng không tìm được đứa nào như con A đâu”

“Ôi vãi, chia tay A rồi à, uổng vậy man, bé đấy vừa xinh vừa giỏi”

“Xơ múi gì chưa mà chia tay rồi?”

Những người xung quanh sẽ tiếp cận với câu chuyện chia tay của anh em theo những cách rất rất khác nhau, có người khen là quyết định đúng, có người chê trách mình làm việc khờ dại và đấy, cũng có thằng chỉ nghĩ đến xơ với múi.

Vấn đề là cả thảy mấy cái lời ấy nó chẳng có giá trị gì sất. Chính chúng ta chia tay người yêu của mình, chúng ta là người trong cuộc và hiểu rằng nàng muốn gì, mình cần gì.

Dành những lời nói trân trọng và bảo vệ cô ấy, nguyên tắc đơn giản để “xử lý truyền thông”.

Khi tôi biết cô ấy đã chấp nhận mọi chuyện

Sự lịch thiệp nhẹ nhàng của tôi không đi kèm với cảm giác ấm áp an toàn, bằng chứng là tôi đã không quan tâm đến cô ấy thêm nữa, tôi chỉ cần biết chắc chắn rằng nàng không làm gì nguy hại đến bản thân mình là đủ.

Tôi nhận ra một điều, cách anh em phản ứng lại với những biểu hiện quá trớn của con gái khi chia tay người yêu sẽ quyết định mức độ thiệt hại sau đó.

Cô ấy đã chủ động block toàn bộ những cách chúng tôi có thể liên lạc với nhau, trong thời đại thế giới phẳng ngày nay, thì anh em được chữ “toàn bộ” nó tốn công sức như nào rồi, cũng phải chục cái tài khoản chứ không ít.

day-la-cach-toi-da-dung-de-chia-tay-nguoi-yeu-anh-3

Ổn định tâm lý là những gì mà cô ấy cần. Ảnh: Minh họa

“Lệnh giới nghiêm” ấy chỉ được gỡ bỏ trong mấy ngày gần đây, khi tôi vào trang cá nhân của cổ và thấy nàng đang vi vu đâu đó bên tận Đài Loan với một thằng 6 múi.

Đó cũng là lý do tôi nghĩ rằng mình nên viết bài này, rằng chia tay người yêu mà cô ấy gặp được người khác “ngon” hơn thì cũng đừng cay cú nha anh em.

Vì cay cú cũng chẳng làm được gì đâu!Chuyện yêu

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles