33 C
Hanoi
Saturday, July 2, 2022

Buy now

Sinh con gần nhau có nên hay không?


Đã có nhiều nghiên cứu được công bố về vấn đề này và hầu hết cho thấy có mối liên hệ giữa việc mang thai gần kề nhau, thường là từ 6 tháng trở xuống, với việc gia tăng nguy cơ xảy ra các vấn đề cho bé.

Mang thai gần kề nhau có thể làm tăng nguy cơ bé kế tiếp sinh ra nhẹ cân, sinh non nếu so với những em bé khác được thụ thai trong khoảng từ 18 đến 23 tháng sau lần sinh trước.

Nguyên nhân chính được đưa ra là cơ thể người mẹ cần thời gian để hồi phục sau những thay đổi từ lần mang thai trước, đặc biệt là bổ sung lại dưỡng chất cho cơ thể để chuẩn bị cho lần mang thai tiếp theo.

Một trong những điều khó khăn trong việc xác định mối liên hệ giữa thời gian cách nhau giữa hai lần mang thai và các vấn đề xảy ra với bé, đó là, liệu những bất thường này là do có thai lại quá sớm sau lần sinh trước, hay do những nguyên nhân khác. Ví dụ, một người mẹ trẻ có xu hướng có con gần nhau hơn những người mẹ lớn tuổi, và độ tuổi của mẹ tại thời điểm sinh cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Sinh con gần nhau có nên hay không?

Mang thai và sinh con gần kề nhau có thể khiến người mẹ kiệt sức

Trên thực tế, có con liên tiếp nghĩa là bạn phải có một khoảng ngưng khá dài trong sự việc. Ngược lại, điểm cộng của việc này, đó là bọn trẻ sẽ gần gũi nhau hơn và chơi với nhau thân hơn nếu so sánh với những anh chị em có tuổi cách nhau vài năm. Nếu bạn đi làm, bạn có thể tiết kiệm được chi phí chăm sóc con khi xét trong dài hạn, đặc biệt nếu bạn quyết định thuê vú nuôi cho bé.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc hai, thậm chí ba đứa trẻ cùng lúc có thể khiến bạn kiệt sức. Chưa kể bạn có thể cần phải mua gấp 2-3 lần số lượng đồ dùng cần cho bọn trẻ.

Tuy nhiên, đây cũng là một trải nghiệm quý giá. Cố gắng từng ngày một, tưởng tượng ra sự hỗn độn, đưa việc nhà vào cuối danh sách việc cần làm và chấp nhận bất kỳ lời đề nghị giúp đỡ nào. Khi bạn nhìn lại, bạn sẽ cảm giác thời gian trôi qua rất nhanh.

MarryBabyMong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles