25 C
Hanoi
Saturday, May 14, 2022

Buy now

Tách tinh trùng để sinh con trai là gì? Phương pháp này có hiệu quả không?


Tách tinh trùng để sinh con trai có hiệu quả không? Bạn đang mong mỏi có con trai nên cẩn thận tìm hiểu về phương pháp này trước khi muốn áp dụng nhé.

Nội dung bài viết

  • Tách tinh trùng để sinh con trai là gì?
  • Một số phương pháp tách tinh trùng để sinh con trai
  • 1. Phương pháp tách tinh trùng ericsson
  • 2. Tách tinh trùng để sinh con trai bằng phương pháp microsoft
  • Sinh con trai bằng phương pháp shettles
  • 1. Phương pháp sinh con trai shettles là gì?
  • 2. Các điều kiện để thực hiện phương pháp shettles

Tách tinh trùng để sinh con trai là một “cứu cánh” cho nhiều vợ chồng đang có nguyện vọng sinh “quý tử”. Vậy phương pháp này có thật giúp bạn sinh con trai hay không? Cùng tìm hiểu ngay với MarryBaby trong bài viết dưới đây nhé!

Tách tinh trùng để sinh con trai là gì?

Tách tinh trùng để sinh con trai

Tách tinh trùng để sinh con trai hay sàng lọc tinh trùng, là một bước cực kỳ quan trọng trong việc thực hiện thụ tinh ống nghiệm hoặc thụ tinh nhân tạo. Đây là phương pháp giúp loại bỏ những tinh trùng yếu, dị tật, chỉ giữ lại những tinh binh khỏe mạnh nhất để phục vụ cho việc thụ thai con trai. 

Vì vậy, đối với những cặp vợ chồng muốn có con trai, bạn có thể nhờ bác sĩ để thực hiện thủ thuật đặc biệt này. Trước khi thụ tinh, bác sĩ sẽ lọc và chọn những tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, đảm bảo được tỷ lệ sinh con trai cao hơn so với việc thụ thai tự nhiên. Bởi vì nếu thụ thai tự nhiên thì tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có thể mạnh hơn, khiến những tinh binh Y không có khả năng gặp trứng để tạo ra một bé trai. Kết quả là người phụ nữ sẽ sinh ra một một nàng công chúa.

Một số phương pháp tách tinh trùng để sinh con trai

Nhiều nơi trên thế giới cho phép các cặp vợ chồng có thể quyết định giới tính thai nhi và phương pháp tách tinh trùng để sinh con trai được áp dụng phổ biến hơn cả. Tuy vậy, ở Việt Nam pháp luật vẫn chưa cho phép hình thức này. Do đó, MarryBaby sẽ chỉ cung cấp cho bạn thông tin mang tính tham khảo và cập nhật kiến thức thôi nhé!

1. Phương pháp tách tinh trùng ericsson

Tách tinh trùng để sinh con trai

Phương pháp tách tinh trùng ericsson được tiến sĩ Ronald J. Ericsson phát minh vào năm 1970. Theo kết quả thực nghiệm, cách làm này có thể tăng tỷ lệ sinh bé trai thành công khoảng 70-72%, còn ở bé gái là 69-75%.

Phương pháp ericsson khiến cho các tinh trùng nhiễm sắc thể X tách biệt với các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y bằng cách dùng một chất lỏng keo để thay đổi môi trường sống của tinh trùng. Trong môi trường keo, tinh trùng Y sẽ bơi nhanh hơn tinh trùng X, còn tinh trùng X sẽ di chuyển chậm rõ rệt hơn so với tinh trùng Y. Điều này giúp cho các chuyên gia có thể thực hiện việc cô lập tinh trùng X để tạo điều kiện cho tinh trùng Y thụ thai tạo ra bé trai.

Tuy vậy, phương pháp tách tinh trùng để sinh con trai chỉ đạt khoảng 75% do hai loại tinh trùng không có sự khác biệt lớn. Chi phí của một lần thực hiện phương pháp này là khoảng 25 triệu đồng tiền Việt Nam. Hiện phương pháp này mới chỉ được áp dụng ở Mỹ.

2. Tách tinh trùng để sinh con trai bằng phương pháp microsoft

Microsoft là một phương pháp tách tinh trùng để sinh con trai bằng tia laser. Cụ thể, các chuyên gia sẽ dùng tia laser kết hợp với thuốc nhuộm và kỹ thuật đếm tế bào để phân tách tinh trùng X và Y. Phương pháp này có tỷ lệ thành công lên tới 73%.

Cơ chế của phương pháp microsoft là dựa vào đặc điểm của hình dạng tinh trùng (tinh trùng X thường có đầu to hơn tinh trùng Y). Khi được chiếu laser, tinh trùng X sẽ hút nhiều thuốc nhuộm và sáng màu hơn tinh trùng Y. Nhờ đó, các bác sĩ có thể dựa vào màu sắc này để lọc riêng tinh trùng Y, chuẩn bị cho quá trình thụ tinh và sinh con trai. 

Phương pháp tách tinh trùng để sinh con trai microsoft rất khó thực hiện, đòi hỏi phải có nhiều loại máy móc hiện đại nên chi phí cao, khoảng 69 triệu đồng. Cách tách tinh trùng để sinh con trai này cũng chỉ được thực hiện tại Mỹ.

Các phương pháp tách tinh trùng để sinh con trai kể trên tốn kém chi phí, không thể thực hiện ở Việt Nam và chỉ có hiệu quả khoảng 70%. Do vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm một phương pháp tự nhiên để sinh con trai tại nhà – phương pháp shettles này nhé.

Sinh con trai bằng phương pháp shettles

Tách tinh trùng để sinh con trai

Chị em cần tạo môi trường kiềm để tinh trùng Y khỏe mạnh

1. Phương pháp sinh con trai shettles là gì?

Phương pháp shettles do tiến sĩ Landrum B. Shettles phát minh. Phương pháp này có thể giúp các cặp đôi sinh con trai hiệu quả nhất hiện nay.

2. Các điều kiện để thực hiện phương pháp shettles

Để thực hiện được phương pháp shettles, vợ chồng cần phải đảm bảo các yếu tố như sau:

♦ Quan hệ vào đúng thời điểm: Muốn sinh con trai, cặp đôi cần phải quan hệ đúng ngày trứng rụng. Lý do là quan hệ vào thời điểm này, tinh trùng sẽ dễ gặp trứng hơn.

♦ Chất lượng tinh trùng phải thật tốt: Để tinh trùng Y bơi được đến trứng, bạn cần có biện pháp để giúp các tinh trùng này khỏe hơn. Nam giới cần ăn uống bồi bổ đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là các thực phẩm tốt cho tinh binh như trứng, thịt bò, hàu.

♦ Môi trường trong cơ quan sinh dục của phụ nữ: Chị em cần tạo môi trường trong âm đạo có tính kiềm cao. Bởi vì tính tính axit cao trong âm đạo sẽ gây bất lợi cho sự tồn tại của tinh trùng Y. Do đó, muốn sinh con trai, chị em cần ăn nhiều thực phẩm giàu tính kiềm và không thụt rửa vùng kín bằng muối. 

♦ Cách tính ngày trứng rụng

Mấu chốt quan trọng nhất của phương pháp shettles đó chính là phải quan hệ đúng thời điểm. Do đó, bạn cần phải tính toán ngày rụng trứng thật chuẩn xác. Cách tính ngày rụng trứng như sau:

Lấy ngày phổ biến của chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày. Thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14, bạn đếm ngược từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Vào khoảng các ngày thứ 11 – 16 là lúc dễ thụ thai nhất. Cách tính này được áp dụng trong điều kiện chị em khỏe mạnh và không dùng biện pháp tránh thai. 

Như vậy khi áp dụng trong phương pháp shettles, thay vì chọn ngày dễ thụ thai thì bạn nên chọn đúng ngày trứng rụng là ngày 14 nhé!

Mẹ cũng có thể dùng que thử rụng trứng có bán nhiều ở các hiệu thuốc, hoặc có một cách “chắc ăn” hơn là hãy tới các phòng khám hoặc bệnh viện để siêu âm canh trứng. Kỹ thuật siêu âm canh trứng sẽ cho bạn biết lúc nào là thời điểm tốt nhất để quan hệ và thụ thai bé trai.

Chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ ảnh hưởng lớn tới khả năng thụ thai

Chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ ảnh hưởng lớn tới khả năng thụ thai
Thời con gái, có lẽ bạn còn bối rối và khá thờ ơ về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Tuy nhiên, khi muốn có con bạn sẽ cần quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn. Theo dõi ngày rụng trứng bằng lịch kinh nguyệt, kiểm tra vòng kinh nguyệt hàng tháng là điều bạn cần làm.

Tách tinh trùng để sinh con trai là một phương pháp có thể giúp bạn sinh con trai. Tuy vậy, luật pháp Việt Nam vẫn chưa cho phép thực hiện các kỹ thuật này. Chưa kể chi phí cũng đắt đỏ, ngoại trừ phương pháp shettles giúp bạn thực hiện thụ tinh để sinh con trai tự nhiên, an toàn và tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Phương Phạm

Nguồn tham khảo: https://embryo.asu.edu/pages/ericsson-method-sperm-separation#:~:text=Under%20Ericsson’s%20theory%2C%20the%20sperm,liquid%20mixture%20through%20rotational%20force.
https://www.fertstert.org/article/S0015-0282(16)48203-8/pdf
https://www.theguardian.com/science/2019/aug/13/sperm-separation-method-may-allow-gender-selection-in-ivf

 Mong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles