22 C
Hanoi
Wednesday, February 8, 2023

Buy now

Tại sao 250 là con số mà người Trung Quốc cực ghét?

Thực ra nói chính xác thì nó chỉ bị ghét ở thời xưa, thời cổ đại thôi, còn ngày nay thì đây là con số được sử dụng phổ biến và bình thường.

Người Trung Quốc từ ngày xưa đến hiện tại vẫn luôn ghét con số 250, nguyên nhân có lẽ xuất phát từ rất nhiều điển tích cổ - Ảnh 2.

Với người Trung Quốc thời xưa thì con số 250 là biểu tượng của sự sỉ nhục, mang ý nghĩa mắng chửi người đối diện. Nếu người Trung Quốc muốn mắng chửi ai đó, họ thường dùng con số 250 với ý nghĩa chỉ sự không đứng đắn, làm việc không nghiêm túc.

Mình có đọc được thông tin rằng ở Trung Quốc trước đây có một vị tú tài vì muốn có được công danh nên quên ăn quên ngủ ôn luyện kiến thức. Nhưng cả đời vị tú tài cũng không thể thành công, con cái cũng chẳng có. Đến khi về già, người tú tài bắt đầu thờ ơ với danh lợi. Chính vào lúc này, ông mới có quý tử, mà lại là sinh đôi.

Nhớ lại thành bại suốt cuộc đời mình, ông không thể không cảm khái và quyết định đặt tên 2 con lần lượt là “Thành Công” và “Thất Bại”. Từ đó, ông luôn sống trong không khí gia đình hạnh phúc.

Người Trung Quốc từ ngày xưa đến hiện tại vẫn luôn ghét con số 250, nguyên nhân có lẽ xuất phát từ rất nhiều điển tích cổ - Ảnh 3.

Đến một ngày, vị tú tài dặn dò vợ: “Ta lên chợ mua chút đồ, bà ở nhà đốc thúc 2 con luyện viết chữ, đứa lớn viết 300 chữ, đứa nhỏ viết 200 chữ”.

Tú tài về nhà liền hỏi vợ, 2 con ở nhà có chăm chỉ hay không, người vợ mới đáp: “Viết thì viết chữ rồi đấy. Nhưng thằng Thành Công thì viết không đủ, còn thằng Thất Bại lại viết dư số lượng, chia đều thì vừa đủ 250 mỗi đứa!”.

Có những câu chuyện nghe thì có vẻ vô lý đúng không. Mình còn thấy bảo có nhiều câu chuyện xoay quanh con số 250 này lắm, ai đó biết thêm thông tin gì, cùng chia sẻ nhé.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles