22 C
Hanoi
Wednesday, February 8, 2023

Buy now

Tại sao lại bảo người thông minh, hiểu chuyện quá thì cũng không tốt?

Những người quá thông minh hiểu chuyện thì rất khó có thể tìm được niềm vui. Bởi vì càng thông minh thì càng hiểu ý nghĩa mà việc mình cần làm.

Chú ý, hiểu rõ chứ không theo đuổi. Trước hết là hiểu rồi mới quyết định có nên theo đuổi hay không. Thế nhưng thế giới này vốn không có ý nghĩa, tất cả mọi ý nghĩa là đều là con người chúng ta ban cho thôi. Đây cũng chính là lý do tại sao có rất nhiều người nhìn rất thông minh, tìm kiếm đến cuối cùng nhưng tất cả đều trống rỗng.

Những người thông thấu, hiểu chuyện sẽ nghĩ rõ ràng những ý nghĩa đằng sau của những việc phải đối mặt, sau đó họ “giảm” đi những hành động mà họ cho rằng là vô nghĩa  và không “sáng suốt”.

Nhưng một người quá hiểu chuyện thì không hẳn là tốt.

Chúng ta tại sao lại nhớ về tuổi thơ?

Bởi vì hồi đó chúng ta có thể chơi với những con búp bê “tẻ nhạt” suốt cả ngày không chán, , chúng ta có thể bất chấp áp lực bài tập chừa làm say sưa ngồi xem phim hoạt hình, chúng ta có thể cảm thấy chơi với những đứa bạn thân là niềm vui lớn nhất. Sau đó chúng ta nhận ra ai cũng phải lớn lên, bắt đầu tiếp xúc với những niềm xót xa trong cuộc sống, bắt đầu nhận thức được con người không giống như lúc trước vô lo vô nghĩ nữa. Vì vậy chúng ta cũng không thể tìm thấy niềm vui từ những con búp bê như thuở bé nữa.

Niềm vui thật ra rất đơn giản, tự mình có thể quyết định được

Có người gọi đây là trưởng thành, còn có người bảo đây là trạng thái tâm lý mãi mãi từ biệt.

Những người bình thường như chúng ta, thứ hưởng thụ chính là đồ ăn ngon, sum họp với bạn thân, những thành tựu và tiến bộ trong công việc và học tập, phát triển mối quan hệ với người mà mình thích…

Đây là những ý nghĩa của những người bình thường.

Nhưng đối với những người thông minh, những thứ này đều không có ý nghĩa gì cả, không cần phải theo đuổi. Họ nhìn chúng ta như chúng ta nhìn trẻ con vậy, chúng ta không bao giờ theo đuổi những thứ đồ chơi của trẻ con.

Niềm vui không phân chia cao thấp, quý giá hay rẻ mạt.

Niềm vui của trẻ con có thể ấu trĩ, nhưng đó cũng là niềm vui.

Niềm vui khi mua được nhà có thể chín chắn hơn, nhưng rất khó mà có được.

Nếu đã vậy tôi nguyện làm một đứa trẻ ngày nào cũng được vui vẻ hơn.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles