32 C
Hanoi
Tuesday, June 28, 2022

Buy now

Thụ tinh ống nghiệm: Cần sự chuẩn bị!


Tổng chi phí cho 1 lần thụ tinh ống nghiệm có thể lên đến hàng chục triệu, thậm chí cả trăm triệu tùy từng trường hợp. Chưa kể, bạn phải tốn rất nhiều thời gian, công sức. Vì vậy, trước khi bắt đầu, bạn nên có sự chuẩn bị cẩn thận

Nội dung bài viết

  • 1/ Chế độ dinh dưỡng
  • 2/ Chỉ số khối cơ thể BMI
  • 3/ Tâm trạng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, các cặp vợ chồng sau 2 năm cố gắng thụ thai nên sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Càng được can thiệp sớm, tỷ lệ mang thai càng khả quan hơn. Thống kê cho thấy, phụ nữ dưới 30 tuổi có tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm thành công cao nhất, khoảng 50%. Trên 30 tuổi, tỷ lệ này giảm xuống còn 45%, và với những phụ nữ trên 40, cơ hội này chỉ còn khoảng 5 -15%.

Ở bệnh viện Từ Dũ, tổng chi phí cho lần kích thích buồng trứng làm thụ tinh trong ống nghiệm khoảng từ 40 – 50 triệu tuỳ từng trường hợp. Nếu bạn có nhiều trứng và có nhiều phôi, bạn sẽ có phôi trữ vì mỗi lần chuyển phôi chỉ chuyển 2 -3 phôi. Nếu lần chuyển phôi tươi chưa may mắn, bạn sẽ được hướng dẫn chuyển phôi trữ, lần chuyển phôi trữ mất khoảng từ 3 – 5 triệu bao gồm các chi phí cả thuốc và thủ thuật. Có thể nói, thụ tinh ống nghiệm là một quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Vì vậy, để đảm bảo tỷ lệ thành công, bạn nên chuẩn bị kỹ càng từ trước.

Giảm 50% cơ hội thụ tinh ống nghiệm thành công do uống cà phê

Giảm 50% cơ hội thụ tinh ống nghiệm thành công do uống cà phê
Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và làm tăng nguy cơ sảy thai, theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia Đan Mạch, uống cà phê quá nhiều còn là nguyên nhân khiến tỷ lệ thành công khi thụ tinh ống nghiệm giảm hơn một nửa

Thụ tinh ống nghiệm

Yếu tố nào ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của thụ tinh ống nghiệm?

1/ Chế độ dinh dưỡng

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cũng có vai trò quan trọng tới tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, một chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai đầy đủ, hợp lý sẽ giúp tăng khả năng thụ thai, ngăn chặn nguy cơ sảy thai cũng như bảo vệ một thai kỳ khỏe mạnh.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trong thời gian chuẩn bị, bạn và anh xã nên từ bỏ các thói quen không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu bia, thức khuya… Đồng thời cố gắng duy trì một thực đơn có lợi cho sức khỏe sinh sản. Phụ nữ nên tăng cường thực phẩm có lợi cho buồng trứng, tử cung. Trong khi đó, các ông chồng nên bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tinh trùng.

2/ Chỉ số khối cơ thể BMI

Tùy thuộc vào chỉ số khối cơ thể của bạn, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng thuốc kích thích buồng trứng phù hợp. Những phụ nữ có chỉ số BMI cao sẽ phải dùng thuốc liều cao và mất nhiều thời gian hơn. Ngược lại, nếu quá gầy, lượng hoóc-môn cơ thể sản sinh sẽ giảm, làm lớp niêm mạc tử cung cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến tăng tỷ lệ sảy thai.

3/ Tâm trạng

Quá căng thẳng, lo lắng có thể là nguyên nhân làm bạn thất bại khi tiến hành thụ thai trong ống nghiệm. Khi tinh thần bất ổn, bạn có nhiều nguy cơ gặp phải những cơn co bóp tử cung, làm phôi thai khó làm tổ khi được chuyển vào buồng tử cung.Mong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles