31 C
Hanoi
Saturday, August 13, 2022

Buy now

Tinh binh ít, làm thế nào để mau có con?


Số lượng tinh trùng ít khiến nhiều đấng mày râu âu sầu, buồn khổ và tự dằn vặt bản thân về sự yếu kém của mình. Đây là yếu tố chính cản trở một đấng mày râu đến với vai trò làm cha. Đâu là giải pháp cho những trường hợp này?

Nội dung bài viết

  • Nguyên nhân khiến số lượng tinh trùng ít
  • Bí quyết cải thiện số lượng tinh binh

Số lượng tinh trùng ít là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Số lượng tinh trùng ít thường được phát hiện khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch và làm tinh dịch đồ. Để thụ thai thành công, trước hết cần nắm được những nguyên nhân làm giảm số lượng tinh trùng và từ đó có cách khắc phục.

Số lượng tinh trùng ít và cách khắc phục

Nhiều trường hợp số lượng tinh trùng ít có nguyên nhân từ lối sống và có thể khắc phục được

Nguyên nhân khiến số lượng tinh trùng ít

Việc sản xuất tinh trùng là cả một quá trình dài và phức tạp đòi hỏi phải có sự hoạt động bình thường của tinh hoàn cũng như vùng dưới đồi đồi và tuyến yên – tuyến cơ quan trong bộ não của bạn sản xuất hormone kích hoạt sản xuất tinh trùng. Từ lúc được sản xuất cho đến khi được xuất tinh ra khỏi dương vật, tinh trùng cần một hệ thống các cơ quan làm việc ổn định. Nếu có bất kỳ vấn đề với hệ thống này, số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ giảm đi.

-Do nhiễm trùng: Một số bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục gây trở ngại cho việc sản xuất tinh trùng, làm số lượng tinh trùng ít đi thấy rõ.

-Sự mất cân bằng hormone. Vùng dưới đồi, tuyến yên và tinh hoàn sản xuất kích thích tố cần thiết để tạo ra tinh trùng. Sự thay đổi trong những hormone này, cũng như từ các hệ thống khác như tuyến giáp và tuyến thượng thận, có thể làm tinh trùng ít về số lượng và chất lượng.

-Ảnh hưởng của một số loại thuốc. Thuốc ung thư (hóa trị), thuốc kháng sinh… có thể làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng và sinh sản của nam giới.

-Do môi trường. Tiếp xúc với môi trường hoá chất như hoá chất công nghiệp, tiếp xúc với chì hoặc kim loại, tiếp xúc với bức xạ X-quang cũng làm giảm sản xuất tinh trùng.

-Do lối sống. Sử dụng ma tuý, rượu làm giảm nồng độ testosterone và gây giảm sản xuất tinh trùng.

-Cân nặng. Tình trạng béo phì có thể làm giảm khả năng sinh sản, trong đó trực tiếp ảnh hưởng đến tinh trùng, cản trở việc sản xuất tinh trùng, làm số lượng tinh trùng ít rất nhiều so với người có mức cân nặng bình thường.

-Do thời điểm kiểm tra tinh trùng. số lượng tinh trùng ít còn có thể do mẫu tinh trùng kiểm tra được thực hiện sớm sau thời gian xuất tinh lần cuối cùng. Nên trước khi làm xét nghiệm tinh trùng bác sĩ thường khuyên kiêng giao hợp 3-5 ngày.

-Ngoài ra các nguyên nhân như giãn tĩnh mạch thừng tinh, phẫu thuật tuyến tiền liệt, phẫu thuật thoát vị bẹn… cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm số lượng tinh trùng.

Truy tìm thủ phạm làm giảm chất lượng tinh trùng

Truy tìm thủ phạm làm giảm chất lượng tinh trùng
Sức khỏe sinh sản của nam giới ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai. Tuy nhiên hiện nay lại có nhiều cặp vợ chồng lại bị hiếm muộn, vô sinh. Ngoài những lý do về sức khỏe thì chất lượng tinh trùng cũng là vấn đề cần được quan tâm.

Bí quyết cải thiện số lượng tinh binh

Để thúc đẩy khả năng sinh sản, nhanh có con như mong muốn, phái mạnh cần lưu tâm tới vấn đề làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng:

-Bổ sung đủ vitamin và khoáng chất: Selenium, kẽm, acidfolic là những vi chất rất quan trọng cho việc sản xuất tinh trùng và hoạt động tinh trùng.

-Giữ cho tinh hoàn mát: Để sản xuất tinh trùng khoẻ mạnh, tăng số lượng, tinh hoàn phải mát hơn nhiệt độ cơ thể. Tránh mặc quần lót quá chật, tránh tắm hơi, tắm nước nóng.

-Hạn chế rượu bia: Vì rượu bia làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, có thể làm giảm nồng độ testosterone và chức năng cương cứng.

-Không hút thuốc lá: Tinh trùng của những người hút từ 1-2 bao thuốc là mỗi ngày có hình thái không bình thường rất lớn và số lượng tinh trùng ít, thậm chí vô tinh.

-Không sử dụng ma tuý: Các chất có hại trong ma tuý như  cocain, amphetamin không chỉ làm giảm số lượng tinh trùng, mà còn tăng bất thường về hình thái tinh trùng, gây rối loạn chức năng cương cứng và ham muốn tình dục.

-Tránh các chất độc hại: Tránh tiếp xúc với các chất có thể gây độc hại sức khoẻ sinh sản. Tuân theo chỉ dẫn sử dụng khi dùng các chất diệt côn trùng, diệt cỏ…

-Luyện tập thể dục thể thao 5 lần mỗi tuần, tránh căng thẳng lo âu, có chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng sẽ cải thiện số lượng tinh trùng, tăng khả năng sinh sản ở nam giới.

Không quan hệ tình dục dày đặc: Vì tinh trùng phải trải qua một thời gian dài để hình thành và phát triển. Nếu quan hệ tình dục với tần suất cao sẽ dẫn đến suy giảm số lượng tinh trùng. Nếu muốn bà xã nhanh có tin vui, hãy kết hợp việc siêu âm trứng để quan hệ đúng “ngày vàng”.

8 thực phẩm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

8 thực phẩm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng
Hẳn ai cũng biết chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh trùng của các chàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn gì để cải thiện chất lượng đội quân tinh binh. Đừng bỏ lỡ 8 loại thực phẩm dưới đây

 Mong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles