33 C
Hanoi
Saturday, July 2, 2022

Buy now

Tổng hợp chi phí thụ tinh nhân tạo từ bệnh viện công tới Quốc tế


Chi phí thụ tinh nhân tạo ở Việt Nam tại các bệnh viện công thường rẻ hơn bệnh viện Quốc tế không nhiều nhưng dịch vụ thì bệnh viện Quốc tế lại “ăn đứt”. Về chuyên môn hiện nay thì có thể coi “một 9 một 10” giữa hai hệ thống khám chữa bệnh này.

Nội dung bài viết

  • Thụ tinh nhân tạo là gì?
  • Các phương pháp thụ tinh nhân tạo phổ biến
  • Thụ tinh nhân tạo có đau không?
  • Thụ tinh nhân tạo sinh đôi
  • Chi phí thụ tinh nhân tạo ở Việt Nam

Không còn nữa những câu bông đùa ác miệng “đàn bà không biết đẻ” vì khoa học đã chứng minh, chuyện mang thai hay không còn phụ thuộc vào phụ nữ mà do nam giới nữa. Thụ tinh nhân tạo là “cứu cánh” từ sự phát triển của y học hiện đại. Nếu cả hai vợ chồng cùng nỗ lực và kiên trì, khả năng có con là rất cao.

Thụ tinh nhân tạo là gì?

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản dùng các kỹ thuật để tạo điều kiện cho quá trình thụ thai được diễn ra thuận lợi nhất được thực tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Nguyên bản tiếng Anh của cụm từ thụ tinh nhân tạo là Artificial insemination.

thụ tinh nhân tạo 2

Tìm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo các cặp vợ chồng hiếm muộn tăng cơ hội có con

Các phương pháp thụ tinh nhân tạo phổ biến

Các phương pháp thụ tinh nhân tạo được áp dụng phổ biến là IUI và IVF.

IUI (Intrauterine insemination – IUI) là bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Là một cách dịch hơi chuyên môn hóa nhưng miêu tả đầy đủ và dễ hiểu nhất của thao tác thực hiện của phương pháp này.

IUI là phương pháp hỗ trợ sinh sản xuất hiện sớm nhất với mục đích giúp các ông chồng có tinh trùng yếu có thể đưa những “tinh binh“ đế với trứng ở cổ tử cung nhanh hơn, tăng khả năng thụ thai. Phương pháp này “ổn” với những cặp vợ chồng có vợ khỏe mạnh và chồng hơi bị yếu sinh lý.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là kỹ thuật đơn giản, giá thành rẻ. Cũng chính vì vậy mà kết quả việc thụ tinh còn phụ thuộc nhiều vào khả năng của cơ thể. Những cặp vợ chồng trẻ được khuyến khích thử phương pháp này.

Thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization – IVF) là hiện tượng thụ tinh bên ngoài cơ thể. Những cặp vợ chồng lớn tuổi, đã thất bại nhiều lần ở phương pháp IUI thì nên thử cách này.

Quy trình thực hiện phương pháp này gồm nhiều bước, nhóm kỹ thuật khác nhau. Tùy vào tình trạng của người hiếm muộn, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện cho tinh trùng tự thụ tinh với trứng trong ống nghiệm, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), nuôi trứng non rồi cho thụ tinh… Những bác sĩ có tay nghề cao mới thực hiện được thụ tinh trong ống nghiệm.

Thụ tinh nhân tạo có đau không?

Với IUI thụ tinh nhân tạo không khiến cơ thể người phụ nữ chịu nhiều tổn thương. Bạn có hiểu đơn giản là tinh trùng được lấy từ người chồng sau đó bơ trực tiếp vào cơ thể mẹ, không phải tốn thời gian, công sức nên khả năng thành công cao nếu tinh trùng tốt.

thụ tinh nhân tạo 1

Cơ thể phụ nữ phải sẵn sàng chịu đựng những cơn đau khi thực hiện thụ tinh nhân tạo

Ngược lại, khi quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm, người vợ phải đầu tư nhiều về thời gian, công sức và chịu nhiều đau đớn về thể xác. Quá trình chọc hút trứng là phương pháp có xâm lấn, phải được làm các xét nghiệm nội tiết, máu, xét nghiệm chức năng gan, thận.

Thụ tinh nhân tạo sinh đôi

Dù lựa chọn phương pháp IUI hay IVF thì khả năng đa thai đều có thể xảy ra. Thông thường, nếu thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ thường cho thụ tinh sao cho có nhiều hơn một phôi trưởng thành để đề phòng rủi ro phôi không phát triển.

Tuy nhiên, đây là phương pháp có thể để lại những rủi ro đáng tiếng nên hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn chỉ mong muốn thụ thai thành công chứ rất ít người mơ ước sinh đôi hay sinh ba.

Nếu thực sự muốn sinh đôi theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, vợ chồng nên đến các bệnh viện sản khoa để được khám và tư vấn cụ thể. Tùy vào điều kiện sức khỏe và nguyện vọng của vợ chồng bạn mà quyết định có để bạn làm thụ tinh nhân tạo hay không.

Cách đẻ sinh đôi: Bí quyết tăng khả năng mang song thai

Cách đẻ sinh đôi: Bí quyết tăng khả năng mang song thai
Con song sinh là điều mơ ước của rất nhiều cặp vợ chồng. Các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ cách đẻ sinh đôi theo cách tự nhiên. Nếu làm theo cách này, xác suất đẻ con sinh đôi sẽ cao hơn.

Chi phí thụ tinh nhân tạo ở Việt Nam

Với bệnh viện Từ Dũ – Nơi nổi tiếng với các bác sĩ có chuyên môn cao, thụ tinh nhân tạo (tức bơm tinh trùng) chi phí cả tiền thuốc men và đóng cho bệnh viện khoảng 10 triệu. Thụ tinh trong ống nghiệm chi phí khoảng 60 triệu

IVF tại các bệnh viện tư khác:

  • IVF Vạn Hạnh: Khoa Hiếm muộn, BV Vạn Hạnh khoảng 14.300.000 đồng
  • IVFAS: Đơn vị Hỗ trợ sinh sản An Sinh – BV An Sinh khoảng 16.000.000 đồng
  • IVFMD: Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức – BV Mỹ Đức giá 20.000.000 đồng
  • IVF Vimec: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vimec (tại Hà Nội) giá 45.000.000 đồng

Chi phí thụ tinh nhân tạo tại Việt Nam nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có điều kiện sức khỏe và độ tuổi của cặp vợ chồng. Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến hiếm muộn, giúp bác sĩ có hướng điều trị sớm hơn.

4 bệnh viện Quốc tế có gói khám sức khỏe tiền hôn nhân dưới 3 triệu

4 bệnh viện Quốc tế có gói khám sức khỏe tiền hôn nhân dưới 3 triệu
Khám sức khỏe tiền hôn nhân là bước quan trọng để cả hai vợ chồng vững tin vào đời sống tình dục cũng như việc sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh.Mong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles