27 C
Hanoi
Wednesday, May 25, 2022

Buy now

Trai nghèo tỏ tình hay bị từ chối – Liệu nghèo là cái tội


#1 Trai nghèo là trai không có tiền đồ?

Trước hết, ông hãy dành 5 phút suy nghĩ thật kỹ và trả lời giúp tôi câu hỏi, “Tại sao ông nghèo?”.

99% đàn ông thất bại đều có điểm chung là thích đổ lỗi cho hoàn cảnh. Mình nghèo vì bố mẹ mình nghèo, không tạo điều kiện mình ăn học đàng hoàng. Mình nghèo vì xui, làm đâu hỏng đó. Mình nghèo vì lương tháng thấp.

Những lý do đó quy ra do ông không có tiền đồ. Là thằng đàn ông, trong tay phải nắm 3 thứ: sức khỏe, tiền đồ, gia đình.

Nếu học không phải là thế mạnh, phải tìm cho ra ít nhất là một năng khiếu hoặc một kỹ năng biến ông trở thành một người giỏi trong lĩnh vực đó.

Biết cái mình thích, biến cái mình thích thành đam mê, học hỏi, tìm tòi phát triển nó thành cái mình giỏi. Và nhất định không được bỏ cuộc. Đó là những bước xây dựng sự nghiệp của thằng đàn ông.

Đừng mãi chỉ là đứa trẻ to đầu, ngại thử thách, phát triển bản thân và sự nghiệp. Không có sự nghiệp trong tay bản thân không lo nổi thì làm sao lo cho vợ con, cho bố mẹ được. Gái thấy thế bỏ chạy tám hướng là đúng rồi.

#2 Ông không có ý chí

90% những người khởi nghiệp thất bại. 10% còn lại cũng phải chật vật lo cho sự nghiệp của mình lắm chứ chả chơi.

Vậy 90% cuộc đời họ là thất bại sao? Không, thất bại đó đổi lại rất nhiều bài học cho chặng đường phát triển sau của họ. Cứ thế họ dũng cảm làm lại sự nghiệp, thành công.

Vạn sự khởi đầu nan, và cũng rất hiếm người làm phát nào phất phát đó. Ông cứ bình tĩnh phát triển sự nghiệp từng bước nhỏ. Thành công chưa đến ngay, nhưng giá trị sự kiên nhẫn, ý chí đã khoác lên người đàn ông.

Con gái không thích người đàn ông thiếu ý chí. Vì bản thân ông dễ bỏ cuộc thì cớ gì đảm bảo cho cái tính không cả thèm chóng chán, yêu nhau vì chút giận hờn ông bỏ luôn nàng, không kiên nhẫn theo đuổi, hay thay đổi bản thân mà không có chính kiến.

Tôi biết việc thay đổi bản thân rất khó. Tôi chỉ anh em câu thần chú để luôn đảm bảo mình kiên trì theo đuổi mục tiêu, hạnh phúc cuộc sống này. Công thức như sau: Tôi muốn….Tôi không thể bỏ cuộc vì….Tôi sẽ được…

Nếu ông muốn tập trung bản thân phát triển sự nghiệp, nhưng ông rất lười, ông thấy lướt Facebook vui hơn là mở máy lên tìm tòi nghiên cứu.

Niệm câu thần chú ví dụ được đưa ra: Tôi muốn sử dụng công cụ Photoshop rành rọt trong vòng 6 tháng, tôi không thể bỏ cuộc vì như thế tôi sẽ tụt hậu so với đồng nghiệp. Tôi sẽ có thêm skill làm việc, giá trị của tôi ở công ty sẽ tăng.

Đảm bảo câu thần chú đánh bay sự lười, ông sẽ đầy đủ năng lực đứng dậy làm việc.

#3 Khác biệt về đẳng cấp

Dù ở thời đại nào tôi cũng thấy khác biệt về đẳng cấp vẫn là bức tường ngăn cản hạnh phúc. Để tôi nói ông nghe. Sinh ra trong gia đình nghèo không phải là cái tội, nhưng nói thật mất lòng là thằng đàn ông mà chọn sống nghèo nó lại là cái tội trời đánh.

Ông không quá giàu, nhưng phải cố kiếm cho mình đồng ra đồng vào, đi hẹn hò với nàng còn có tiền đưa nàng đi ăn món này món kia, thi thoảng hâm nóng tình cảm bằng một bữa lãng mạn, chứ ngày nào cũng rủ ăn đĩa cơm 20k lề đường thi nàng chán ông là phải rồi.

Tôi nói anh em nghe, nếu may mắn gặp được cô gái không màn cái nghèo, hy sinh tất cả để yêu ông nhưng bố mẹ cô ấy có bỏ qua không? Không đâu người anh em ạ.

Nếu gia đình họ có chút địa vị, kinh tế khá giả, thì trong họ và trong người yêu ông sẽ mang những suy nghĩ khác biệt về quan điểm hôn nhân, việc chi tiêu cho gia đình, cách họ kiếm tiền, cách họ tận hưởng cuộc sống.

Ông quen nghèo mà còn cố chấp không thay đổi thì tình yêu cả hai toang là chuyện sớm muộn.

#4 Nàng sợ ông thay lòng

Với những thằng đàn ông có chút điều kiện trải qua những thứ hay ho của cuộc sống lúc trẻ, sau này có gia đình họ sẽ biết những thú vui qua đường nhất thời đó sao có thể sánh với người con gái họ yêu.

Nhưng với những ông chưa có điều kiện tận hưởng cuộc sống hay gặp gỡ nhiều người con gái. Sau này giàu có, có điều kiện ăn chơi lại thay lòng đổi dạ với vợ con. Chạy theo phù du mà quên đi người phụ nữ đi qua giông bão cùng mình.

Tôi không nói đa số đàn ông nghèo khó đi lên giàu sang đều như thế, nhưng chuyện nhiều thằng đàn ông khi giàu quên đi lời thế lúc nghèo khó ông hẳn đã nghe qua rất nhiều.

Thế nên anh em ạ, mình nghèo bị từ chối cũng đừng tự ái. Phụ nữ họ lo cho tương lai nên có thể không dám nhắm mắt đưa chân vội cho người đàn ông không có gì trong tay.

Xem xét lại bản thân, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh nữa. Thật sự phụ nữ họ chê đàn ông nghèo ý chí chứ không phải đàn ông nghèo khi mới bắt đầu sự nghiệp.Chuyện yêu

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles