20 C
Hanoi
Friday, February 3, 2023

Buy now

trẻ bú bao nhiêu ml sữa mỗi bữa ? hàng ngày ?

Trẻ sơ sinh ở từng độ tuổi thì nhu cầu sữa mỗi ngày sẽ là khác nhau, đặc biệt là trong 1, 2 tháng đầu tiên. Đối với trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi bú bao nhiêutrẻ sơ sinh 6 tuần tuổi bú bao nhiêu và trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ. Các mẹ cùng theo dõi ngay sau đây!

Trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi bú bao nhiêu ml sữa mỗi cữ?

Trẻ sơ sinh chưa được 1 tháng tuổi thì dạ dày chỉ lớn hơn một quả đào chút. Vì thế, việc bú mẹ cũng chưa được nhiều nhưng con sẽ nhanh đói, đòi ăn nhiều lần. Đây là giai đoạn quan trọng để tăng trọng lượng cơ thể, bé có thể bú nhiều hơn trong 2 – 3 ngày đầu của tuần này.

 Trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi bú bao nhiêu là đủ?
Trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi bú bao nhiêu là đủ?

Trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi bú bao nhiêu là câu hỏi cụ thể cho câu trả lời ước chừng khoảng 60 – 100ml/cữ. Mỗi ngày bé sẽ thường bú khoảng 8 đến 12 lần.

Trẻ sơ sinh 6 tuần tuổi bú bao nhiêu ml sữa mỗi cữ?

Đối với trẻ sơ sinh 6 tuần tuổi, khi này dạ dày đã to hơn một quả trứng. Bé bắt đầu thức nhiều, hiếu động hơn và quấy khóc cũng nhiều hơn. Một trong những nguyên nhân bé quấy khóc có thể là do đói vì nhu cầu sữa của bé cũng tăng lên nếu như sữa mẹ chưa kịp đáp ứng. Vậy trẻ sơ sinh 6 tuần tuổi bú bao nhiêu ml sữa mỗi cữ là đủ?

Nhu cầu sữa của con tăng cao được thể hiện trước tiên qua việc con bú cả 2 bên bầu ngực (điều mà trước đó chưa có). Bé không hay đòi ăn nhiều như trước, khoảng cách các cữ bú dài ra. Tuy nhiên, lượng sữa mỗi lần bú của con cũng lớn hơn rất nhiều.

Khi trẻ sơ sinh 6 tuần tuổi mẹ nên cho bé bú 120ml mỗi cữ bú. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng với việc bé bú nhiều hay ít hơn mức đó vì còn phụ thuộc vào cân nặng của bé. Ở 6 tuần đầu sau sinh bé thường tăng khoảng 500g – 1kg. Cân nặng của bé thường đạt từ 5,1 – 5,6kg và bé trai có xu hướng nặng cân hơn bé gái.

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú bao nhiêu sữa là đủ? Tuần 3 và 6 thì sao?
Trẻ sơ sinh 6 tuần tuổi thì bú bao nhiêu?

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa là đủ?

Giai đoạn bé 2 tháng tuổi, con đã có thể nghe và nhận biết giọng nói quen thuộc hay xa lạ. Bé thường có những hoạt động như: cho tay vào miệng, túm nắm vật gì trong bàn tay,… Đây cũng là thời điểm bé bắt đầu biết “hóng chuyện” khi nghe người khác nói. Vậy việc ăn uống của con như thế nào? Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú bao nhiêu sữa là đủ?

Thông thường, ở giai đoạn này mẹ có thể cho bé bú từ 90ml – 150ml sữa, tùy vào mức độ háu ăn của bé. Có thể cho con ăn làm 4, 5 lần/ngày. Trẻ sơ sinh sau 2 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi thường bú mẹ với hàm lượng 120 – 180ml, thậm chí có trẻ háu ăn thì lên tới 210ml.

Trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi bú bao nhiêu là đủ?
Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa/cữ?

Lưu ý: Các mẹ có thể tính số ml sữa con cần mỗi ngày bằng cách: Lấy cân nặng hiện tại nhân với 150ml để biết số ml sữa ít nhất bé bú trong 24 giờ. Và đặc biệt, các mẹ không nên quá cứng nhắc khi con đang thèm ăn thấy đủ lượng sữa con cần lại cho dừng lại hay ban đêm con đang ngủ lại đánh thức con dậy để cho bú.

Dấu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh đang cần bú mẹ

Để đảm bảo việc cho con bú sữa mẹ được tốt nhất, con có thể bổ sung đầy đủ lượng sữa yêu cầu mỗi cữ, mỗi ngày mẹ nên để ý khi nào trẻ sơ sinh đang đói. Một số dấu hiệu sau sẽ giúp mẹ nhận biết được khi nào con cần sữa:

  • Bé liên tục liếm môi khi cảm thấy đói và như khao khát được bú dòng sữa thơm mát từ mẹ.
  • Lớn hơn xíu, trẻ sơ sinh 6 tuần hay 2 tháng tuổi sẽ có dấu hiệu mút ngón tay, môi quần áo, hoặc đồ chơi.
  • Bé há miệng như đang chờ mẹ cho núm ti vào mồm.
  • Bé cựa quậy khó chịu và quay đầu liên tục từ bên này sang bên kia dù đang được bế hay nằm.
  • Khi bé trên 1 tháng tuổi, khi đói sẽ tự rúc vào ngực mẹ tìm sữa.
Trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi bú bao nhiêu là đủ?
Dấu hiệu trẻ sơ sinh đang đói sữa là mút tay

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú bao nhiêu và trẻ 3 – 6 tuần bú bao nhiêu là đủ. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và có nguồn sữa dồi dào để đáp ứng đủ nhu cầu của con!

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles