19 C
Hanoi
Friday, October 22, 2021

Buy now

Trẻ sinh đôi ngày càng tăng, vì sao?


Trung bình cứ 89 trường hợp mang thai sẽ có một trường hợp sinh đôi. Nhiều người cảm thấy thích thú với việc sinh đôi nhưng nhiều người lại sợ việc phải nuôi dạy cùng lúc 2 đứa trẻ. Bạn thì sao? Yếu tố nào ảnh hưởng đến khả năng mang thai song sinh? Cùng MarryBaby tìm hiểu nhé!

Làm thế nào để sinh đôi

Bạn có thích thú khi thấy một cặp song sinh?

Cặp sinh đôi được hình thành khi xảy ra một sự bất thường trong quá trình thụ tinh. Có thể là vấn đề của trứng trong quá trình phân chia và hình thành tế bào, hoặc có thể có hai trứng cùng được thụ tinh một lúc. Theo thời gian, số lượng các cặp sinh đôi cũng tăng nhanh hơn qua các năm. Từ năm 1980 -2009, số lượng các cặp sinh đôi tăng hơn 70%.

Nguyên nhân nào dẫn đến sự gia tăng một cách nhanh chóng này? Nhiều giả thuyết cho rằng đó là do sự gia tăng của các công nghệ sinh sản, trong đó, thụ tinh nhân tạo là một trong những yếu tố hàng đầu. Một nghiên cứu khác cũng tìm ra mối liên quan giữa việc tiêu thụ các chế phẩm làm từ sữa và khả năng sinh đôi của phụ nữ. Gia súc được sử dụng hormone tăng trưởng để cung cấp thêm nhiều thịt và sữa. Những hormone này ảnh hưởng và kích thích khả năng rụng trứng ở phụ nữ. Các nhà khoa học vẫn đang tiến hành nghiên cứu và chưa đưa ra được nguyên nhân giải thích chính xác cho tình trạng này.

4 bước cho kế hoạch sinh con năm 2015

4 bước cho kế hoạch sinh con năm 2015
Khả năng thụ thai của mỗi cặp vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, 4 bước đơn giản sau đây có thể giúp ước mơ làm ba mẹ của bạn nhanh chóng thành sự thật. 60% các cặp vợ chồng đã thành công khi áp dụng những điều sau đây. Bạn có muốn thử?

Yếu tố ảnh hưởng khả năng mang thai đôi

– Dân tộc: Những phụ nữ Châu Á có khả năng sinh đôi không cao. Trong khi đó, Châu Phi là dân tộc có cơ hội sinh đôi cao nhất.

– Trọng lượng: So với người gầy, những người hơi mủm mỉm có khả năng sinh đôi nhiều hơn. Những người cao cũng có khả năng thụ thai đôi cao hơn người thấp, bé. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, phụ nữ với một chế độ ăn phong phú có nhiều cơ hội mang thai song sinh hơn những phụ nữ có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn. Theo nghiên cứu năm 2006, những phụ nữ thường xuyên bổ sung những thực phẩm từ sữa trong thực đơn hằng ngày có cơ hội mang song thai nhiều hơn gấp 5 lần so với những phụ nữ ăn chay.

– Tuổi: Bạn có bất ngờ không khi biết những người sinh con muộn có nhiều khả năng thụ thai đôi hơn? Nguyên nhân là do khi lớn tuổi, phụ nữ sản xuất nhiều hormone kích thích sự rụng trứng hơn. Ngoài ra, thụ tinh nhân tạo cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến khả năng sinh đôi của những phụ nữ lớn tuổi.

– Tiền sử gia đình: Nếu trong nhà có một người họ hàng sinh đôi, khả năng bạn mang thai song sinh sẽ cao hơn so với những người khác. Thậm chí, một số nhà khoa học tin rằng, mã gen sinh đôi có tồn tại và có khả năng di truyền.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

  • Ăn đồ đôi là sinh đôi phải không?
  • Sinh đôi bao nhiêu tuần thì sinh mổ được?

MarryBabyMong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles