33 C
Hanoi
Saturday, July 2, 2022

Buy now

Triệu chứng đau ruột thừa ở trẻ em

Bất cứ ai cũng có nguy cơ bị đau ruột thừa, đối với trẻ em, đau ruột thừa phổ biến nhất trong độ tuổi từ 4 – 15. Cha mẹ cần nhận biết được các triệu chứng đau ruột thừa ở trẻ em để kịp thời điều trị, hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm.
Đối với trẻ em từ 2 tuổi, các triệu chứng thường đau ruột thừa thường gặp nhất là đau ở bụng dưới, nôn mửa và sưng ở bụng. Trẻ lớn tuổi hơn có thể kêu đau ở vùng gần rốn. Theo thời gian, cơn đau chuyển dần sang vùng bụng dưới bên phải. Trong phần lớn các trường hợp, đau bụng không thuyên giảm kể cả khi trẻ nằm yên. Vận động thường khiến cho cơn đau trở nên trầm trọng hơn.

Đối với trẻ em từ 2 tuổi, các triệu chứng thường đau ruột thừa thường gặp nhất là đau ở bụng dưới, nôn mửa và sưng ở bụng.

Đối với trẻ em từ 2 tuổi, các triệu chứng thường đau ruột thừa thường gặp nhất là đau ở bụng dưới, nôn mửa và sưng ở bụng.

Các triệu chứng đau ruột thừa khác mà trẻ có thể gặp bao gồm:
– Chán ăn
– Cảm giác khó chịu ở bụng
– Nôn
– Tiêu chảy
– Sốt cấp thấp
– Chướng bụng
Nếu ruột thừa bị vỡ, trẻ có thể bị sốt cao do nhiễm trùng lan rộng.
Khi nghi ngờ trẻ có các triệu chứng đau ruột thừa, cha mẹ cần đưa trẻ tới bệnh viện để được cấp cứu ngay lập tức. Tuyệt đối không cho trẻ ăn uống bất cứ thứ gì, kể cả thuốc giảm đau, trừ khi bác sĩ yêu cầu.
Tuy nhiên rất khó để có thể xác định nhanh chóng đau bụng có phải là triệu chứng đau ruột thừa ở trẻ hay không. Bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh trước đây, kiểm tra bụng và chỉ định thực hiện thêm một số xét nghiệm khác. Trẻ có thể được yêu cầu thực hiện xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu để biết được chính xác nguyên nhân gây ra các triệu chứng. Siêu âm cũng được sử dụng để chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ em.

Khi nghi ngờ trẻ có các triệu chứng đau ruột thừa, cha mẹ cần đưa trẻ tới bệnh viện để được cấp cứu ngay lập tức.

Khi nghi ngờ trẻ có các triệu chứng đau ruột thừa, cha mẹ cần đưa trẻ tới bệnh viện để được cấp cứu ngay lập tức.

Điều trị tiêu chuẩn cho viêm ruột thừa ở trẻ em là phẫu thuật, tương tự như ở người lớn.
Nếu không xử lý kịp thời ở giai đoạn đầu, ruột thừa có thể bị vỡ và gây nhiễm trùng phúc mạc, đe dọa tính mạng của trẻ.
Bởi vì việc chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ em khó khăn hơn so với người lớn, khoảng 30% trẻ em có nguy cơ bị vỡ ruột thừa trước khi được điều trị. Do đó để hạn chế tình trạng này, cha mẹ cần nhận biết được các triệu chứng viêm ruột thừa ở trẻ em để kịp thời xử lý.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles