25 C
Hanoi
Tuesday, May 24, 2022

Buy now

Từ đẹp nhất trong tiếng Anh là gì và tại sao?

Các nước như Anh, Mỹ, Australia,… đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chung. Đây đều là những quốc gia đã phát triển với bề dày lịch sử lớn cộng thêm nền văn hóa đa màu sắc, làm cho Tiếng Anh càng trở nên phong phú và thú vị. Vì được định hình và ảnh hưởng bởi nhiều ngôn ngữ khác nên tiếng Anh rất đa dạng nhất là khi chúng pha trộn về văn hoá. Như vậy, trong tiếng Anh thực tế có rất nhiều từ — nhưng đây là một số từ mà mình cho nó xứng đáng được gọi là “đẹp”.

This-Is-the-Most-Beautiful-Word-in-the-English-Language_116274073_Simon-Bratt-ft

*Những từ đã chọn có âm thanh tao nhã, độc đáo hoặc vui nhộn! Và, tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng vẻ đẹp là trong mắt của người xem người nghe, vì vậy “vẻ đẹp” của một từ là không khách quan; bạn rất có thể có một số từ mà bạn thấy đẹp hơn những từ này.

1. Sibilance

“Sibilance” dùng để chỉ âm thanh giống như tiếng rít đặc biệt được tạo ra bởi chữ S, hoặc những âm thanh có thể so sánh như tiếng C. Cụm từ “seven suspicious snakes” chứa rất nhiều âm thanh S được phát ra và chúng tựa như tiếng rít của con rắn.

2. Tranquility

Điều gì về âm “qu”, dù ở đầu từ hay ở giữa, nghe rất dễ chịu đối với chúng ta? Trong đó chúng ta có thể kể đến từ “quiet”, có nghĩa là trạng thái bình lặng hoặc yên bình, chỉ nghe có vẻ yên bình khi nói điều đó, với các âm thanh phụ âm nhẹ nhàng và sự kết hợp của các nguyên âm dài và ngắn.

3. Loquacious

Âm thanh “qu” lại xuất hiện như từ trên! “Loquacious” là một cách nghe dễ hiểu hơn để nói rằng ai đó nói nhiều hoặc nói chuyện phiếm. Và mình sẽ không phiền nếu họ dùng nhiều từ đẹp đẽ như thế này để bình phẩm!

4. Aurora

Việc nó được chọn làm tên của một nàng công chúa trong truyện cổ tích đã nói lên tất cả. Đầu tiên nó là tên của nữ thần bình minh của người La Mã. Nhưng đừng nhầm – “aurora” không chỉ là một danh từ riêng. Nó cũng đề cập đến hiện tượng khi phát xạ bức xạ tạo ra sự hiển thị tự nhiên của ánh sáng và màu sắc trên bầu trời. (Điều đó đẹp hơn cả cách diễn đạt thông qua từ ngữ).

5. Panacea

Lại là một từ đẹp trong cả hàm ý. “Panacea” tạm dịch thuốc chữa bách bệnh là thứ có thể chữa lành hoặc chữa khỏi bất cứ thứ gì hoặc nói chung là giải quyết mọi vấn đề. Nó chỉ thường được dùng trong lí thuyết, như trong câu “This law might improve things a little, but it’s certainly not a panacea” tạm dịch “Luật này có thể cải thiện mọi thứ một chút , nhưng nó chắc chắn không phải là thuốc chữa bách bệnh”. Nó bắt nguồn từ tên của một nữ thần Hy Lạp chữa bệnh.

6. Syzygy

Vâng, đây là một từ thực sự! Và nếu bạn nghĩ rằng từ này không thể ngầu được nữa, thì nó đề cập đến sự thẳng hàng của các thiên thể hoặc hành tinh (tuyệt đúng không?). Đây có thể là từ yêu thích mới của mình!

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles