28.2 C
Hanoi
Wednesday, May 25, 2022

Buy now

Vắc xin sởi có an toàn cho trẻ sơ sinh?


Sởi là dịch bệnh nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, liệu việc tiêm vắc xin phòng tránh có thực sự an toàn và hiệu quả với bé con nhà bạn? Tham khảo thông tin sau!

tiêm vắc xin cho trẻ

Tiêm vắc xin an toàn hay không là mối lo của nhiều mẹ

Là mẹ của trẻ sơ sinh, chắc hẳn bạn hiểu rõ sự nguy hiểm của một số dịch bệnh chẳng hạn như sởi. Dĩ nhiên, từ đó dẫn đến mối quan tâm và quan ngại đến sự an toàn và hiệu quả của vắc xin phòng sởi. Mẹ cần biết những gì từ loại vắc xin này?

Thời gian gần đây, không ít mẹ hoang mang khi tình trạng trẻ sơ sinh tử vong nhiều do tiêm phòng. Muốn phòng bệnh cho con, nhưng lại sợ rủi ro trước độ an toàn của các loại vắc xin, mẹ băn khoăn không biết đâu mới là quyết định tốt nhất. Vì vậy, rất nhiều cuộc nghiên cứu đã diễn ra nhằm bảo đảm chất lượng an toàn của vắc xin sởi.

Rõ ràng khi được kêu gọi đưa trẻ đi tiêm phòng, mẹ phải có quyền được biết liệu chủng ngừa này có an toàn hay không, những tác dụng phụ hay nguy cơ tiềm ẩn, rủi ro khi kết hợp liều tiêm với vắc xin phòng quai bị và rubella?

Vắc xin, cũng như bất cứ điều trị y tế nào khác, đều có tác dụng phụ. Sự an toàn và hiệu quả của tiêm phòng từ lâu đã làm các bậc cha mẹ do những tác dụng phụ gây ra với trẻ sơ sinh như sốt, co giật do sốt cao.

Các chuyên gia đã đưa ra kết luận rằng tình trạng sốt của bé sẽ nghiêm trọng hơn khi liều vắc xin sởi, quai bị và rubella kết hợp với chủng ngừa thủy đậu, hay còn được gọi là varicella. Quá nhiều vắc xin trong một liều có thể gây quá tải cho hệ miễn dịch của trẻ.

Sữa công thức làm thay đổi hệ miễn dịch của trẻ

Sữa công thức làm thay đổi hệ miễn dịch của trẻ
Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh bú mẹ và bú bình hoàn toàn khác biệt, theo nghiên cứu gần đây của trường đại học California, Mỹ. Mẹ nên tiếp nhận thông tin này thế nào?

Tuy nhiên, tác dụng phụ cao nhất có chăng cũng chỉ là sốt, chứ không hề gia tăng bất cứ rủi ro nào về các vấn đề như sốc phản vệ, viêm khớp, viêm màng não, viêm não, viêm não tủy cấp tính, bệnh Kawasaki, co giật do sốt cao.

Trong 30.000 ca trẻ sơ si gặp phải tác dụng phụ do tiêm vắc xin hằng năm, chỉ có 4000 ca được xếp loại là nghiêm trọng, dẫn đến thương tật vĩnh viễn, phải nhập viện cấp cứu, nguy kịch đến tính mạng hoặc tử vong.

Những con số này là thống kê của số liệu tiêm phòng cho trẻ ở mọi lứa tuổi chứ không tính riêng trẻ sơ sinh. Theo như khuyến cáo, mẹ vẫn nên đưa bé đi tiêm phòng theo lịch tiêm chủng hằng năm của bộ y tế. Tham khảo thêm những bài viết liên quan sau để có cái nhìn toàn diện hơn về tầm quan trọng của vắc xin mẹ nhé:

  • Giải mã vắc xin 5 trong 1
  • Vắc xin phòng cúm, cần hay không?
  • Tiêm phòng vắc xin an toàn cho trẻ
  • Tiêm vắc-xin cho bé dưới góc nhìn chuyên gia

MarryBabyBệnh ở trẻ – mẹ nên biết

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles