22 C
Hanoi
Wednesday, February 8, 2023

Buy now

Vì lý do gì mà phụ nữ lại phải che ngực?

Đầu tiên là xin chào mọi người. Tôi đánh giá cao câu hỏi này.

Và như chúng ta biết rằng có 1 sự thật là con người là sinh vật duy nhất trên Trái Đất mặc quần áo và thường thường chúng ta tự hỏi “Nóng như thế này thì sao phải mặc?”. Ở thời kỳ đầu, quần áo có chức năng bảo vệ nhưng dần dần chúng kiêm nhiệm thêm những vai trò khác như định danh, thể hiện bản thân hoặc chỉ vì thói ưa phù phiếm. Michael Stevens có nói về vấn đề này trong một video của mình. Bạn có thể xem thêm về nguồn gốc của quần áo ở đây bởi vì những câu hỏi bây giờ khá phức tạp. Nghĩ kỹ hơn thì ngày nay quần áo là một hình thức bất bình đẳng giới tính. Phụ nữ luôn luôn phải che giấu bộ ngực của họ. Và câu hỏi đặt ra, Tại sao?

Thực sự có rất nhiều quan điểm khác nhau, bởi vì chẳng có một lý do rõ ràng nào cả. Những nhà sử học nghĩ rằng đó là do sự thay đổi vai trò của phụ nữ, đặc biệt là ở thành cổ Athens: vị trí của phụ nữ là ở trong nhà, hiếm khi xuất đầu lộ diện bên ngoài xã hội. Tuy nhiên, một khả năng khác nữa là để bảo vệ. “Với tư cách là chủ nhân của một cặp bồng đảo đáng tự hào, tôi có thể nói rằng đôi lúc chúng là những vật đính kèm vô cùng nhạy cảm và bất tiện. Chúng không chịu nổi lạnh, tác động lực đột ngột, cũng như những cơn đau và áp lực. Chúng là những chướng ngại vật khi ta cần nâng, mang thứ gì đó hoặc khi muốn dùng đùi làm bàn làm việc. Với những bộ ngực có kích thước và khối lượng lớn, người sở hữu nó phải chịu những cơn đau lưng chỉ có thể giảm nhẹ phần nào bằng cách bó ngực lại” – Arkadia Getheren Moon trên Quora chia sẻ.

Có những nền văn hóa và tín ngưỡng yêu cầu phụ nữ phải che đậy hoàn toàn phần cơ thể tính từ cổ trở xuống, đôi khi che luôn phần trên. Trong thực tế, điều này dẫn đến một hủ tục kinh hoàng: Ủi phẳng ngực. Tục này được tiến hành bằng cách hơ nóng một vật qua than, sau đó đập lên ngực ngay khi chúng vừa bắt đầu phát triển. Có những phụ nữ dùng đá, số khác là búa, thìa. Thường người thực hiện là mẹ của đứa bé, và đứa bé sẽ được bảo rằng làm thế này để bảo vệ nó không bị quấy rối và hiếp dâm, để nó không mang thai sớm và làm ô uế danh dự gia đình, hoặc để đứa bé gái có thể tiếp tục được đi học mà không bị ép phải tảo hôn. Hủ tục này tồn tại ở khắp Cameroon, ở Tây Phi, Trung Phi và thậm chí là ở Anh. Có khoảng 4 triệu nạn nhân ở Cameroon, trong đó tỉ lệ trẻ em gái là 4/10.

Tuy nhiên, về mặt sinh học, Larry Young – một trong những chuyên gia hàng đầu ngành Khoa học thần kinh về các mối liên kết xã hội – phát biểu rằng sự ám ảnh của đàn ông với ngực là rất kỳ quặc. Đàn ông là loài hữu nhũ giống đực duy nhất có hưng phấn tình dục với bộ ngực. Còn phụ nữ là loài duy nhất có ngực phát triển khi bắt đầu dậy thì, mặc dù không mang thai. Cũng chỉ có chúng ta là giống loài duy nhất có hành động mơn trớn, vuốt ve, thậm chí là kích thích bộ ngực bằng miệng trong màn dạo đầu và khi sex.

Và cuối cùng, cảm ơn mọi người đã đọc

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles