29 C
Hanoi
Friday, July 30, 2021

Buy now

Vì sao ở nước Ý, pizza lại không được cắt sẵn?

Bởi vì ở Ý, topping của pizza nguyên mẫu gần như là ở dạng lỏng, nó không phải là mấy miếng phô mai có màu giống cà chua được nướng cháy đen, như thường được phục vụ ở các nước khác đâu.

Nếu bạn cắt một chiếc pizza Ý nguyên bản trước khi mang ra phục vụ thực khách, topping sẽ tràn ra ngay lập tức, làm ướt đế bánh pizza, hỏng phần viền bánh và pizza sẽ nhanh nguội, khiến phần phô mai dai như kẹo cao su vậy.

Phần topping pizza ở Ý được làm từ cà chua tươi và phô mai mozzarella. Cà chua ở đây không phải để làm nước sốt và cũng không được nấu chín sẵn – chủ yếu là cà chua mận (với giống San Marzano là tốt nhất) – chúng sẽ được bóc vỏ, ép nhuyễn, thêm dầu oliu và muối, sau đó trải đều lên mặt bánh.


Trên lớp cà chua là những lát mozzarella di bufala (phô mai làm từ sữa trâu Địa Trung Hải) hoặc fior di latte (phô mai làm từ sữa bò), cả hai đều rất nhiều nước, hoặc có thể dùng loại mozzarella dành riêng cho pizza, khô hơn và dễ sử dụng hơn.
Hai thành phần này làm cho phần topping gần như là lỏng khi pizza được lấy ra khỏi lò. Bạn cần phải ăn một cách nhanh chóng trước khi “khoảnh khắc màu nhiệm” kết thúc, khi chiếc pizza vẫn đang ở trạng thái cân bằng hoàn hảo về hương vị cũng như kết cấu.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles