28 C
Hanoi
Wednesday, October 20, 2021

Buy now

Xét nghiệm khả năng mang thai


Không phải bất kỳ xét nghiệm nào cũng cần thiết trong quá trình chuẩn bị mang thai. Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị tốt nhất, bạn nên tìm hiểu một số cách phổ biến giúp bác sĩ đánh giá được tình trạng sức khỏe sinh sản, từ đó trả lời câu hỏi liệu bạn đã sẵn sàng để mang thai chưa?

Những xét nghiệm kiểm tra khả năng sinh sản sẽ dành cho cả nam và nữ giới. Vậy nên, đừng đến phòng khám một mình mà hãy đi cùng người bạn đời của mình nếu cần thiết. Sự phát hiện kịp thời những trục trặc mà bạn đang gặp phải sẽ dọn đường cho một phương pháp điều trị hoặc can thiệp kịp thời.

Xét nghiệm tinh trùng

Khoảng 1/3 các trường hợp chậm có thai có nguyên nhân đến từ người chồng. Đôi khi, việc tinh trùng di chuyển kém hoặc ít tinh trùng có thể dẫn đến thất bại liên tiếp trong việc thụ thai. Bác sĩ sẽ chỉ định một xét nghiệm để kiểm tra khả năng này. Bạn sẽ lấy mẫu tinh trùng của mình và nó sẽ được kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

Thực đơn ăn uống giúp "nuôi" tinh trùng khỏe

Thực đơn ăn uống giúp “nuôi” tinh trùng khỏe
Việc lựa chọn thực phẩm ăn uống lành mạnh, khéo léo, sẽ giúp đội quân tinh binh của anh xã tăng vùn vụt về cả chất lượng lẫn số lượng. Tham khảo ngay những món ăn bổ dương sau để vể bồi dưỡng cho chồng bạn nhé!

Xét nghiệm máu

Đo lường nồng độ hormone trong máu có thể giúp tìm ra những vấn đề mà người phụ nữ gặp phải đối với quá trình rụng trứng. Mất cân bằng hormone có thể dẫn tới vấn đề trong rụng trứng và một xét nghiệm máu sẽ giúp kết luận chính xác nếu vấn đề đang xảy ra. Nếu bạn bị rối loạn chu kỳ kinh hay mất kinh, đó có thể là dấu hiệu quá trình rụng trứng gặp vấn đề. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là hội chứng buồng trứng đa nang.

Xét nghiệm khả năng mang thai

Có nhiều cách để đo lường khả năng mang thai của bạn

Xét nghiệm nấm Chlamydia

Nấm Chlamydia có thể gây viêm vùng chậu và cản trở thụ thai. Xét nghiệm Chlamydia được tiến hành bằng cách kiểm tra mẫu nước tiểu.

Siêu âm

Siêu âm và siêu âm đầu dò giúp kiểm tra tình trạng buồng trứng và tử cung. Những vấn đề như u xơ, u nang sẽ dễ dàng được phát hiện. Siêu âm cũng giúp phát hiện các vấn đề đối với buồng trứng và ống dẫn trứng.

Chụp X-quang buồng trứng

Một loại mực đặc biệt được đưa vào buồng trứng để giúp bác sĩ kiểm tra liệu có điều gì làm tắc ống dẫn trứng. Tắc ống dẫn trứng sẽ ngăn cản trứng tiến vào tử cung và vì vậy, trứng không thể phát triển thành thai được.

Ăn gì để tốt cho buồng trứng?

Ăn gì để tốt cho buồng trứng?
Buồng trứng không chỉ sản xuất trứng để duy trì chức năng sinh sản của phụ nữ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng các hormone giúp phái đẹp phát triển các đặc trưng về giới. Thế nhưng hầu hết chị em thường không chú ý chăm sóc bộ phận quan trọng này cho tới khi có dấu hiệu bất…

Các xét nghiệm có thể tìm ra nguyên nhân của 80% trường hợp thất bại trong việc thụ thai. Tuy nhiên, trong 20% còn lại thì nguyên nhân vẫn là một ẩn số không lời đáp. Với những trường hợp này, vợ chồng bạn sẽ tiếp tục trải qua các bước kiểm tra chuyên sâu hơn và theo đuổi một quá trình điều trị dài hơi hơn.

MarryBaby

 

 Mong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles