19 C
Hanoi
Friday, December 1, 2023

Buy now

Cách nấu cháo – Mẹ dặn “lấy 2 cốc nước đun sôi để nấu cháo”, con làm theo y chang, nhưng nhìn cách làm thì ai cũng phải cười nghiêng ngả


Nhìn hình ảnh được con gái yêu chụp lại gửi báo cáo mẹ, mọi người vừa cười vừa lắc đầu ngao ngán.

  • Nữ sinh bỗng nổi như cồn vì hỏi bạn cách nhặt rau muống rồi hí hửng làm theo, nhìn thành phẩm ai cũng cười đến quặn ruột 
  • Mẹ Hà thành trả lương cho con 200.000 đồng/tháng, các con mới tí tuổi đã làm việc nhà đâu ra đấy, ai nghe cũng xuýt xoa 
  • Bé gái từng gây xúc động khi “5 tuổi biết nấu ăn, làm việc nhà trước khi mẹ qua đời vì ung thư” bây giờ ra sao? 

Từ xưa, ông bà ta đã dặn “dạy con từ thuở còn thơ”, thế nhưng trong xã hội hiện nay, hầu như các bố mẹ luôn quan niệm rằng “học là trên hết” hay “con cứ lo học, mọi việc để đấy bố mẹ lo”. Bố mẹ sẵn sàng cơm bưng nước rót cho con, miễn là cuối năm con mang giấy khen về cho bố mẹ là được.

Thế nên, mới có không ít những tình huống oái ăm xảy ra mỗi khi bố mẹ đi vắng khiến bố mẹ không biết nên cười hay nên khóc.

Vài ngày trước, mạng xã hội đã “dậy sóng” vì câu chuyện nữ sinh không biết nhặt rau muống, thì mới đây, mọi người lại được trận cười với đoạn chat giữa mẹ và con được tung lên mạng xã hội.

Mở đầu đoạn nói chuyện là câu hỏi của con: “Nấu cháo như nào hả mẹ?“. Mẹ liền nhắn lại: “Lấy 2 cốc nước đun sôi trước đi”.

Mẹ dặn "lấy 2 cốc nước đun sôi để nấu cháo", con làm theo y chang, nhưng nhìn cách làm thì không ai cũng phải cười nghiêng ngả - Ảnh 1.

Và mọi người bắt đầu cười nghiêng ngả khi thấy hình ảnh người con chụp lại. Nhìn hình cũng phần nào đoán được đây điển hình là đứa con ngoan nghe lời bố mẹ vì đã lấy đúng 2 cốc nước rồi đặt mỗi cốc ở một bên bếp nấu. Đã thế, người con còn hỏi mẹ: “Xong bỏ gạo vào cốc nào cơ?”. Ôi thôi, khỏi phải nói, cư dân mạng lại cười lăn lóc thêm 1 trận nữa.

Hiện tại, dù chỉ mới đăng lên mạng xã hội, nhưng đoạn trò chuyện này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người khi đã nhận được hàng ngàn lượt tương tác.

Cũng không biết sau đó, bà mẹ nói có gì với con không hay là “cạn lời” luôn nhưng cư dân mạng được trận cười.

Có thể nói rằng, lỗi một phần cũng do người mẹ đã chỉ dẫn con chưa rõ ràng. Nếu mẹ nói rằng con đổ hai cốc nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi trước thì chắc không có chuyện dở khóc dở cười như thế này xảy ra. Nhưng thiết nghĩ, dù cho việc học có quan trọng đến đâu đi chăng nữa thì cũng không quan trọng bằng việc dạy con kỹ năng sống. Vì rèn luyện kỹ năng sống cho con là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của con.

Chính vì vậy, ngay từ khi con còn bé, bố mẹ cần dạy con cách tự chăm sóc bản thân. Khi con lớn hơn, bố mẹ dạy con làm việc nhà, nấu nướng bữa ăn gia đình. Có như vậy, mỗi khi bố mẹ đi vắng hoặc sau này lớn lên thì cũng yên tâm con mình vẫn sẽ ổn.
Cách nấu cháo

Avatar
Ngọc Yến
Mình là Yến Ngọc. Mình tạo blog để lấy tin từ các nguồn khác nhau phục vụ bạn đọc. Blog của mình chuyên các tin, review về mẹ và bé. Mong là website của mình sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Chúc các bạn ngày làm việc vui vẻ !

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles