Home Là gì - Tại sao Liều lĩnh tấn công sư tử con, linh cẩu nhận ngay kết thảm

Liều lĩnh tấn công sư tử con, linh cẩu nhận ngay kết thảm

0
Liều lĩnh tấn công sư tử con, linh cẩu nhận ngay kết thảm

[ad_1]

Cuộc đấu tranh sinh tồn giữa linh cẩu và sư tử được du khách Nelson Cruz ghi lại tại công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi.

Cụ thể, trong chuyến tham quan, Nelson Cruz phát hiện thấy một con linh cẩu đang theo dõi sư tử cái và đàn con của nó. Ngay sau đó, linh cẩu đã áp sát và liều lĩnh tấn công một con sư tử con.

Hành động điên rồ này của nó đã ngay lập tức phải trả giá khi bị con sư tử phản đòn. Linh cẩu tìm cách đánh trả, gây ra một số vết thương cho sư tử mẹ nhưng lại bị đối phương cắn gãy một chân. Bị trọng thương, con linh cẩu đau đớn rút lui về phía bờ sông để uống nước.

Sau cuộc đi săn bất thành, linh cẩu trở lại con đường lớn và bị sư tử mẹ phục kích, lao ra tấn công một lần nữa. Dù đã cố gắng tháo chạy, nó vẫn bị sư tử giết chết.

Linh cẩu có lẽ là một trong những loài động vật bị ghét nhất trên thế giới bởi chúng là một loài động vật máu lạnh và tàn nhẫn vô cùng. Khi cơn đói dày vò, những con linh cẩu sẽ không ngại tấn công, ăn thịt đồng loại.

Linh cẩu bị sư tử mẹ cắn gẫy chân vì dám tấn công sư tử con.
Linh cẩu bị sư tử mẹ cắn gẫy chân vì dám tấn công sư tử con.

Tại châu Phi, linh cẩu hay đụng độ với sư tử, thường là khi linh cẩu nhòm ngó con mồi sư tử đã săn được. Tuy vậy, các cuộc đụng độ giữa chúng hiếm khi dẫn đến mất mạng, bởi linh cẩu luôn tránh đối đầu trực tiếp với sư tử mà dựa vào số đông hoặc nhân lúc sư tử sơ hở mà tấn công hoặc cướp mồi.

Với tính tham lam, liều lĩnh, hàm răng sắc nhọn và lối sống bầy đàn, linh cẩu có thể chiến thắng và giết chết sư tử khi vượt trội về số lượng hoặc sư tử bị lạc đàn, già yếu, bị thương.

Bên cạnh đó, linh cẩu, kể cả khi đơn độc, cũng rất thích gây sự và cuỗm mồi của báo săn, bởi báo, với cơ thể mảnh dẻ và bé hơn, thường bỏ chạy mỗi khi linh cẩu trưởng thành tiếp cận.

  • Tại sao linh cẩu đốm cái lại có bộ phận sinh dục của con đực? Liệu nó có phải là loài lưỡng tính không?
  • Video: Vua sư tử ra đòn tàn nhẫn hạ gục linh cẩu trong “một nốt nhạc”
  • Cư dân mạng tròn mắt khi xem video người đàn ông trổ tài “câu chim” trên trời

[ad_2]

Tổng hợp các câu hỏi vì sao